Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, hội viên phụ nữ

Chia sẻ

Ngày 12/4/2022, Hội LHPN phường Thành Công, quận Ba Đình đã tổ chức Tập huấn Công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2022 cho các bộ hội viên và lực lượng nòng cốt của hội; đồng thời tiếp tục nhân rộng mô hình “Chi tổ phụ nữ an toàn trong công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” ra các tổ, chi hội phụ nữ trong toàn phường.

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, hội viên phụ nữ - ảnh 1

Đến dự và hướng dẫn buổi tập huấn có đồng chí Thượng úy Nguyễn Thị Hoa – Giảng viên trường ĐH Phòng cháy chữa cháy cùng các đồng chí: Thiếu tá Phạm Việt Dũng – Phó đội trưởng đội cảnh sát PCCC&CNCH công an quận Ba Đình; Thượng úy Nguyễn Duy Đoàn – Cán bộ đội cảnh sát PCCC&CNCH công an quận Ba Đình – Cán bộ phụ trách địa bàn phường Thành Công; Đinh Thu Hương – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN phường; các cán bộ hội viên 13 chi hội phụ nữ cơ sở và lực lượng nòng cốt của hội.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và thành phố Hà Nội trong thời gian gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ và biện pháp PCCC tại gia đình. Ngoài ra, cán bộ hội viên phụ nữ còn được hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Sau phần tập huấn về lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của đồng chí Báo cáo viên, cán bộ hội viên của hội phụ nữ phường đã được thực hành sử dụng các phương tiện như bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ), từng bước đưa phong trào toàn dân tham gia PCCC góp phần thực hiện hiệu quả  cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, hội viên phụ nữ - ảnh 2

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, hội viên phụ nữ - ảnh 3

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, hội viên phụ nữ - ảnh 4

P.V

Tin cùng chuyên mục

Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

Khai mạc Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII

(PNTĐ) - Trong 2 ngày, 13-14/6, Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII sẽ tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung quan trọng gồm: Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, cho ý kiến về chủ đề năm và định hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2025, sơ kết 6 tháng đầu năm về triển khai Dự án 8, cho ý kiến về các nội dung khác trình tại hội nghị, công tác cán bộ...