Hội LHPN quận Đống Đa:

Tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ ,hội viên phụ nữ

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng ngày 31/5, Hội LHPN quận Đống Đa đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn quận nhằm hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra...

Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Trung úy Nguyễn Đình Đức, Đội Phòng cháy chữa cháy Công an quận Đống Đa đã giới thiệu về nội dung Luật phòng cháy và chữa cháy; cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và thành phố Hà Nội và quận Đồng Đa trong thời gian gần đây; đồng thời giới thiệu những kiến thức cơ bản về phòng, chống cháy nổ tại hộ gia đình; các biện pháp phòng cháy chữa cháy; công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và các sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ cũng như cách bảo quản, kiểm tra phương tiện chữa cháy; giới thiệu các bước xử lý và kỹ năng thoát nạn khi có chảy nổ xảy ra.

 Tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ ,hội viên phụ nữ - ảnh 1
Quang cảnh hội nghị tập huấn

Qua lớp tập huấn, cán bộ Hội viên phụ nữ đã có thêm kiến thức kỹ năng phòng cháy chữa cháy để thực hiện hiện quả công tác phòng cháy, chữa cháy, và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người dân nâng cao ý thức phòng, chống cháy nổ. Thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra. Thường xuyên tự kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy tại gia đình và  cơ quan… để hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra

 Tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ ,hội viên phụ nữ - ảnh 2
Đây là hoạt động có ý nghĩa với cán bộ hội viên phụ nữ, nhằm giúp chị em nâng cao kỹ năng và kiến thức về phòng cháy và chữa cháy

Sau Hội nghị tập huấn các chị, em đã được thực hành sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 Tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ ,hội viên phụ nữ - ảnh 3
Buổi tập huấn  chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC
 Tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ ,hội viên phụ nữ - ảnh 4
Chị em tham gia thực hành cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt ngọn lửa bùng phát

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Đó là thông điệp gửi tới cộng đồng tại Chương trình truyền thông Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới do Hội LHPN Hà Nội tổ chức tại quận Đống Đa và huyện Ứng Hòa vào ngày 6/12/2022.
Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.