Hội LHPN quận Đống Đa:

Tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ ,hội viên phụ nữ

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng ngày 31/5, Hội LHPN quận Đống Đa đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ hội viên phụ nữ trên địa bàn quận nhằm hướng dẫn sử dụng các thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra...

Tại hội nghị tập huấn, đồng chí Trung úy Nguyễn Đình Đức, Đội Phòng cháy chữa cháy Công an quận Đống Đa đã giới thiệu về nội dung Luật phòng cháy và chữa cháy; cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước và thành phố Hà Nội và quận Đồng Đa trong thời gian gần đây; đồng thời giới thiệu những kiến thức cơ bản về phòng, chống cháy nổ tại hộ gia đình; các biện pháp phòng cháy chữa cháy; công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và các sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ cũng như cách bảo quản, kiểm tra phương tiện chữa cháy; giới thiệu các bước xử lý và kỹ năng thoát nạn khi có chảy nổ xảy ra.

 Tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ ,hội viên phụ nữ - ảnh 1
Quang cảnh hội nghị tập huấn

Qua lớp tập huấn, cán bộ Hội viên phụ nữ đã có thêm kiến thức kỹ năng phòng cháy chữa cháy để thực hiện hiện quả công tác phòng cháy, chữa cháy, và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và người dân nâng cao ý thức phòng, chống cháy nổ. Thường xuyên chú trọng việc quản lý và sử dụng an toàn nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ cháy khác ở mọi lúc, mọi nơi, biết cách xử lý kịp thời khi có cháy xảy ra. Thường xuyên tự kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy, phát hiện và khắc phục ngay những sơ hở, thiếu sót về phòng cháy và chữa cháy tại gia đình và  cơ quan… để hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra

 Tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ ,hội viên phụ nữ - ảnh 2
Đây là hoạt động có ý nghĩa với cán bộ hội viên phụ nữ, nhằm giúp chị em nâng cao kỹ năng và kiến thức về phòng cháy và chữa cháy

Sau Hội nghị tập huấn các chị, em đã được thực hành sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 Tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ ,hội viên phụ nữ - ảnh 3
Buổi tập huấn  chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC
 Tập huấn công tác phòng chống cháy nổ tại gia đình cho hơn 300 cán bộ ,hội viên phụ nữ - ảnh 4
Chị em tham gia thực hành cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt ngọn lửa bùng phát

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Các cấp Hội LHPN xã Thư Lâm: Chung tay chăm lo an sinh xã hội để mọi người đều có Tết

Các cấp Hội LHPN xã Thư Lâm: Chung tay chăm lo an sinh xã hội để mọi người đều có Tết

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ năm 2026, phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa tình và tinh thần “tương thân, tương ái”, các cấp Hội Phụ nữ xã Thư Lâm đã tích cực triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống an sinh xã hội, hướng về cán bộ, hội viên phụ nữ (CB, HV PN) có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm phương châm “nhà nhà có Tết, người người có Tết”.
Phường Phú Diễn tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết đoàn viên” chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Phường Phú Diễn tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết đoàn viên” chăm lo hội viên có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Sáng 11/2, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phú Diễn và Hội Cựu chiến binh (CCB) phường đã phối hợp tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết đoàn viên” nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Chương trình đã trao tặng những phần quà ý nghĩa tới hội viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, chăm lo an sinh xã hội mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Hội LHPN xã Trung Giã lan tỏa chương trình “Mẹ đỡ đầu” giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Hội LHPN xã Trung Giã lan tỏa chương trình “Mẹ đỡ đầu” giúp đỡ trẻ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

(PNTĐ) - Phát huy tinh thần nhân ái, trách nhiệm vì trẻ em, Hội LHPN xã Trung Giã, Hà Nội đã và đang tích cực vận động, kết nối các cơ quan, đơn vị, cá nhân hảo tâm chung tay thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, nhằm hỗ trợ, chăm sóc trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã.
Hội LHPN xã Thiên Lộc: Chăm lo phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Bính Ngọ

Hội LHPN xã Thiên Lộc: Chăm lo phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Bính Ngọ

(PNTĐ) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc, các cấp Hội LHPN xã Thiên Lộc đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, góp phần để mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết đầm ấm, đủ đầy.