Tập huấn trực tuyến cho Phụ nữ Thủ đô về phục hồi hệ sinh thái

Chia sẻ

Sáng ngày 4/6, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác bảo vệ môi trường với chủ đề "Phục hồi hệ sinh thái" với sự tham dự của đông đảo chị em phụ nữ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố. Đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội chỉ đạo hội nghị.

 Hội nghị được thực hiện dưới hình thức trực tuyến, tại Hội trường Hội LHPN Hà Nội, các cán bộ Hội ngồi giữ khoảng cách để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịchHội nghị được thực hiện dưới hình thức trực tuyến, tại Hội trường Hội LHPN Hà Nội, các cán bộ Hội ngồi giữ khoảng cách để đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch.

Trong điều kiện phòng chống dịch, các cán bộ, hội viên dự hội nghị tập huấn thông qua phần mềm Zoom Meeting và fanpage của Hội LHPN Hà Nội để tương tác trên nền tảng trực tuyến. Với sự tham dự của Báo cáo viên hội nghị - chị Đỗ Vân Nguyệt, Giám đốc Trung tâm Live & Learn (Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng) - các đại biểu tham dự đã được lắng nghe, chia sẻ về vai trò của phục hồi hệ sinh thái, chú trọng nhân rộng trên quy mô lớn việc phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái và phá hủy để ứng phó với khủng hoảng khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, nguồn nước và đa dạng sinh học.

Báo cáo viên của Hội nghị lần này là chị Đỗ Vân Nguyệt, Giám đốc Trung tâm Live & Learn (Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng)Chị Đỗ Vân Nguyệt, Giám đốc Trung tâm Live & Learn (Trung tâm Sống và học tập vì môi trường và cộng đồng), báo cáo viên của Hội nghị.

Sự đa dạng sinh học tự nhiên trên toàn cầu bị suy giảm nghiêm trọng bởi kỹ thuật canh tác hiện đại; nạn phá rừng; sự hủy hoại môi trường sống ở những vùng đầm lầy và trên đại dương...

Tình trạng suy thoái hệ sinh thái toàn cầu đã được ghi nhận. Những tổn thất về đa dạng sinh học cùng biến đổi khí hậu đã và đang đe dọa đến tiến trình thực hiện phát triển bền vững của toàn cầu. 

Thông qua phần mềm trực tuyến Zoom Meeting, cán bộ, hội viên các cơ sở Hội đều được tham gia Hội nghịThông qua phần mềm trực tuyến Zoom Meeting, cán bộ, hội viên các cơ sở Hội đều được tham gia Hội nghị.

Hệ sinh thái tiếp tục bị suy thoái nhanh chóng, các hệ sinh thái biển, từ ven biển đến biển sâu, hiện đang chịu những tổn thất nặng nề nhất trong lịch sử bởi các hoạt động của con người dẫn đến sự suy giảm nhanh chóng.

Vì vậy, các quốc gia cần tăng cường ý chí chính trị, huy động các nguồn lực, nâng cao năng lực về nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế để tạo động lực phục hồi hệ sinh thái ở cấp quốc gia, khu vực và địa phương; lồng ghép việc phục hồi hệ sinh thái vào các chính sách và kế hoạch phát triển quốc gia, từ đó tạo cơ hội cho các hệ sinh thái tăng khả năng thích ứng và cơ hội để duy trì, cải thiện sinh kế cho tất cả mọi người.

Các cán bộ, hội viên Hội LHPN quận Hà Đông chăm chú lắng nghe hội nghị qua fanpage và phần mềm ZoomCác cán bộ, hội viên Hội LHPN quận Hà Đông chăm chú lắng nghe hội nghị qua fanpage và phần mềm Zoom

Theo đó, chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay được lựa chọn là “Phục hồi hệ sinh thái” nhằm bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái trên toàn thế giới, vì lợi ích của con người và thiên nhiên. Mục tiêu chung là: phòng ngừa, ngăn chặn và đảo ngược sự tàn phá của không gian tự nhiên.

Để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm nay và thực hiện cam kết của Liên hợp quốc về thập kỷ phục hồi hệ sinh thái, mỗi người dân, trong đó có các cán bộ, hội viên phụ nữ hoàn toàn có thể giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên bằng cách: Sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên trong sinh hoạt hằng ngày; tập thói quen từ chối, giảm thiểu, tái sử dụng, tái chế chất thải, đặc biệt là chất thải nhựa và đồ nhựa sử dụng một lần...

Là chủ đề rất thiết thực với các cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô, hội nghị trực tuyến đã thu hút sự tham gia nhiệt tình từ các cơ sở Hội. Theo chị Hoàng Thu Hồng, Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN Hà Nội, qua fanpage Hội LHPN Hà Nội, ghi nhận hơn 19.000 lượt xem và hàng nghìn bình luận của cán cán bộ, hội viên phụ nữ.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận cán bộ, hội viên phụ nữ theo dõi hội nghị trực tuyến tại các cơ sở Hội trên toàn thành phố:

Cán bộ Hội LHPN Hà ĐôngCán bộ Hội LHPN Hà Đông

Cán bộ Hội LHPN phường Liễu GiaiHội LHPN phường Liễu Giai, quận Ba Đình

Hội LHPN huyện Thường TínHội LHPN huyện Thường Tín

Hội LHPN quận Cầu GiấyHội LHPN quận Cầu Giấy

QUỲNH ANH

Tin cùng chuyên mục

Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng chống ma túy từ trong gia đình

Đẩy mạnh tuyên truyền, phòng chống ma túy từ trong gia đình

(PNTĐ) - Tính đến ngày 10/6/2022, toàn thành phố có 2.125 người nghiện ma tuý là chồng, con cán bộ hội viên phụ nữ, trong đó có 57 nữ nghiện. Hội LHPN TP Hà Nội và các cấp Hội Phụ nữ cơ sở đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội liên quan đến ma túy gắn với các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội; vận động người nghiện đi cai và giúp đỡ, quản lý sau cai nghiện, tố giác tội phạm ma túy trên địa bàn, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác phòng, chống ma túy.
Những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô  “Tiếp sức mùa thi” năm 2022

Những hình ảnh đẹp của phụ nữ Thủ đô “Tiếp sức mùa thi” năm 2022

(PNTĐ) - Trong ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp  THPT năm 2022, những cán bộ hội viên phụ nữ Thủ đô tình nguyện che ô, cấp phát nước miễn phí cho các sĩ tử đi thi; hỗ trợ chỉ đường, phân luồng giao thông, hỗ trợ quạt mát, chỗ để xe, chỗ nghỉ ngơi cho thí sinh và người nhà đó là những việc làm cụ thể, thiết thực những hình ảnh đẹp, ý nghĩa tại kỳ thi năm nay.
Khánh thành điểm trường mầm non tại Bảo Lâm, Cao Bằng

Khánh thành điểm trường mầm non tại Bảo Lâm, Cao Bằng

(PNTĐ) - Hưởng ứng Chương trình "Đồng hành cùng con" do Hội Phụ nữ CATP phát động. Được sự đồng ý của đồng chí Giám đốc CATP ngày 1 và 2/7/2022, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao CATP Hà Nội tham gia thiện nguyện góp phần vào Dự án “Bảo Lâm ngập tràn ánh nắng” phối hợp cùng Quỹ Sách Vùng Cao, xây dựng Trường mầm non và sân chơi, khu vệ sinh tại xã Mông Ân, Nam Cao thuộc huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng.
Tập huấn kiến thức ATVSTP; Ký cam kết thực hiện mô hình “Chi hôịphụ nữ với thực phẩm sạch – an toàn“

Tập huấn kiến thức ATVSTP; Ký cam kết thực hiện mô hình “Chi hôịphụ nữ với thực phẩm sạch – an toàn“

(PNTĐ) - Thực hiện Chương trình số 01 ngày 05/01/2022 của Hội LHPN quận Ba Đình về tổ chức các hoạt động tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm và tiếp tục nhân rộng mô hình “Chi hội phụ nữ thay đổi hành vi trong vệ sinh an toàn thực phẩm”. chiều 06/7/2022, Hội LHPN phường Thành Công đã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2022, ra mắt và ký cam kết thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ với thực phẩm sạch – an toàn” .