Tập huấn trực tuyến công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo cho cán bộ chuyên trách Hội

Chia sẻ

Ngày 13/10, Hội LHPN TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến chuyên đề “Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; Phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”.

Tham dự trực tuyến qua phần mềm Zoom có các đồng chí cán bộ các ban chuyên đề Hội LHPN TP Hà Nội, đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên đề Hội LHPN các quận, huyện và các đơn vị trực thuộc; Báo cáo viên pháp luật thành phố và quận, huyện. Ngoài ra, các cán bộ hội phụ nữ cơ sở, Chi hội trưởng, tổ trưởng các Tổ Phụ nữ thuộc Hội LHPN các quận, huyện, thị xã cũng tham gia qua trang fanpage của Hội.

Báo cáo viên trình bày tại Hội nghịBáo cáo viên trình bày tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Tiến sỹ Đỗ Xuân Lân, Chánh văn phfong Đảng, đoàn thể, Bộ Tư Pháp – báo cáo viên chương trình trình bày các nội dung cơ bản của pháp luật về công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, các điểm mới của luật phòng chống tham nhũng năm 2018…; Đồng thời liên hệ đến chức năng, nhiệm vụ của các cấp hội phụ nữ trong việc giải quyết đơn thư, khiếu nại tổ cáo và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí ở địa phương.

Kết thúc Hội nghị, bà Dương Thị Lý Anh, Trưởng ban Chính sách Luật pháp, Hội LHPN TP Hà Nội cho biết, những chia sẻ của báo cáo viên là những văn bản thiết thực, cần thiết cho các cán bộ chuyên đề của Hội và các báo cáo viên pháp luật có thể vận dụng vào thực tiễn hoạt động của mình. Đồng thời, bà Lý Anh cũng yêu cầu các cấp Hội cơ sở có thề áp dụng và đẩy mạnh hoạt động giám sát hành vi, trách nhiệm của người có thẩm quyền giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo và phòng chống tham nhũng tại cơ sở…

HỒNG NHUNG

Tin cùng chuyên mục

Khẳng định thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo

Khẳng định thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo

(PNTĐ) -Sáng ngày 6/10, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam và khai giảng năm học 2022 – 2023. 10 năm đào tạo đại học, song song với việc thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ Hội, nghiên cứu khoa học, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào, ngày càng khẳng định được thương hiệu, chất lượng về công tác đào tạo.
Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

Hợp tác vì phát triển xanh và bền vững

(PNTĐ) - Hội Phụ nữ ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia đã cùng có mặt trong Diễn đàn “Phụ nữ Việt Nam - Lào - Campuchia hội nhập, hợp tác vì phát triển xanh và bền vững trong một thế giới có Covid-19” do Hội LHPN Việt Nam chủ trì ngày 28/9. Đây là diễn đàn lớn được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 3 điểm cầu ở Hà Nội, Viêng chăn, Phnôm Pênh và gần 500 tài khoản trực tuyến tại các tỉnh, thành phố của 3 nước.