Tết ấm áp yêu thương của cán bộ, hội viên huyện Thanh Trì

HỒNG NHUNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trong dịp Tết cổ truyền và đón Xuân Ất Tỵ 2025, Hội LHPN huyện Thanh Trì đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống của cán bộ, hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; trẻ mồ côi; Mẹ, vợ liệt sĩ, nữ cựu Thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam… trên địa bàn.

Theo đó, với tinh thần “Tết ấm yêu thương”, “uống nước nhớ nguồn”, mọi nhà cùng có Tết, các cấp Hội LHPN huyện Thanh Trì đã tổ chức gặp mặt, tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng; thăm, tặng quà Mẹ, vợ liệt sỹ cô đơn; phụ nữ gia đình chính có hoàn cảnh khó khăn, nữ cựu Thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam, nữ đảng viên tiêu biểu với 200 suất gồm tiền mặt từ 500.000- 1.000.000 đ/xuất và quà, trị giá 170 triệu đồng.

Tết ấm áp yêu thương của cán bộ, hội viên huyện Thanh Trì - ảnh 1
Lãnh đạo Hội LHPN huyện Thanh Trì tặng quà và trao kinh phí đỡ đầu cho trẻ mồ côi trên địa bàn.

Hội tổ chức rà soát, thăm hỏi động viên và tặng 680 suất quà bao gồm tiền mặt từ 200.000- 1.000.000 đồng/suất và các nhu yếu phẩm cần thiết, tổng trị giá gần 500 triệu đồng tới hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.

Tết ấm áp yêu thương của cán bộ, hội viên huyện Thanh Trì - ảnh 2
Tết ấm áp yêu thương của cán bộ, hội viên huyện Thanh Trì - ảnh 3
Hoạt động chăm lo đời sống của cán bộ, hội viên và tặng qùa Tết cho các gia đình chính sách... được Hội LHPN huyện Thanh Trì tổ chức thường xuyên, liên tục trong nhiều năm qua.

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã đề xuất Hội LHPN Hà Nội, quỹ “Vì người nghèo” của huyện Thanh Trì và vận động các nhà hảo tâm trao tặng 90 suất quà Tết tới các phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phụ nữ khuyết tật khó khăn với trị giá trên 80 triệu đồng.

Song song đó, các cấp Hội LHPN huyện tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình “Mẹ đỡ đầu”, tổ chức gặp mặt mẹ đỡ đầu, con mồ côi, trao kinh phí đỡ đầu quý 1/2025 và quà Tết của mẹ đỡ đầu tới trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá trên 200 triệu đồng.

Tết ấm áp yêu thương của cán bộ, hội viên huyện Thanh Trì - ảnh 4
Tết ấm áp yêu thương của cán bộ, hội viên huyện Thanh Trì - ảnh 5
Tết ấm áp yêu thương của cán bộ, hội viên huyện Thanh Trì - ảnh 6
Các cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở đến từng nhà tặng quà Tết, động viên khích lệ các gia đình và cháu mồ côi vươn lên trong cuộc sống, có một cái Tết ấm áp, vui tươi.

Đồng chí Phạm Nguyên Nhung, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thanh Trì xúc động chia sẻ: Đây là hoạt động được các cấp Hội phụ nữ huyện Thanh Trì duy trì thường xuyên, thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Những món quà nhân dịp đầu xuân năm mới là nguồn động viên khích lệ để các gia đình và các cháu mồ côi có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, đón Tết cổ truyền Ất Tỵ 2025 vui tươi, đầm ấm.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tuyên truyền pháp luật đến người dân thông qua “phiên toà giả định” tại quận Bắc Từ Liêm

Tuyên truyền pháp luật đến người dân thông qua “phiên toà giả định” tại quận Bắc Từ Liêm

(PNTĐ) - Được xây dựng từ các tình tiết của vụ án có thật,“phiên toà giả định” tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho người dân do Hội LHPN Hà Nội tổ chức tại quận Bắc Từ Liêm đã mang lại hiệu quả tích cực, giúp người ân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật.
Quận Thanh Xuân tổ chức nói chuyện về vai trò của phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình

Quận Thanh Xuân tổ chức nói chuyện về vai trò của phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình

(PNTĐ) - Ngày 19/3, Hội LHPN quận Thanh Xuân phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ quận tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Vai trò của phụ nữ Việt Nam trong kỷ nguyên vươn mình”, nhằm thiết thực chào mừng 95 năm Ngày thành lập Đảng bộ thành phố Hà Nội; 13 năm ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3.