“Thắp sáng ước mơ – Chia sẻ yêu thương” cho trẻ em, phụ nữ khuyết tật Hoàng Mai

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em Việt Nam và kỷ niệm 22 năm ngày Gia đình Việt Nam, chiều 26/6, Hội LHPN quận Hoàng Mai phối hợp với Hội Người khuyết tật quận Hoàng Mai tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ – Chia sẻ yêu thương”, trao xe đạp, tặng quà cho trẻ em, phụ nữ khuyết tật trên địa bàn quận.

Tại chương trình, Hội LHPN quận Hoàng Mai đã gửi tặng 20 suất quà tới các chị em phụ nữ khuyết tật, 5 xe đạp “Hành trình ước mơ” cho các em vượt khó học giỏi, là con em gia đình hội viên người khuyết tật.

“Thắp sáng ước mơ – Chia sẻ yêu thương” cho trẻ em, phụ nữ khuyết tật Hoàng Mai - ảnh 1
Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai Nguyễn Lệ Hằng tặng quà cho hội viên Hội Người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Đón nhận tình cảm và sự quan tâm của các đơn vị, chị Trần Thu Huyền (phường Trần Phú, quận Hoàng Mai) cho biết: Nhận được quà các chị Hội LHPN quận gửi gắm, chị em phụ nữ yếu thế chúng tôi thấy rất vui. Món quà có thể không lớn nhưng là sự động viên kịp thời, thể hiện sự chia sẻ, đồng hành của các cơ quan, tổ chức đoàn thể với mọi người trong cộng đồng.

Gửi lời cảm ơn tới các chị em Hội LHPN quận Hoàng Mai, ông Phạm Quang Khoát – Chủ tịch Hội Người khuyết tật quận thông tin thêm: Trong suốt thời gian vừa qua, Hội Người khuyết tật quận luôn quan tâm hoạt động về chăm sóc cho người khuyết tật, nhất là phụ nữ và trẻ em trên địa bàn. Trong hành trình ấy không thể thiếu sự đồng hành, hỗ trợ của Hội LHPN quận.

“Thắp sáng ước mơ – Chia sẻ yêu thương” cho trẻ em, phụ nữ khuyết tật Hoàng Mai - ảnh 2
Hội LHPN quận Hoàng Mai tặng 5 xe đạp cho các cháu là con của phụ nữ khuyết tật vượt khó học giỏi

“Không chỉ tổ chức tặng quà, quan tâm tới phụ nữ, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, thời gian qua, hai đơn vị còn có nhiều hoạt động ý nghĩa, hiệu quả, thiết thực khác như tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cộng đồng Người khuyết tật. Mong rằng trong thời gian tới, Hội LHPN và Hội Người khuyết tật quận sẽ tiếp tục phát huy sự gắn kết, phối hợp chặt chẽ, cùng nhau làm tốt công tác chăm lo cho những hoàn cảnh hội viên khó khăn, nhất là phụ nữ, trẻ em” – ông Phạm Quang Khoát bày tỏ.

Chia sẻ về ý nghĩa và thông điệp muốn gửi gắm qua chương trình “Thắp sáng ước mơ – Chia sẻ yêu thương”, bà Nguyễn Lệ Hằng – Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai cho hay: Thực hiện chức năng là tổ chức đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, những năm qua, Hội LHPN quận luôn có nhiều hoạt động thiết thực hướng về đối tượng phụ nữ, trẻ em, nhất là người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; trong đó có chị em phụ nữ khuyết tật.

“Thắp sáng ước mơ – Chia sẻ yêu thương” cho trẻ em, phụ nữ khuyết tật Hoàng Mai - ảnh 3
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong chương trình

“Thông qua nguồn xã hội hóa, huy động ủng hộ của các mạnh thường quân cùng đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn, nhân kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, Quận Hội đã dành tặng 20 suất quà (trị giá 14 triệu đồng) cho phụ nữ khuyết tật; 5 xe đạp cho con của phụ nữ khuyết tật.

Món quà tuy còn khiêm tốn nhưng là tấm lòng của chị em phụ nữ quận gửi gắm, với mong muốn lan tỏa yêu thương tới chị em yếu thế; động viên để các cháu nhỏ có động lực học tập tốt hơn. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, các chị, các cháu luôn có sự đồng hành, chia sẻ không chỉ của Hội PN, mà của cả hệ thống chính trị” – bà Nguyễn Lệ Hằng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Đối phó với “vị khách không mời“

Đối phó với “vị khách không mời“

(PNTĐ) -Sáng ngày 29/9, tại trụ sở MTTQ và đoàn thể Chính trị quận Đống Đa, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức hội nghị chuyên đề “Tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, hội viên phụ nữ về công tác phòng, chống cháy nổ tại gia đình”. Hội nghị được thực hiện trực tiếp và phát trực tuyến trên trang fanpage của Hội LHPN Hà Nội tới đông đảo hội viên.
Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

Ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả”

(PNTĐ) - Sáng ngày 29/9, Hội LHPN quận Long Biên phối hợp với phòng Kinh tế quận tổ chức ra mắt mô hình “Chợ Văn minh – An toàn – Hiệu quả” và phát động thực hiện quy tắc ứng xử tại chợ Thượng Thanh phường Thượng Thanh và chợ Kim Quan, phường Việt Hưng.
Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

Hội LHPN Hà Nội đỡ đầu bé trai mồ côi mẹ trong vụ cháy ở Thanh Xuân

(PNTĐ) -Chiều 28/9, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Lê Kim Anh - Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao tặng quà và kinh phí "đỡ đầu" cho cháu Nguyễn Hoàng Nam (SN 2013, học sinh trường TH Khương Đình, quận Thanh Xuân) - một nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini.
Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

Sôi nổi phiên giao dịch việc làm tại Hội LHPN Hà Nội

(PNTĐ) -Với chức năng cung ứng, kết nối, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, chiều 28/9, trong khuôn khổ chương trình Ngày hội Phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp sáng tạo, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội (Hội LHPN Hà Nội) đã tổ chức phiên tuyển dụng lao động trực tiếp, với sự tham gia của 17 doanh nghiệp và 768 chỉ tiêu tuyển dụng.