Thế hệ trẻ nguyện học tập và làm theo gương Bác

Chia sẻ

Huỳnh Mạnh Phương- hiện là sinh viên Trường đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi và là đại diện duy nhất cho thế hệ trẻ phát biểu tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. (19/5/1890-19/5/2020).

Huỳnh Mạnh Phương, sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí MinhHuỳnh Mạnh Phương, sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (Ảnh: Thanh Thanh)

Huỳnh Mạnh Phương vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng khi vừa tròn 18 tuổi. Năm 2019, Phương là đại biểu tham gia chương trình Đại sứ hữu nghị Việt Nam - Thái Lan. Năm 2020, Phương nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; được tín nhiệm trở thành Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Luật. 

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệmChương trình văn nghệ chào mừng Lễ kỷ niệm (Ảnh: Thanh Thanh)

Vinh dự được đại diện thế hệ trẻ phát biểu tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 18/5, Huỳnh Mạnh Phương, sinh viên Trường đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã bày tỏ xúc động: "Tuy chưa một lần gặp Bác, nhưng trong tâm trí của chúng cháu hôm nay, Bác Hồ là một vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, một biểu tượng sáng ngời về đạo đức và lối sống. Bác luôn gần gũi, dung dị và vô cùng yêu thương. Bác luôn là niềm tự hào của dân tộc, là tấm gương sáng ngời, là động lực tinh thần to lớn để thế hệ trẻ Việt Nam một lòng theo Đảng, phấn đấu trưởng thành, tham gia bảo vệ và xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Người hằng mong muốn". 

“Sinh ra và lớn lên khi Bác đã đi xa nhưng từ thuở ấu thơ, cháu đã được nghe những lời ru, lời hát của bà, của mẹ: Tháp Mười đẹp nhất bông sen/ Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ; những câu hát thân thương: Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh/ Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng; đã đi vào trong tâm thức, nâng bước tuổi thơ của chúng cháu lớn lên từng ngày... Cháu hiểu rằng, trên mọi bước đường trưởng thành của chúng cháu hôm nay đều có hình bóng của Bác. Ở mọi nơi, mọi lúc, mọi công việc, tuổi trẻ chúng cháu luôn được Bác soi đường, chỉ lối dìu dắt và động viên. Thế hệ trẻ luôn nhớ để nhắc nhở bản thân thực hiện lời dạy của Người, phải trân trọng quá khứ, trân trọng hòa bình, phải chọn cho mình một lẽ sống đẹp, không ngừng học tập, rèn luyện, phấn đấu bắt đầu từ những việc nhỏ nhất, xứng đáng với những gì thế hệ đi trước đã dâng hiến, hy sinh”, Huỳnh Mạnh Phương xúc động

Đại diện cho thế hệ trẻ, Huỳnh Mạnh Phương hứa: Chúng cháu luôn tin tưởng tuyệt đối và đi theo con đường mà Đảng, Bác và nhân dân ta đã lựa chọn. Ra sức rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng; tiếp tục nỗ lực học tập, hăng say lao động, luôn sáng tạo làm chủ khoa học công nghệ, nỗ lực trong khởi nghiệp, lập nghiệp với khát vọng cháy bỏng lan tỏa tinh thần, ý chí, nghị lực trí tuệ tuổi trẻ Việt Nam. Xung kích, tình nguyện, dấn thân, cống hiến đến với những nơi còn khó khăn, gian khổ, đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì Tổ quốc cần, luôn vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm bảo vệ vững chắc từng tấc đất vùng trời vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Bác Hồ kính yêu.

THANH THANH

Tin cùng chuyên mục

Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

Hãy hành động ngay từ lúc này để bảo vệ phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Đó là thông điệp gửi tới cộng đồng tại Chương trình truyền thông Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới do Hội LHPN Hà Nội tổ chức tại quận Đống Đa và huyện Ứng Hòa vào ngày 6/12/2022.
Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

Hàng trăm nghìn hội viên phụ nữ được nâng cao kiến thức pháp luật

(PNTĐ) -Sáng ngày 2/12, Hội LHPN TP Hà Nội và Sở Tư pháp TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Kế hoạch liên ngành số 54/KH-STP-HLHPN ngày 28/5/2018 giữa Sở Tư pháp và Hội LHPN Thành phố về việc đẩy mạnh công tác phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật cho phụ nữ, hòa giải ở cơ sở và lồng ghép giới trong xây dựng pháp luật giai đoạn 2018-2022.
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 thu hút hơn 30.000 lượt khách

(PNTĐ) - Tối 4/12, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, Hoàn Kiếm, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình bế mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội năm 2022. Dự lễ bế mạc có Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang; Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy; diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban, ngành thành phố, các quận, huyện, đơn vị, doanh nghiệp, các nghệ nhân, nhà thiết kế; cùng đông đảo người dân và du khách Thủ đô.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…