Thêm một mái ấm đến với hội viên phụ nữ khó khăn huyện Thạch Thất

M.CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) - Hội LHPN Hà Nội vừa phối hợp với Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội tổ chức lễ bàn giao “Mái ấm tình thương” cho gia đình chị Vũ Thị Mai Hương ở thôn 5 xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất.

Chị Vũ Thị Mai Hương là hộ cận nghèo, chồng mất sớm, một mình nuôi 4 con nhỏ ăn học. Suốt nhiều năm qua, 5 mẹ con phải sống nhờ nhà người thân, không có chỗ ở ổn định, cuộc sống khó khăn. Sau khi hoàn tất hồ sơ, Hội LHPN Thành phố và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội đã trực tiếp về khảo sát và tài trợ kinh phí xây dựng mái ấm cho gia đình chị Hương.

Thêm một mái ấm đến với hội viên phụ nữ khó khăn huyện Thạch Thất - ảnh 1
Hội LHPN Thành phố và Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội đã trực tiếp về khảo sát và tài trợ kinh phí xây dựng mái ấm cho gia đình chị Hương.

Công trình được khởi công vào đầu tháng 3/2025, có diện tích 80m2, kết cấu nhà 2 tầng. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 397 triệu đồng, trong đó: Hiệp hội nữ doanh nhân Thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội LHPN xã Đại Đồng hỗ trợ 10 triệu đồng, MTTQ xã Đại Đồng hỗ trợ 10 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạch Thất hỗ trợ 10 triệu đồng, Anh em, bạn bè của gia đình chị hỗ trợ 60 triệu đồng. Ngoài ra, vốn tự có của gia đình là 40 triệu đồng và gia đình nội ngoại giúp đỡ 217 triệu đồng.

Thêm một mái ấm đến với hội viên phụ nữ khó khăn huyện Thạch Thất - ảnh 2
Hiệp hội nữ doanh nhân Thành phố hỗ trợ 50 triệu đồng để xây mái ấm tình thương cho gia đình chị Hương

Trong quá trình xây dựng ngôi nhà, chị Hương đã nhận được sự chung tay, giúp đỡ của người thân, bà con lối xóm, các đoàn thể và sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đại Đồng.

 
Thêm một mái ấm đến với hội viên phụ nữ khó khăn huyện Thạch Thất - ảnh 3
Hội LHPN huyện Thạch Thất cùng các ban, ngành đoàn thể cũng có những món quà chúc mừng gia đình chị Hương từ nay có mái ấm khang trang
Thêm một mái ấm đến với hội viên phụ nữ khó khăn huyện Thạch Thất - ảnh 4
Niềm vui của mọi người trong căn nhà mới của chị Hương

Nhân dịp này, các cấp, các ngành đã trao những phần quà thiết thực, ý nghĩa cho gia đình chị Vũ Thị Mai Hương. Từ nay, gia đình chị Hương đã có một mái ấm vững chắc, đây là một khởi đầu mới để chị tiếp tục phấn đấu, vượt lên hoàn cảnh khó khăn, chăm lo tốt cuộc sống gia đình.

Xúc động trong ngày được nhận ngôi nhà mới, chị Vũ Thị Mai Hương đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Hội LHPN TP Hà Nội, Hiệp hội nữ doanh nhân Thành phố, Hội LHPN huyện, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, ban, ngành đoàn thể tại địa phương đã quan tâm giúp đỡ gia đình có một mái ấm khang trang, sạch đẹp. Đồng thời, hứa sẽ cố gắng vượt khó vươn lên, từng bước cải thiện cuộc sống và tiếp tục tham gia xây dựng tổ chức Hội LHPN ngày càng vững mạnh.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

“Nét đẹp văn hóa” của Hội LHPN phường Ngọc Hà

“Nét đẹp văn hóa” của Hội LHPN phường Ngọc Hà

(PNTĐ) - Sáng ngày 26/7/2025, Hội LHPN phường Ngọc Hà đồng loạt ra quân tiếp tục hưởng ứng phong trào “Ngày cuối tuần xanh”, tập trung vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến phố, tại công sở làm việc, các ngõ phố dân cư, góp phần xây dựng khu dân cư Sáng– Xanh – Sạch – Đẹp.
Nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2025), Hội LHPN phường Tây Hồ đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, lan tỏa đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" trong toàn thể hội viên và cộng đồng.
Hội Phụ nữ phường Thanh Liệt nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ Hội

Hội Phụ nữ phường Thanh Liệt nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ Hội

(PNTĐ) -  Chiều ngày 24/7, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Thanh Liệt tổ chức hội nghị gặp mặt Chi hội trưởng, Chi hội phó các chi hội phụ nữ trên địa bàn phường; thông báo công tác cán bộ Hội; thảo luận nội dung sinh hoạt Hội quí III năm 2025 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong 5 tháng cuối năm 2025.