Thư chúc Tết phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam

PNTĐ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân dịp đón Xuân Quý Mão 2023, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga đã gửi Thư chúc Tết phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn.

Thư chúc Tết phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam - ảnh 1
Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga 

 Kính gửiCác chị em phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài

Lời đầu tiên, thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tôi xin gửi lời chào thân ái, những tình cảm thân thương, quý trọng nhất tới toàn thể các chị em là người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài!

Năm 2022 đã đi qua với những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trong năm 2022 đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, tham mưu tổ chức Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với phụ nữ Việt Nam.

Chương trình Mẹ đỡ đầu do Hội phát động được đẩy mạnh, đến nay đã kết nối, đỡ đầu cho 16.600 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có gần 3.000 trẻ mồ côi do COVID-19. Phụ nữ cả nước và các cấp Hội đã tích cực tham gia thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là Dự án 8 về "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030", các đề án của Chính phủ về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, hỗ trợ phụ nữ giải quyết các vấn đề xã hội, qua đó góp phần cải thiện đáng kể cuộc sống và nâng cao vị thế của phụ nữ.

Các hoạt động đối ngoại nhân dân và hội nhập quốc tế cũng được các cấp Hội tích cực triển khai, điển hình là các hoạt động hưởng ứng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào và Năm Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, tổ chức các diễn đàn về các chủ đề mang tính thời sự cùng nhiều hoạt động đối ngoại nhân dân và hội nhập quốc tế hiệu quả khác. Chúng tôi rất vui mừng được thông tin tới các chị những kết quả nổi bật nêu trên của Hội LHPN Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hội LHPN Việt Nam cũng chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà chị em phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài đã gặp phải trong năm qua. Thiên tai, thảm họa, chiến tranh, xung đột và đại dịch COVID-19 khiến cuộc sống của kiều bào nhiều nơi trên thế giới gặp khó khăn chưa từng có. Đặc biệt, tại châu Âu, nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp của cuộc xung đột Nga-Ucraina, nhiều gia đình đối mặt với mùa đông lạnh giá khi giá khí đốt tăng cao.

Trong bối cảnh đó, Hội LHPN Việt Nam luôn dõi theo và rất vui mừng khi chị em cùng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn gắn bó với cội nguồn, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời chủ động hội nhập, là lực lượng tích cực trong các hoạt động cộng đồng. Chị em một số nước đã đồng hành với Đại sứ quán và các tổ chức cộng đồng đón nhận, cưu mang bà con lánh nạn từ các vùng chiến sự ở Ucraina.

Trước đại dịch COVID-19 gần đây, chị em cùng kiều bào ở nhiều nơi đã tích cực tham gia công tác phòng chống và khắc phục hậu quả dịch bệnh ở cộng đồng sở tại cũng như hướng về Tổ quốc. Bằng nhiều hình thức thiết thực, phù hợp, các chị đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước, vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam.

Thời khắc đón Xuân Quý Mão 2023 đang tới gần. Phần lớn các chị chưa thể sum họp đón xuân tại quê hương, đất nước nhưng trái tim luôn hướng về cội nguồn, dân tộc. Nhân dịp này, tôi xin gửi tới các chị cùng toàn thể gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, bình an.

Về phía mình, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam luôn là mái nhà chung để các chị chia sẻ thông tin, gửi gắm tình cảm, hướng về quê hương, đất nước. Thời gian tới, Hội sẽ cố gắng phát huy vai trò cầu nối để chị em gắn kết hơn nữa với Hội và với phong trào phụ nữ trong nước. Rất mong các chị tiếp tục đồng hành, gắn bó với ngôi nhà chung là Hội LHPN Việt Nam và tham gia thúc đẩy quá trình hội nhập và phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Trân trọng,

                                                                                         HÀ THỊ NGA

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

Theo Hội LHPN Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

Lãnh đạo Hội LHPN các cấp dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan

(PNTĐ) -Sáng 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), Đoàn công tác của Hội LHPN Việt Nam do bà Tôn Ngọc Hạnh,  Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cùng Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Lan Phương dẫn đầu và đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH TƯ Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội và Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương làm trưởng đoàn  cùng đại diện lãnh đạo Hội Phụ nữ các cấp huyện Gia Lâm đã đến dâng hương tại Khu di tích Đền thờ Nguyên Phi Ỷ Lan (xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội).
Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

Vang mãi niềm “Tự hào phụ nữ Thủ đô”

(PNTĐ) - Ca khúc “Tự hào phụ nữ Thủ đô” được nhạc sĩ Trần Quang Duy sáng tác tặng Đại hội Đại biểu Phụ nữ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026. Từ một ca khúc phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền, đến nay, “Tự hào phụ nữ Thủ đô” dường như đã trở thành bài “Hội ca”, được đông đảo cán bộ, hội viên yêu thích đón nhận, nghe, hát trong nhiều sự kiện của tổ chức Hội.
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ nhân dịp Tết Quý Mão

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chúc mừng cán bộ, hội viên phụ nữ nhân dịp Tết Quý Mão

(PNTĐ) - Nhân dịp bước sang năm mới Quý Mão 2023, đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, đại biểu Quốc hội, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã gửi lời chúc mừng "năm mới thắng lợi mới" đến cán bộ, hội viên phụ nữ. Báo Phụ nữ Thủ đô trân trọng giới thiệu toàn văn Lời chúc Tết của đồng chí Hà Thị Nga.
Phê duyệt Đề án Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030

Phê duyệt Đề án Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030

(PNTĐ) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 01/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” nhằm phát triển, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động các hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, điều hành, tạo nhiều việc làm cho lao động nữ, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho thành viên và người lao động trong hợp tác xã...