Hội LHPN Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình:

Tích cực triển khai nhiều biện pháp thiết thực trong công tác Phòng cháy chữa cháy

TỪ NGỌC LANG ​
Chia sẻ

(PNTĐ) -Xác định công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị và toàn dân, từ năm 2019, thực hiện chủ trương, kế hoạch của Hội LHPN quận Ba Đình về phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ trong công tác PCCC, Hội LHPN Phường Giảng Võ đã ra mắt 02 “Tổ nữ xung kích PCCC”.

Là lực lượng sát cánh với các tổ PCCC do UBND phường thành lập, “Tổ nữ xung kích PCCC” đã triển khai nhiều nhiệm vụ phù hợp với đặc thù hoạt động của Hội Phụ nữ, chị em phân công nhau đến từng nhà, rà từng ngõ, thường xuyên tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao ý thức cho người dân và các hộ gia đình về công tác PCCC.

Tích cực triển khai nhiều biện pháp thiết thực trong công tác Phòng cháy chữa cháy - ảnh 1
Hội nghị tuyên truyền Luật PCCC và ra mắt  mô hình Tổ nữ xung kích PCCC tại Hội LHPN Phường Giảng Võ.

Với chủ trương “Mỗi hộ gia đình có ít nhất một người tham gia tập huấn PCCC”, thời gian qua Hội LHPN phường đã huy động trên 2.000 cán bộ, hội viên tham gia 13 lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC-CNCH và tổ chức cho hội viên ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC. Hội viên các “Tổ nữ xung kích PCCC” còn tích cực tham gia  các lớp tập huấn, tham gia kiểm tra lý thuyết và thực hành kỹ năng xử lý tình huống cháy với sự hướng dẫn của cán bộ Cảnh sát PCCC-CNCH.

Xác định là lực lượng PCCC tại cơ sở, mô hình “Tổ nữ xung kích PCCC” sẽ được tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới. Cùng với đó, Hội LHPN phường Giảng Võ còn coi trọng cuộc vận động “Toàn dân tham gia hoạt động PCCC”, trong đó có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động các hộ thuộc 13 chi hội thực hiện mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” với mục tiêu “Mỗi gia đình có tối thiểu một bình chữa cháy”.

Tích cực triển khai nhiều biện pháp thiết thực trong công tác Phòng cháy chữa cháy - ảnh 2
Hội Phụ nữ Phường Giảng Võ tặng bình chữa cháy cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 Hội còn vận động các chi hội quyên góp, mua 263 bình chữa cháy tặng cho những gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, 95% số hộ gia đình hội viên phụ nữ toàn phường đã có bình chữa cháy.

Bà Đinh Thị Thanh Huyền, Chủ tịch Hội LHPN phường Giảng Võ cho biết, sắp tới Hội sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để “phủ kín” 100% số hộ có tối thiểu 01 bình chữa cháy, đồng thời vận động các hộ trang bị thêm thang dây, mặt nạ phòng độc, vận động các hộ ở nhà cao tầng tự trang bị mỗi cầu thang có một bình chữa cháy,  vận động yêu cầu 100% hộ gia đình tạo lối thoát nạn, thoát hiểm đề phòng hỏa hoạn. Cán bộ, hội viên phụ nữ phường Giảng Võ còn tích cực tham gia Cuộc thi sáng tác video, clip Truyền thông “Một ý thức an toàn, ngàn ngôi nhà hạnh phúc” do Hội LHPN Quận Ba Đình phát động.

Cùng với đó Hội đã tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân trên toàn phường tham gia 14 cuộc Hội nghị về phổ biến pháp luật và xây dựng mô hình toàn dân tham gia PCCC- CNCH. Hội Phụ nữ phường còn có sáng kiến ghi âm nội dung tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC để trang bị cho cán bộ  phụ nữ đi truyền thông đến các hộ dân trong từng ngõ ngách…

Tích cực triển khai nhiều biện pháp thiết thực trong công tác Phòng cháy chữa cháy - ảnh 3
Hội viên phụ nữ Phường Giảng Võ thực hành kỹ năng xử lý tình huống cháy.

Bằng những biện pháp tích cực, sáng tạo nói trên, cán bộ, hội viên Hội LHPN Phường Giảng Võ đã góp phần xứng đáng, hiệu quả vào chủ trương, giải pháp của  UBND Quận Ba Đình và Hội LHPN Quận, nhằm làm chuyển biến cơ bản nhận thức của người dân trong công tác PCCC.

Đáng ghi nhận trong nhiều năm qua trên địa bàn phường Giảng Võ không có vụ cháy lớn nào xảy ra gây thiệt hại về tài sản và tính mạng của người dân, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Làm giàu từ mô hình vườn hoa cây cảnh

Làm giàu từ mô hình vườn hoa cây cảnh

(PNTĐ) - Với niềm đam mê và tình yêu dành cho hoa cây cảnh, chị Khuất Thị Phương (SN 1976), hội viên phụ nữ xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ lúa sang trồng hoa cây cảnh. Chị là một trong những tấm gương phụ nữ điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Ngày 5/12, tại trường THCS Nguyễn Thượng Hiền, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Ứng Hòa tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.