Chương trình "Mẹ đỡ đầu" năm 2024

Tiếp hành trình mang Tết ấm đến với trẻ mồ côi quận Ba Đình, Hoàng Mai

PHẠM THÙY
Chia sẻ

(PNTĐ) - Trước thêm xuân Giáp Thìn 2024, tiếp nối hành trình mang Tết ấm đến với trẻ em mồ côi, chiều ngày 1/2, Đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Trưởng Ban Gia đình Xã hội cùng "mẹ đỡ đầu" Lại Thị Hải Lý, Người đẹp Nhân ái 2022, người sáng lập Cộng đồng đọc sách "Nghìn lẻ một đêm" và các cô, bác cán bộ Hội Phụ nữ các quận Ba Đình và Hoàng Mai đã đến thăm, động viên, tặng quà Tết cho 2 trẻ em mồ côi trên địa bàn 2 quận.

Em Bùi Tuấn Tú (sinh năm 2008, trú tại phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) và em Vũ Hải Yến (sinh năm  2007, trú tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) là 2 trong số 9 trẻ mồ côi được bà Lại Thị Hải Lý và Cộng đồng đọc sách  "Nghìn lẻ một đêm"  nhận đỡ đầu từ năm 2023.

Tiếp hành trình mang Tết ấm đến với trẻ mồ côi quận Ba Đình, Hoàng Mai - ảnh 1
Em Bùi Tuấn Tú nhận được món quà của "mẹ đỡ đầu" Lại Thị Hải Lý (người mặc áo tím) đã xúc động và cảm ơn tới mẹ và các cô bác trong tổ chức Hội Phụ nữ quan tâm em cũng như nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian qua. 
Tiếp hành trình mang Tết ấm đến với trẻ mồ côi quận Ba Đình, Hoàng Mai - ảnh 2

Đến thăm Tú, mẹ đỡ đầu không khỏi ngạc nhiên, dưới sự chăm sóc của gia đình và quan tâm của các cấp Hội phụ nữ cùng chính quyền địa phương, con đã lấy lại được niềm vui trong học tập và cuộc sống sau khi bố qua đời và mở lòng hơn khi trò chuyện với mẹ đỡ đầu và các cán bộ Hội Phụ nữ quận Ba Đình.

Tiếp hành trình mang Tết ấm đến với trẻ mồ côi quận Ba Đình, Hoàng Mai - ảnh 3
Em Vũ Hải Yến nhận quà của mẹ đỡ đầu và sự quan tâm chia sẻ của các cô, chị em trong tổ chức Hội Phụ nữ 

Hoàn cảnh khó khăn, vất vả hơn so với Bùi Tuấn Tú, em Vũ Hải Yến là trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ tại phương Tương Mai, quận Hoàng Mai, dù sinh năm 2007 nhưng đã là trụ cột gia đình khi ở cùng ông bà đã già yếu, không còn khả năng lao động. Em phải đi bán hàng rong để trang trải cuộc sống và lo tiền thuốc cho bà sau cơn tai biến.

Tiếp hành trình mang Tết ấm đến với trẻ mồ côi quận Ba Đình, Hoàng Mai - ảnh 4
"Mẹ đỡ đầu" Lại Thị Hải Lý động viên em Vũ Hải Yến cố gắng  vượt khó khăn để học tập tốt, con sẽ luôn có mẹ động viên hỗ trợ đồng hành 

Trong chuỗi hoạt động thăm, tặng quà nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 của Hội LHPN Hà Nội, dịp này, thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu", Hội LHPN Hà Nội nhận được sự phối hợp đồng hành của  "mẹ đỡ đầu" Lại Thị Hải Lý đã thăm, tặng quà Tết động viên 9 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được Cộng đồng đọc sách 1001 đêm nhận đỡ đầu và 01 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 12,7 triệu đồng (với mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà trị giá 300.000 đồng).

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Nữ chủ tịch Hội hết lòng vì hội viên

Nữ chủ tịch Hội hết lòng vì hội viên

(PNTĐ) - Chị Bùi Thị Ngọc, sinh năm 1982 người dân tộc Mường đã có 18 năm gắn bó với tổ chức Hội Phụ nữ và 7 năm giữ chức vụ Chủ tịch Hội LHPN xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Chị không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn có nhiều đóng góp trong sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.
Hội LHPN Hà Nội: Bàn giải pháp tập hợp, thu hút phụ nữ trên không gian mạng

Hội LHPN Hà Nội: Bàn giải pháp tập hợp, thu hút phụ nữ trên không gian mạng

(PNTĐ) - Ngày 17/4, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội thảo “Giải pháp tập hợp, thu hút phụ nữ trên không gian mạng”. Chủ trì hội thảo có bà Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam và bà Lê Kim Anh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội.
Đánh giá, nâng cao chất lượng các mô hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp

Đánh giá, nâng cao chất lượng các mô hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp

(PNTĐ) - Ngày 17/4/2024, Hội LHPN quận Ba Đình đã tổ chức tọa đàm “Kinh nghiệm và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng các mô hình thực hiện hiệu quả Chương trình, Đề án, Cuộc vận động mà Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra”. Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm có bà Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội.