Báo Phụ nữ Thủ đô trao mái ấm tình thương :

Tiếp sức để phụ nữ nghèo vươn lên

CÔNG NGỌC
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 06/10, Báo phụ nữ Thủ đô đã phối hợp với Hội LHPN quận Nam Từ Liêm tổ chức lễ khánh thành và bàn giao "Mái ấm tình thương" cho gia đình bà Trịnh Thị Sáu Nhuận có hoàn cảnh khó khăn tại phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Tham dự buổi bàn giao có bà Nguyễn Thị Hiền Thuý – UVBTV, Chánh văn phòng Hội LHPN Hà Nội; bà Lê Vân Anh – Trưởng ban Trị sự Báo Phụ nữ Thủ đô. Cùng tham dự lễ bàn giao mái ấm còn có đại diện lãnh đạo Hội LHPN quận Nam Từ Liêm và đại biểu lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, đoàn thể, cán bộ lãnh đạo chính quyền phường Mỹ Đình 1 và các cán bộ hội viên phụ nữ cơ sở...

Được biết, gia đình bà bà Nhuận là hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường. Gia đình bà hiện có 03 người gồm vợ chồng bà và 1 con gái. Hiện con gái còn nhỏ và đang đi học. Chồng bà bị bệnh động kinh chỉ phụ giúp cho gia đình công việc nhẹ nhàng. Bản thân bà Nhuận cũng có sức khỏe yếu, thường xuyên ốm đau và chỉ bán rau để kiếm sống qua ngày. Việc chi tiêu trong gia đình và đóng học cho con hiện gặp nhiều khó khăn.

 Tiếp sức để phụ nữ nghèo vươn lên  - ảnh 1
Quang cảnh buổi trao mái ấm cho gia đình bà Trịnh Thị Sáu Nhuận 

Đáng nói, gia đình bà hiện đang sinh sống trong căn nhà cấp 4 chật hẹp được lợp mái tôn với diện tích khoảng 20m2 đã được xây dựng từ nhiều năm nay. Ngôi nhà nay đã xuống cấp nghiêm trọng, tường bị bung vách, mái bị sập, bếp ăn tạm bợ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của gia đình bà.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình hội viên trên địa bàn, bà Vũ Thị Thanh Huyền – Đảng uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN phường Mỹ Đình 1 cho biết, sau khi họp thống nhất, Ban chấp hành Hội LHPN phường đã đã báo cáo với Hội LHPN quận Nam Từ Liêm và Đảng ủy - UBND phường Mỹ Đình 1 về việc giúp đỡ xây dựng “Mái ấm tình thương” cho gia  đình bà Trịnh Thị Sáu Nhuận.

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà của gia đình bà Trịnh Thị Sáu Nhuận đã hoàn thành trong niềm vui, hạnh phúc của gia đình bà Nhuận và hội viên Hội LHPN phường. Kể từ nay, gia đình bà Nhuận đã có ngôi nhà mới khang trang, cao ráo, an toàn thay thế cho ngôi nhà ẩm thấp, dột nát trước đây. Tuy ngôi nhà không được to, đẹp nhưng khang trang sạch sẽ giúp gia đình bà yên tâm ổn định cuộc sống mỗi khi đến mùa mưa bão.

 Tiếp sức để phụ nữ nghèo vươn lên  - ảnh 2
Đoàn công tác của Báo Phụ nữ Thủ đô trao tặng kinh phí hỗ trợ cho gia đình

Ngôi nhà được hoàn thiện với tổng kinh phí xây dựng 175 triệu đồng,  trong đó 50 triệu đồng  từ nguồn xã hội hóa của Báo Phụ nữ Thủ đô;  Hội LHPN phường vận động cán bộ, hội viên hỗ trợ 40 triệu đồng. Ủy ban MTTQ phường hỗ trợ 20 triệu đồng. Ngoài ra, gia đình bà Nhuận còn được nhận khoản hỗ trợ khác từ anh em, họ hàng 65 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ hỗ trợ tuy không lớn, nhưng gửi gắm rất nhiều tình cảm ấm áp, yêu thương, sự sẻ chia kịp thời với mong muốn tốt đẹp, nhân văn, giúp chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Hội với các hội viên có hoàn cảnh khó khăn để “không ai bị bỏ lại phía sau”.

 Tiếp sức để phụ nữ nghèo vươn lên  - ảnh 3
Hội LHPN phường Mỹ Đình 1 trao tặng quà cho gia đình hội viên 

Phát biểu tại buổi bàn giao “Mái ấm tình thương”, bà Nguyễn Thị Hiền Thuý – UVBTV, Chánh văn phòng Hội LHPN Hà Nội bày tỏ sự phấn khởi khi về dự lễ bàn giao mái ấm cho gia đình bà Trịnh Thị Sáu Nhuận - một trong những gia đình còn gặp nhiều khó khăn trên địa bàn phường Mỹ Đình 1 cần hỗ trợ về nhà ở.

 Tiếp sức để phụ nữ nghèo vươn lên  - ảnh 4
Uỷ ban MTTQ phường Mỹ Đình 1 gửi tặng gia đình bà Nhuận số tiền 20.000.000 đồng

Bà Nguyễn Thị Hiền Thuý chia sẻ, những năm qua Hội LHPN Thành phố Hà Nội đã liên tục chỉ đạo Báo Phụ nữ Thủ đô cùng đồng hành với các cấp hội thường xuyên tổ chức các hoạt động quan tâm tới chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn để cùng chung tay, giúp sức. Báo Phụ nữ Thủ đô đã rất tích cực trong quá trình xã hội hoá, tạo nguồn lực để giúp cho các quận huyện trên địa bàn Thành phố.

 Tiếp sức để phụ nữ nghèo vươn lên  - ảnh 5
Ngôi nhà của bà Trịnh Thị Sáu Nhuận  được hoàn thiện với tổng kinh phí xây dựng 175 triệu đồng

Nhằm giúp đỡ chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được an cư lạc nghiệp, trong năm 2023 Báo Phụ nữ Thủ đô đã hỗ trợ xây dựng 13 mái ấm tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Mái ấm trao tặng cho gia đình bà Trịnh Thị Sáu Nhuận  là mái ấm thứ 13 Báo phối hợp với nhà tài trợ Tổng công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thực hiện. 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Trải nghiệm độc đáo tại 30 gian hàng sản phẩm văn hóa ẩm thực

Trải nghiệm độc đáo tại 30 gian hàng sản phẩm văn hóa ẩm thực

(PNTĐ) - Theo bà Nguyễn Thị Hảo - Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển Phụ nữ (Hội LHPN Hà Nội), trong khuôn khổ chương trình Festival “Phụ nữ Thủ đô vì hoà bình, phát triển” tổ chức ngày 2/3 tới sẽ có 30 gian hàng về sản phẩm văn hoá ẩm thực được trưng bày, giới thiệu. Đặc biệt, mỗi gian hàng không chỉ trưng bày mà còn có mô hình sáng tạo hoặc hoạt động trải nghiệm độc đáo dành cho du khách.
Ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng hoạt động Hội

Ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng hoạt động Hội

(PNTĐ) - Ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến đã trở thành công cụ hữu hiệu được các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội triển khai hiệu quả trong công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, các hoạt động của Hội… qua đó tập hợp thu hút phụ nữ tham gia vào tổ chức Hội.
Các thế hệ cán bộ đi trước đã có nhiều đóng góp với công tác Hội

Các thế hệ cán bộ đi trước đã có nhiều đóng góp với công tác Hội

(PNTĐ) - Sáng 27/2, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức buổi Gặp mặt cán bộ hưu trí khu vực quận Hà Đông nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh đã bày tỏ sự biết ơn với những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ Hội đi trước đối với công tác Hội, phong trào thi đua của Phụ nữ Thủ đô.