Tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Dự án 8 trên địa bàn Hà Nội

HÀ LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đó là một trong các mục đích, yêu cầu của kế hoạch triển khai Dự án 8 trên địa bàn Hà Nội năm 2024 được Hội LHPN TP Hà Nội đề ra.

Theo đó, căn cứ hướng dẫn của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (đơn vị được giao chủ trì) về triển khai Dự án 8; Kế hoạch số 257/KH-UBND ngày 03/10/2022 của UBND thành phố Hà Nội triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia “Phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030”, trên địa bàn Thành phố Hà Nội; Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch thực hiện Dự án 8“Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” trên địa bàn thành phố Hà Nội Hà Nội năm 2024.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Dự án 8 trên địa bàn Hà Nội - ảnh 1
Tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Dự án 8 trên địa bàn Hà Nội là một yêu cầu quan trọng.

Cụ thể, về mục đích, yêu cầu: Một là, tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Dự án 8 trên địa bàn thành phố; Tập trung các giải pháp nâng cao nhận thức, hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, góp phần thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia “Phát triển kinh tế -xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn thành phố.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Dự án 8 trên địa bàn Hà Nội - ảnh 2
Các hoạt động thiết thực triển khai Dự án 8 tại Hà Nội được nhiều người dân quan tâm.

Hai là, các hoạt động triển khai thực hiện Kế hoạch năm 2024 cần cụ thể, bám sát mục tiêu, yêu cầu của dự án 8 đã đề ra; đảm bảo hiệu quả, thực chất, đúng tiến độ và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, ngành; Phối hợp nguồn lực thực hiện Dự án 8 gắn với thực hiện các nhiệm vụ có liên quan của Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và nguồn xã hội hóa.

Tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Dự án 8 trên địa bàn Hà Nội - ảnh 3
Dự án 8 được Hội LHPN Hà Nội triển khai đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào DTTS trên địa bàn TP Hà Nội.

Thời gian qua, Dự án 8 được Hội LHPN Hà Nội triển khai đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào DTTS trên địa bàn Thành phố.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tấm lòng phụ nữ Phú Thượng hướng về đồng bào vùng bão lũ

Tấm lòng phụ nữ Phú Thượng hướng về đồng bào vùng bão lũ

(PNTĐ) - Thiên tai, bão lũ là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi. Mỗi năm, hàng chục cơn bão đổ bộ vào nước ta, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Những người dân cần cù, quanh năm lam lũ, chỉ sau một trận bão quét qua đã mất đi tất cả. Những ngôi nhà đổ nát, cánh đồng chìm trong biển nước, nỗi đau mất mát con người và tài sản... là những hình ảnh khiến ai cũng xót xa.
Hội LHPN Hà Nội truyền thông nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em gái

Hội LHPN Hà Nội truyền thông nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em gái

(PNTĐ) - Ngày 27/10, tại trường THCS Vân Hà, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức chương trình truyền thông nâng cao nhận thức về quyền của trẻ em gái và tặng quà trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ và Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố nhiệm kỳ 2025-2030.
Phụ nữ Thư Lâm hưởng ứng phong trào “ba sạch”

Phụ nữ Thư Lâm hưởng ứng phong trào “ba sạch”

(PNTĐ) - Hưởng ứng phong trào “ Ba sạch: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ”, trong hai ngày 25 và 26/10/2025, các chi, tổ Hội Phụ nữ xã Thư Lâm đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, phối hợp cùng các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân địa phương.
600 người tham gia Đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô – Hội nhập và phát triển” ngày 9/11

600 người tham gia Đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô – Hội nhập và phát triển” ngày 9/11

(PNTĐ) -  Với chủ đề “Vũ điệu áo dài- Sắc màu Phụ nữ Thủ đô”, tại Bảo tàng Hà Nội chương trình Đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô – Hội nhập và phát triển” do Hội LHPN Hà Nội tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 9/11/2025. Đây là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2025, chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII; Chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội lần thứ XVIII và Đại hội Đại biểu phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.