Hội LHPN huyện Mỹ Đức (Hà Nội):

Tổ chức kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

THU AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng ngày 3/3/2023, Hội LHPN huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3, 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Về dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó bí thư thường trực huyện ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, các đồng chí là thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện. 

 

Tổ chức kỷ niệm  113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. - ảnh 1

Các đại biểu tham dự buổi lễ 

Tại hội nghị, các đại biểu cùng thưởng thức màn trình diễn áo dài của hội viên phụ nữ cơ sở và một số tiết mục văn nghệ; trình biểu diễn dân vũ khỏe đẹp của cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các chi hội, câu lạc bộ thị trấn Đại Nghĩa và ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Tổ chức kỷ niệm  113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. - ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thị Bình - Chủ tịch Hội LHPN huyện Mỹ Đức phát biểu trong hội nghị

Đây là dịp chị em phụ nữ cùng nhìn lại truyền thống lịch sử hào hùng của phụ nữ Việt Nam để mãi mãi tự hào, tôn vinh những cống hiến to lớn của phụ nữ trên toàn thế giới, để chị em phụ nữ hôm nay nhận thức sâu sắc hơn về vai trò của phụ nữ đối với sự phát triển của xã hội. 

Tiếp nối truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, các cấp Hội phụ nữ huyện Mỹ Đức luôn năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, thường xuyên đổi mới nội dung và phương thức hoạt động phù hợp với nhiệm vụ từng giai đoạn, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ.

Hội đã thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt hội, thực hiện phong trào thi đua và các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đem lại hiệu quả thiết thực cho địa phương và cho xã hội; từng bước xây dựng hình ảnh và những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam để xứng đáng với lời khen ngợi của Bác Hồ kính yêu “ Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt  đẹp rực rỡ”. 

Tổ chức kỷ niệm  113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. - ảnh 3
 Chuyên gia tâm lý Vera Xuân Hường truyền đạt chuyên đề về “ Bí quyết để mọi cuộc hôn nhân hạnh phúc”

Tại buổi mít tinh kỷ niệm, Ban thường vụ huyện Mỹ Đức đã phát động phong 
trào thi đua, trọng tâm là các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức; tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với Chỉ thị 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình thủ đô thời kỳ CNH - HĐH, góp phần giữ gìn và phát triển những giá trị truyền thống văn hóa và con người thủ đô; xây dựng hình ảnh người phụ nữ thủ đô thanh lịch văn minh gắn với các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. 

Sau lễ mít tinh, các đại biểu được nghe chuyên gia tâm lý Vera Xuân Hường truyền đạt chuyên đề về “ Bí quyết để mọi cuộc hôn nhân hạnh phúc”. Qua buổi nói chuyện, cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Tổ chức kỷ niệm  113 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. - ảnh 4
Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm 

Trong đó, đề cao vai trò của phụ nữ “ người giữ lửa” yêu thương, đồng thời, chia sẻ cách ứng xử khéo léo, kỹ năng sống và làm việc; nghệ thuật làm vợ, làm mẹ của chị em phụ nữ; các vấn đề liên quan đến cách ứng xử trong quan hệ vợ chồng, cha mẹ và con cái..

Buổi nói chuyện đã tạo ra bầu không khí vui vẻ và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống gia đình, giúp các đại biểu tham dự buổi nói chuyện có cái nhìn cụ thể hơn về vai trò của các thành viên trong việc giữ gìn hạnh phúc, cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

(PNTĐ) - Ngày 22/9, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp Tổ chức nhân dân Australia vì Y tế, Giáo dục và Phát triển hải ngoại (ALPHEDA) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giải pháp thúc đẩy tăng tỷ lệ nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031”.
“Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” đã thể hiện tính lan tỏa của phong trào đến với người dân

“Đoạn đường/tuyến phố nở hoa” đã thể hiện tính lan tỏa của phong trào đến với người dân

(PNTĐ) - Ngày 23/9, Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN TP Hà Nội làm trưởng đoàn đã kiểm tra, chấm điểm “đoạn đường/tuyến phố nở hoa” do các cấp Hội Phụ nữ tự quản năm 2023 tại Cụm thi đua số 3 gồm các quận: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Long Biên, Hoàn Kiếm, Ba Đình và Đống Đa.
Truyền thông “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực học đường – Xây dựng trường học an toàn, thân thiện”

Truyền thông “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực học đường – Xây dựng trường học an toàn, thân thiện”

(PNTĐ) - Ngày 23/9, tại huyện Đông Anh, Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức chương trình truyền thông “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực học đường – Xây dựng trường học an toàn, thân thiện” nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ, trẻ em, gia đình và cộng đồng về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em, xây dựng trường học không bạo lực, xây dựng môi trường Thủ đô bình đẳng, an toàn, thân thiện với phụ nữ, trẻ em.