Tỏa sáng hội thi "Doanh nhân nữ Thủ đô Tâm - Tài - Thài lịch"

Chia sẻ

Ngày 19/3, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội thi “Doanh nhân nữ Thủ đô Tâm - Tài - Thanh lịch” với sự tham gia của 5 đội thi đến từ Hội LHPN quận: Thanh Xuân, Long Biên, Bắc Từ Liêm và huyện Thạch Thất, Gia Lâm. Hội thi là dịp để các doanh nhân nữ chia sẻ, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp, kinh doanh.

Đến dự hội thi có các đồng chí: Đào Mai Hoa - Phó ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế (Hội LHPN Việt Nam), Tổng thư ký Hiệp hội nữ doanh nhân Việt Nam; Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội; đồng chí Lê Kim Anh - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng các đồng chí Ủy viên Thường vụ, Trưởng các ban, đơn vị Thành Hội.

Ban Giám khảo hội thi gồm các đồng chí: Lê Thị Thiên Hương; Đào Mai Hoa; Nghệ sĩ Ưu tú Trần Ly Ly - Quyền Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch); Nghệ sỹ Ưu tú Dương Đức Quang - Trưởng đoàn 3 Nhà hát kịch Hà Nội; TS Trần Duy Khanh - Viện trưởng Viện đào tạo doanh nhân APEC.

Đồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đại diện đơn vị tài trợ là công ty CP nước sạch AQUA Việt Nam trao giải Nhất cho các nữ doanh nhân đến từ Hội LHPN quận Long BiênĐồng chí Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đại diện đơn vị tài trợ là công ty CP nước sạch AQUA Việt Nam trao giải Nhất cho các nữ doanh nhân đến từ Hội LHPN quận Long Biên

Phát biểu tại hội thi, đồng chí Lê Kim Anh - Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội đã thông báo nhanh kết quả Đại hội Đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và cho biết: Thành công của Đại hội mở ra một nhiệm kỳ với những bứt phá mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, vì một nước Việt Nam hùng cường.

Đội ngũ nữ doanh nhân Thủ đô chiếm 26,7% tổng số doanh nhân của Hà Nội. Chị em luôn năng động, sáng tạo, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế trí thức, kinh tế số, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn, nhất là tác động của dịch bệnh Covid-19; đồng thời tích cực thực hiện trách nhiệm xã hội, hoạt động thiện nguyện được cộng đồng ghi nhận và tôn vinh.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh nhấn mạnh: “Chương trình hội thi “Doanh nhân nữ Thủ đô Tâm - Tài - Thanh lịch” là hoạt động thiết thực khẳng định tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, khát vọng vươn lên của đội ngũ doanh nhân, đóng góp tích cực thực hiện chương trình phục hồi kinh tế theo chỉ đạo của Chính phủ, Thành uỷ.

Chương trình cũng gửi gắm các thông điệp tới các nữ doanh nhân trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng giữ vững chữ Tâm - kinh doanh đúng pháp luật, đảm bảo uy tín, chất lượng và thương hiệu sản phẩm, kết hợp hài hoà lợi ích của doanh nghiệp và người tiêu dùng; bản lĩnh, trí tuệ, nhạy bén để thành công, và luôn là những người phụ nữ Thủ đô thanh lịch văn minh, có lối sống nhân ái, vì cộng đồng”.

Qua vòng thi sơ khảo, 5 đội thi xuất sắc đến CLB nữ doanh nhân các quận: Thanh Xuân, Long Biên, Bắc Từ Liêm và huyện: Thạch Thất, Gia Lâm đã có mặt tại vòng thi chung khảo, tranh tài qua 3 phần thi: Chào hỏi; tìm hiểu kiến thức khởi nghiệp; kỹ năng ứng xử, xử lý tình huống.

Đặc biệt, trong phần thi kỹ năng ứng xử, xử lý tình huống, mỗi đội thi đã bốc thăm, lựa chọn vấn đề do Ban Tổ chức đưa ra và sân khấu hoá tình huống cần xử lý dưới dạng tiểu phẩm.

Mặc dù khả năng diễn xuất không phải là sở trường nhưng những tình huống Ban Tổ chức đặt ra đều là những vấn đề thường gặp trong công việc sản xuất, kinh doanh hàng ngày nên các chị diễn xuất rất tự nhiên, đưa ra phương án xử lý thuyết phục, có tình có lý và nhận được sự đánh giá cao của các thành viên Ban Giám khảo.

Trong đó, có nhiều tình huống mới phát sinh trên thực tế trong thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 như: Hoạt động hỗ trợ liên kết hội viên cùng phát triển; đổi mới phương thức bán hàng hiệu quả trước sự tác động của dịch bệnh Covid-19; bảo vệ được uy tín và chất lượng sản phẩm trên mạng xã hội; bảo tồn, phát triển, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm, hàng hoá tại các làng nghề truyền thống trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong thời đại công nghệ 4.0… Vì thế, hội thi còn là dịp để các doanh nhân nữ giao lưu, chia sẻ, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm khởi nghiệp, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội thi đến từ Hội LHPN quận Long Biên; 2 giải Nhì cho đội thi của Hội LHPN huyện Gia Lâm và huyện Thạch Thất; 2 giải Ba cho đội thi của Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm và quận Thanh Xuân.

Bài và ảnh: ĐỨC HẠNH

Tin cùng chuyên mục

Truyền thông phổ biến chính sách pháp luật về bình đẳng giới

Truyền thông phổ biến chính sách pháp luật về bình đẳng giới

(PNTĐ) - Hôm nay (ngày 27/5), Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Hội LHPN Việt Nam tổ chức truyền thông phổ biến luật pháp, chính sách về bình đẳng giới với sự tham gia của gần 150 đại biểu đại diện các bộ ngành liên quan, cán bộ Hội LHPN một số tỉnh, thành.