CLB Phụ nữ Thủ đô

Trang bị kiến thức phòng ngừa các bệnh mãn tính cho phụ nữ cao tuổi

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 8/8, CLB Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức sinh hoạt tháng 8 nói chuyện chuyên đề “Phòng ngừa các bệnh mãn tính cho phụ nữ cao tuổi”.

PTại hội nghị, báo cáo viên bác Ths.Bs Nguyễn Thị Mai Hương, khoa Lão Khoa  Bệnh viện E đã trao đổi và giải đáp những thông tin, kiến thức về các bệnh mãn tính đối với người cao tuổi như: Bệnh tim mạch, hô hấp, huyết áp cao, xương khớp, tai biến  mạch não, rối loạn giấc ngủ...

Trang bị kiến thức phòng ngừa các bệnh mãn tính cho phụ nữ cao tuổi - ảnh 1
Ths.Bs Nguyễn Thị Mai Hương, Khoa Lão Khoa  Bệnh viện E báo cáo viên tại buổi nói chuyện chuyên đề

Theo đó, bác sỹ Hương cũng đã tư vấn và dành lời khuyên cho người cao tuổi về những yếu tố ngay cơ dẫn đến bệnh  bệnh tim mạch như ít vận động, hút thuốc lá, thừa cân,béo phì, tăng huyết áp là bệnh tim mạch vừa ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tim mạch khác ... Các bà, các chị em hội viên phụ nữ hay vận động người thân không sử dụng thuốc lá trong gia đình và nơi công cộng. Thường xuyên duy trì tập thể dục ít nhất mỗi ngày từ 20 - 30 phút để rèn luyện sức khỏe theo nhu cầu và phù hợp với độ tuổi....

Trang bị kiến thức phòng ngừa các bệnh mãn tính cho phụ nữ cao tuổi - ảnh 2
Các thành viên CLB Phụ nữ Thủ đô tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề

Ngoài ra, bác sỹ cũng đưa ra các bệnh lý cơ xương khớp nhất là đối với phụ nữ trên 50 tuổi rất thường gặp các bệnh xương khớp đặc biệt là viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp; đồng thời  hướng dẫn một số biện pháp phòng ngừa bệnh xương khớp như: Thực hiện chế độ dinh dưỡng giàu canxi như sữa và các chế phẩm từ sữa, các loại rau quả... 

Thông qua buổi truyền thông, các thành viên CLB Phụ nữ Thủ đô đã nắm thêm được nhiều kiến thức về các bệnh mãn tính và cách phòng ngừa hiệu quả. 

Trang bị kiến thức phòng ngừa các bệnh mãn tính cho phụ nữ cao tuổi - ảnh 3
Cũng tại hội nghị , ông Lại Thế Hùng – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển y học dân tộc cũng đã trao đổi một số những cách và bài thuốc hiệu quả để phòng và điều trị các bệnh mãn tính đối với phụ nữ cao tuổi. 

Ông Lại Thế Hùng – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển y học dân tộc nhấn mạnh với bệnh xương khớp ở người cao tuổi sự thay đổi thời tiết thường gây ra chứng  Tý - đau nhức, tê bì, nặng nề ở người và đau nhức các khớp xương. Để phòng bệnh ta nên chú ý tăng cường sức khỏe. Nên có chế độ dinh dưỡng hợp lý . Luyện, giữ cho tinh thần thoải mái, giảm tối đa các yếu tố bất lợi cho cơ thể, ăn uống đủ chất...

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội Phụ nữ - cầu nối uy tín đưa đồng vốn đến với người cần

Hội Phụ nữ - cầu nối uy tín đưa đồng vốn đến với người cần

(PNTĐ) - Với trọng trách chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ, những năm qua, các cấp Hội LHPN TP Hà Nội luôn xác định tín dụng chính sách xã hội là giải pháp quan trọng để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ vận động, hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.
Triển khai Dự án 8 về bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Thành phố

Triển khai Dự án 8 về bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn Thành phố

(PNTĐ) - Ngày 30/3, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn I: cuối năm 2022-2025".
Giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác năm 2023

Giao ước thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ công tác năm 2023

(PNTĐ) - Ngày 30/3/2023, Cụm thi đua số 1, Hội LHPN Hà Nội gồm 06 đơn vị (Hội LHPN quận Ba Đình, Hội LHPN quận Đống Đa, Cụm phó, Hội LHPN quận Hoàn Kiếm, Hội LHPN quận Long Biên, Hội LHPN quận Hai Bà Trưng và Hội LHPN quận Hoàng Mai) đã tổ chức  Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023 dưới sự đăng cai của Hội LHPN quận Ba Đình, Cụm trưởng Cụm thi đua.
 Truyền cảm hứng và khuyến khích sự tự tin của phụ nữ, trẻ em gái

Truyền cảm hứng và khuyến khích sự tự tin của phụ nữ, trẻ em gái

(PNTĐ) -Ngày 30/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UN Women, Unilever Việt Nam và Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển Bền vững (MSD) tổ chức buổi Tọa đàm "Vẻ đẹp tích cực và đa dạng" để cùng thảo luận, chia sẻ các góc nhìn hướng tới truyền cảm hứng và khuyến khích sự tự tin của phụ nữ, trẻ em gái vào bản thân mình.