Hội LHPN Hà Nội tiếp tục chương trình "Mẹ đỡ đầu" năm 2023:

Trao kinh phí hỗ trợ trẻ mồ côi tại huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ

Bài và ảnh: THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Nhân dịp năm học mới 2023 – 2024, tiếp tục thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu” do TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động, ngày 7/9/2023, Hội LHPN Hà Nội kết nối với đại diện của Cộng đồng đọc sách “Nghìn lẻ một đêm” đã đến tặng quà, trao kinh phí hỗ trợ cho 2 trẻ mồ côi vượt khó học giỏi tại huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ.

Đoàn công tác do bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn, cùng “Mẹ đỡ đầu” bà Lại Thị Hải Lý, Người đẹp nhân ái – Hoa hậu Áo dài Việt Nam năm 2022, đồng thời là đại diện Cộng đồng đọc sách “Nghìn lẻ một đêm”; các đại biểu lãnh đạo Hội LHPN 2 huyện Ứng Hòa, Chương Mỹ; đại diện lãnh đạo xã và cơ sở Hội Phụ nữ...

Đoàn công tác đã  đến thăm trao quà cho  em Nguyễn Thị Ly, sinh năm 2008, tại xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo. Bố mất do mắc bệnh ung thư. Mẹ em sức khỏe yếu, thu nhập không ổn định từ nghề ve chai. Vượt lên hoàn cảnh, với sự nỗ lực của bản thân, em Ly luôn đạt học sinh giỏi và học sinh khá. Trong kỳ thi vào THPT vừa qua, em  đạt 41,25 điểm, là học sinh cao điểm nhất trường THCS Mỹ Lương, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ.

 
Trao kinh phí hỗ trợ trẻ mồ côi tại huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ - ảnh 1
Đoàn công tác trao quà và kinh phí hỗ trợ cho em  Nguyễn Thị Ly, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ

Đoàn cũng  đã đến thăm và trao quà cho em Lê Thị Kim Thoa, sinh năm 2007, tại thôn Quảng Nguyên, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa. Em Thoa mồ côi mẹ từ khi mới 6 tuổi. Mẹ em mất trong một vụ tai nạn giao thông. Bố mắc bệnh thần kinh hiện đang điều trị tại Viện tâm thần. Dù lớn lên trong sự thiếu vắng tình yêu thương chăm sóc của cha mẹ  nhưng nhiều năm liên tục em Thoa luôn vượt khó học giỏi.

Trao kinh phí hỗ trợ trẻ mồ côi tại huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ - ảnh 2
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao quà của Hội LHPN Hà Nội cho em Lê Thị Kim Thoa, huyện Ứng Hòa
Trao kinh phí hỗ trợ trẻ mồ côi tại huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ - ảnh 3
Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao quà của Hội LHPN Hà Nội cho em Nguyễn Thị Ly, huyện Chương Mỹ

Có mặt tại các gia đình, chia sẻ về hành trình tìm “Mẹ đỡ đầu” cho các em nhỏ mồ côi, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương xúc động cho biết, ngay sau khi TƯ Hội LHPN Việt Nam phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” với mong muốn san sẻ yêu thương, tình cảm ấm ấp và đem yêu thương, niềm vui đến với trẻ mồ côi, Hội LHPN Hà Nội đã triển khai đến các cấp Hội Phụ nữ. Đồng thời kêu gọi vận động sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm, các đơn vị, tổ chức doanh nghiệp…

Trong thời gian qua, Hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tổ chức Ngày Hội “Chắp cánh ước mơ cho con” với các hoạt động thiết thực như: Tham quan thủy cung Times City, tổ chức giao lưu giữa các nghệ sỹ xiếc với trẻ em mồ côi, giao lưu với các cặp Mẹ - con, tặng quà cho 100 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trao kinh phí và quà cho 18 trẻ mồ côi được nhận đỡ đầu mới năm 2023 với tổng trị giá gần 400 triệu đồng. Phối hợp với Tổng Công ty vận tải Hà Nội tổ chức Chương trình City Tour cho 100 cặp Mẹ đỡ đầu - Con mồ côi các tỉnh, thành tham dự Trại hè “Hoa Hướng dương” của TƯ Hội LHPN Việt Nam…

Đặc biệt trong thời gian qua Hội đã vận động, kết nối được sự đồng hành của Cộng đồng đọc sách “Nghìn lẻ một đêm” đã nhận đỡ đầu 9 trường hợp trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi tại các quận huyện trên địa bàn Thành phố. Các em Lê Thị Kim Thoa và Nguyễn Thị Ly là 2 trong số 9 trường hợp trẻ mồ côi được Cộng đồng đọc sách “Nghìn lẻ một đêm” do đại diện "Mẹ đỡ đầu" Lại Thị Hải Lý đã hỗ trợ kết nối những tấm lòng hảo tâm. (Trước đó, các trẻ em mồ côi tại các quận, huyện: Ba Đình, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Phúc Thọ đã nhận được nguồn hỗ trợ từ Cộng đồng đọc sách “Nghìn lẻ một đêm”).

Cụ thể, các em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đỡ đầu với kinh phí hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng đến năm 18 tuổi. Cùng với việc tìm người mẹ thứ 2 cho các con, thời gian qua, Hội Phụ nữ các cấp đã luôn theo sát tình hình các em nhỏ mồ côi được nhận đỡ đầu. Từ ngày có “Mẹ đỡ đầu”, niềm vui, hạnh phúc đến với các em nhiều hơn.

Trao kinh phí hỗ trợ trẻ mồ côi tại huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ - ảnh 4
Bà Lại Thị Hải Lý, đại diện Cộng đồng đọc sách “Nghìn lẻ một đêm”  trao kinh phí hỗ trợ 12 triệu đồng/năm cho em Nguyễn Thị Ly. Số kinh phí này là do một người Việt kiều Mỹ sau 15 năm trở về nước thông qua tổ chức Hội và cộng đồng đọc sách "Nghìn lẻ một đêm" biết đến chương trình "Mẹ đỡ đầu" để đồng hành cùng các trẻ em mồ côi.  Theo đó, số tiền này thông qua tổ chức Hội Phụ nữ cơ sở sẽ trao kinh phí hỗ trợ cho em Ly.
Trao kinh phí hỗ trợ trẻ mồ côi tại huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ - ảnh 5
Bà Lại Thị Hải Lý, đại diện Cộng đồng đọc sách “Nghìn lẻ một đêm”  trao kinh phí hỗ trợ 12 triệu đồng/năm cho em Lê Thị Kim Thoa, huyện Chương Mỹ. 

Bà Lại Thị Hải Lý, đại diện Cộng đồng đọc sách “Nghìn lẻ một đêm” chia sẻ: Thông qua tổ chức Hội LHPN Hà Nội, chúng tôi biết đến chương trình “Mẹ đỡ đầu” của Hội đã và đang triển khai các hoạt động. Với tấm lòng hảo tâm, thiện nguyện vì cộng đồng, vì phụ nữ và trẻ em, các thành viên đọc sách “Nghìn lẻ một đêm” đã nhiệt tình tham gia hưởng ứng. Ý nghĩa của chương trình này không những được lan tỏa tới cộng đồng trong nước mà còn chạm đến trái tim của nhiều mạnh thường quân, của Việt kiều nước ngoài...

Bà Lý mong rằng với ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự đồng thuận, ủng hộ các nhà hảo tâm đồng hành hỗ trợ để mang yêu thương đến với những em nhỏ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn; giúp các em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên vì một tương lai tươi sáng hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi trao tặng quà cho các em tại huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ:

Trao kinh phí hỗ trợ trẻ mồ côi tại huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ - ảnh 6
Những cái ôm, những lời động viên của "mẹ đỡ đầu"
Trao kinh phí hỗ trợ trẻ mồ côi tại huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ - ảnh 7
sẽ là nguồn động lực giúp các em tiếp tục vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống
Trao kinh phí hỗ trợ trẻ mồ côi tại huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ - ảnh 8
Giờ đây các con có thêm người mẹ thứ thứ 2
Trao kinh phí hỗ trợ trẻ mồ côi tại huyện Ứng Hòa và Chương Mỹ - ảnh 9
các mẹ sẽ luôn đồng hành cùng các con trong những chặng đường tương lai phía trước

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Bàn giao sân chơi cộng đồng chào mừng 70 Giải phóng Thủ đô

Bàn giao sân chơi cộng đồng chào mừng 70 Giải phóng Thủ đô

(PNTĐ) - Chiều ngày 17/7, Cụm thi đua số 4, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 và bàn giao công trình sân chơi cộng đồng tại thôn Chẩn Kỳ, xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10/1954-10/10/2024.
Bài 2: Đổi mới phương thức hoạt động để thu hút hội viên

Bài 2: Đổi mới phương thức hoạt động để thu hút hội viên

(PNTĐ) - Trong thời gian qua, xác định đúng, trúng 2 khâu đột phá trong nhiệm kỳ 2021 - 2026 gắn với phong trào thi đua, các cấp Hội Phụ nữ đã đổi mới phương thức hoạt động Hội, thành lập nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả, đáp ứng với yêu cầu công tác phụ nữ trong tình hình mới.
Bài 1: Sáng tạo, đổi mới phong trào thi đua, mang bản sắc riêng của phụ nữ Hà Nội

Bài 1: Sáng tạo, đổi mới phong trào thi đua, mang bản sắc riêng của phụ nữ Hà Nội

(PNTĐ) - Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ TP Hà Nội lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra nhiệm vụ phụ nữ Thủ đô đoàn kết, tập hợp rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên, xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”. Nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI, Báo Phụ nữ Thủ đô thực hiện loạt bài phản ảnh những kết quả nổi bật, cùng những thách thức, khó khăn mà các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đạt được nhằm thực hiện phong trào thi đua, đồng thời đề ra giải pháp thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu trong nửa cuối nhiệm kỳ.