Chi bộ ban Tổ chức - Kiểm tra Hội LHPN Hà Nội:

Trao tặng bò sinh sản hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khó khăn tại huyện Ba Vì

HOÀNG ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 3/10, thực hiện mô hình "Dân vận khéo" năm 2023, Chi bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra Hội LHPN Hà Nội đã đến thăm, trao tặng bò sinh sản hỗ trợ sinh kế cho gia đình bà Chu Thị Khanh - là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đông Lâu, xã Phú Đông, huyện Ba Vì.

Đến thăm gia đình, bà Lê Kim Anh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Thực hiện mô hình "Dân vận khéo" trong thời gian qua, các chi bộ thuộc cơ quan Hội LHPN Hà Nội, trong đó có Chi bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra đã tích cực triển khai tới cán bộ đảng viên và tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa nhằm quan tâm chăm lo cho phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố.

Nhằm thiết thực kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10-1930- 20/10/2023) và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, từ nguồn đóng góp hàng tháng của cán bộ, đảng viên và vận động xã hội hóa, Chi bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra đã tổ chức thăm và trao tặng bò sinh sản hỗ trợ sinh kế trị giá 15 triệu đồng cho gia đình bà Chu Thị Khanh, sinh năm 1965, tại thôn Đông Lâu, xã Phú Đông, huyện Ba Vì. Món quà tặng dành cho gia đình bà Khanh là một trong những việc làm ý nghĩa nhằm hỗ trợ gia đình hội viên phụ nữ nghèo phát triển kinh tế bền vững, dần ổn định cuộc sống. 

Trao tặng bò sinh sản hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khó khăn tại huyện Ba Vì - ảnh 1
Gia đình bà Chu Thị Khanh vui mừng khi nhận quà tặng con bò sinh sản hỗ trợ sinh kế cho gia đình sớm ổn định cuộc sống

Xúc động nhận món quà ý nghĩa, bà Chu Thị Khanh chia sẻ: Gia đình hiện tại có 6 nhân khẩu. Tôi sống cùng con trai, con dâu và 3 cháu nhỏ đang trong độ tuổi ăn học. Nhiều năm qua cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn vất vả, cả gia đình sống trong căn nhà xuống cấp chưa có điều kiện sửa chữa. Con trai tôi đi làm thợ xây tuy nhiên công việc không ổn định, con dâu ở nhà làm ruộng.

Chồng tôi mắc bệnh ung thư phổi qua đời cách đây 2 năm. Hiện gia đình tôi thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Bây giờ có được nguồn hỗ trợ là con bò sinh sản do Chi bộ trao tặng gia đình tôi rất vui. Chúng tôi gửi lời cảm ơn tới cán bộ, đảng viên trong Chi bộ và hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt để từ nay có thêm nguồn thu nhập ổn định từ việc chăn nuôi bò sinh sản như thế này. 

Trao tặng bò sinh sản hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ khó khăn tại huyện Ba Vì - ảnh 2
Các đại biểu thăm hỏi gia đình bà Chu Thị Khanh

Trước đó, thực hiện "Mô hình dân vận khéo", Chi bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra Hội LHPN Hà Nội đã hỗ trợ nhận đỡ đầu một em mồ côi tại huyện Quốc Oai với mức hỗ trợ 6 triệu đồng/năm. 

 

 

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.
Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Hội LHPN Hà Nội: Chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

(PNTĐ) - Sáng ngày 1/12/2023, bà  Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm, chúc mừng 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 - 2/12/2023) tại trụ sở Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Hà Nội.