Hội LHPN huyện Gia Lâm:

Trao yêu thương cho trẻ mồ côi

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023, ngày 1/6/2023, Hội LHPN huyện Gia Lâm đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi- Trao yêu thương cho con".

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thanh Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm cho biết: Năm 2022, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” với ý nghĩa nhân văn vừa xoa dịu nỗi đau, vừa trở thành điểm tựa vững chắc để trẻ em mồ côi mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện Chương trình "Mẹ đỡ đầu", đầu năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ huyện Gia Lâm nhận đỡ đầu 30 trẻ em đến thời điểm hiện nay, số trẻ em mồ côi của Hội là 38 trẻ. 

Trao yêu thương cho trẻ mồ côi - ảnh 1
Hội LHPN huyện Gia Lâm đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi- Trao yêu thương cho con" năm 2023

Để có nguồn lực thực hiện chương trình, 100% Hội Phụ nữ các cơ sở đã triển khai mô hình "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm" gây quỹ "Mẹ đỡ đầu". Bên cạnh đó còn có rất nhiều việc làm ý nghĩa khác mà các cấp Hội Phụ nữ của huyện đã thực hiện để gây quỹ trao yêu thương cho các con, để lại nhiều cảm xúc cho người tham gia và có sức lan tỏa rộng khắp như mô hình:  Ngày chủ nhật xanh của Hội LHPN xã Lệ Chi, xã Đình Xuyên thu gom phế liệu hàng tuần, mô hình Ngày mẹ đỡ đầu của Hội LHPN xã Yên Viên định kỳ hàng tháng bán rau an toàn gây quỹ cho con, mô hình “Gian hàng Mẹ đỡ đầu” - bán hàng ăn sáng gây quỹ hỗ trợ trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn của Hội LHPN xã Kim Sơn. Hội LHPN xã Đình Xuyên, xã Dương Hà duy trì hằng năm việc tổ chức các Đêm văn nghệ vận động người dân trên địa bàn đồng hành cùng tổ chức Hội trong chương trình "Mẹ đỡ đầu".

Trao yêu thương cho trẻ mồ côi - ảnh 2
Bà Nguyễn Thanh Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm phát biểu tại chương trình 

"Trong hành trình viết tiếp những ước mơ cùng các con, Hội LHPN huyện Gia Lâm đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài huyện như công ty TNHH sản xuất sản phẩm da LADODA, Trung tâm tinh hoa Làng nghề Việt, Công ty cổ phần Hanopro, Văn phòng Công ty bảo hiểm Prudential Gia Lâm, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện cũng như Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo nơi các con đang theo học và rất nhiều những tấm lòng nhân ái khác. Mọi sự đóng góp của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cá nhân các nhà hảo tâm là vô cùng quý giá và rất đáng trân trọng", bà Hương nhấn mạnh.

Tại chương trình, Hội LHPN huyện Gia Lâm đã trao phần thưởng cho 11 em học sinh có thành tích tốt trong năm học 2022-2023 và trao 38 suất quà cho 38 em học sinh được hội đỡ đầu mỗi suất quà gồm: 01 triệu tiền mặt, 01 cặp sách, 01 túi sữa chua Yakul, 01 bộ xếp hình, vé vào thăm quan và ăn trưa với tổng trị giá 86,5 triệu đồng.

Trao yêu thương cho trẻ mồ côi - ảnh 3
Các đại  biểu đã  trao phần thưởng cho 11 em học sinh có thành tích tốt trong năm học 2022-2023
Trao yêu thương cho trẻ mồ côi - ảnh 4
Các đại biểu cũng trao 38 suất quà cho các em mồ côi tham dự chương trình ngày 1/6/2023

Cũng trong dịp này, Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức hoạt động vui Tết thiếu nhi cùng các con tại Trung tâm tinh hoa Làng nghề Việt và làng gốm Bát Tràng. "Các con đã được tham quan bảo tàng gốm sứ, nghe các nghệ nhân giới thiệu về nghề làm gốm và được chiêm ngưỡng bàn tay khéo léo của những người nghệ nhân nơi đây. Các con cũng đã được cùng những mẹ đỡ đầu và các anh chị em con của nhà Hội trải nghiệm làm gốm ngay tại quê hương của gốm, để các con thêm yêu quê hương, yêu truyền thống lao động cần cù và tự hào về tinh thần sáng tạo không ngừng của những người dân Gia Lâm. Đó sẽ là những trải nghiệm thật đẹp trong hành trình khôn lớn của các con, một hành trình mà từ nay các con sẽ có những người đồng hành yêu thương, che chở, những người mẹ thứ hai - tổ chức Hội Phụ nữ huyện Gia Lâm", Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm chia sẻ.

Trao yêu thương cho trẻ mồ côi - ảnh 5
Dịp này, Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức hoạt động vui Tết thiếu nhi cùng các con tại Trung tâm tinh hoa Làng nghề Việt và làng gốm Bát Tràng
Trao yêu thương cho trẻ mồ côi - ảnh 6
Trao yêu thương cho trẻ mồ côi - ảnh 7

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Khen thưởng 10 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng cán bộ Hội

Khen thưởng 10 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng cán bộ Hội

(PNTĐ) - Ngày 22/9, Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án bồi dưỡng cán bộ, công chức Hội LHPN các cấp và Chi hội trưởng phụ nữ giai đoạn 2019 -2025. Dự và chủ trì hội nghị có Uỷ viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Tôn Ngọc Hạnh.
Hội LHPN huyện Mê Linh: Đa dạng các hoạt động bảo vệ môi trường

Hội LHPN huyện Mê Linh: Đa dạng các hoạt động bảo vệ môi trường

(PNTĐ) -Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và tiếp tục đẩy mạnh vai trò của Hội Phụ nữ các cấp trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đến năm 2025, Hội LHPN huyện Mê Linh tổ chức các Hội nghị truyền thông về công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nông thôn mới cho hơn 400 cán bộ, hội viên nòng cốt tại 03 xã Đại Thịnh, Tự Lập, Hoàng Kim.
Ra mắt thí điểm mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại huyện Chương Mỹ

Ra mắt thí điểm mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại huyện Chương Mỹ

(PNTĐ) -Chiều 21/9, Hội LHPN Hà Nội ra mắt thí điểm mô hình “Làng quê an toàn cho phụ nữ và trẻ em” tại xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Đây  là một trong những mô hình, hoạt động trong thực hiện Quyết định số 3101/QĐ-UBND ngày 29/8/2022 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện Đề án “Phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em trên địa bàn thành phố Hà Nội, giai đoạn 2022-2026”.