Kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025)

Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

T.Thanh
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 24/3, tại Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Phụ nữ Quân đội phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh ( TPHCM) tổ chức chương trình gặp mặt tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, nữ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, nữ thương binh, nữ cựu tù, nữ biệt động Sài Gòn nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025)

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội LHPN TPHCM Phạm Thị Thanh Hiền phát biểu tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những cống hiến, hy sinh to lớn của các Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, nữ Anh hùng LLVT nhân dân, nữ thương binh, nữ cựu tù cách mạng, nữ biệt động Sài Gòn, đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong suốt hành trình đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, biết bao thế hệ phụ nữ Việt Nam đã hy sinh tuổi thanh xuân, cống hiến sức mình. 

Tiếp nối truyền thống của thế hệ phụ nữ Việt Nam, thời gian qua, Hội LHPN TPHCM luôn thực hiện tốt chính sách người có công của Đảng và Nhà nước. Các cấp Hội phụ nữ đã tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực như xây “Nhà tình nghĩa”, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng, trao quà cho vợ thương binh nặng, chương trình Nghĩa tình biên giới, “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” quan tâm thăm hỏi giúp đỡ trao phương tiện sinh kế cho gia đình chính sách.

Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, nữ Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - ảnh 1
Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội (thứ 4, từ trái sang) và bà Phạm Thị Thanh Hiền Chủ tịch Hội LHPN TPHCM (thứ 5, từ trái sang) tặng quà tri ân các mẹ, các dì, các cô. Ảnh P.V

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Nguyễn Thị Thu Hiền, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trưởng Ban Phụ nữ Quân đội nhấn mạnh: Dưới ánh sáng soi đường của Đảng, sự anh dũng, mưu lược, kiên trung, sáng tạo và đoàn kết của các mẹ, các dì, các chị đã góp phần không nhỏ vào thắng lợi chung của dân tộc trong cuộc kháng chiến chống đế quốc, đặc biệt là thắng lợi chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975 lịch sử.

Sự hy sinh của các mẹ, các dì tô thắm thêm truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam; là tấm gương sáng để bao thế hệ phụ nữ noi theo về ý chí tự lực tự cường, khát vọng cống hiến phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những năm qua, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã chỉ đạo Ban Phụ nữ Quân đội và các tổ chức phụ nữ trong toàn quân triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, gia đình chính sách, nữ thanh niên xung phong. Đặc biệt là triển khai có hiệu quả Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, Pháp lệnh vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; tổ chức tốt các hoạt động chính sách, đền ơn đáp nghĩa nhân các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong và ngoài Quân đội.

Dịp này, Ban tổ chức trao những phần quà ý nghĩa thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với những đóng góp to lớn của các mẹ, các Anh hùng LLVT, các nữ cựu tù, nữ biệt động Sài Gòn, nữ thương binh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Phú Thượng trao tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Phường Phú Thượng trao tặng quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Trong không khí rộn ràng, ấm áp của những ngày cuối năm khi mùa xuân mới và Tết Nguyên đán đang đến gần, sáng 28/1, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thượng cùng các đoàn thể chính trị - xã hội đã tổ chức Chương trình trao tặng quà Tết với chủ đề “Phú Thượng Xuân Bính Ngọ - Nồng ấm - Sẻ chia” năm 2026.
Hội LHPN xã Thư Lâm: Phối hợp trao quà Tết cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN xã Thư Lâm: Phối hợp trao quà Tết cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) - Sáng ngày 27/01/2026, với sự quan tâm sâu sắc và đồng hành trách nhiệm của Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố, Đảng ủy – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thư Lâm, Hội LHPN xã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh Đông Anh tổ chức Hội nghị trao quà Tết cho 30 hộ gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mỗi suất quà trị giá 1.300.000 đồng, góp phần thiết thực giúp các gia đình đón Tết đủ đầy, ấm áp hơn.
Mỗi hội viên phụ nữ là một “đại sứ” lan tỏa tinh thần tự lực, tự cường của dân tộc

Mỗi hội viên phụ nữ là một “đại sứ” lan tỏa tinh thần tự lực, tự cường của dân tộc

(PNTĐ) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thành công rực rỡ đã trở thành một luồng sinh khí mới, lan tỏa mạnh mẽ đến từng chi hội, tổ phụ nữ trên địa bàn phường Long Biên, Hà Nội. Đây thực sự là một dấu mốc lịch sử, mở ra kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Mỗi hội viên phụ nữ sẽ là một "đại sứ" lan tỏa tinh thần tự lực, tự cường của dân tộc