Hội LHPN Hà Nội:

Triển khai tập huấn dự án 8 tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức

TRỊNH THỊ TỈNH - HỘI LHPN HUYỆN MỸ ĐỨC
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 24/8/2023, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị “tập huấn thành lập, quản lý, vận hành tổ truyền thông cộng đồng”, đồng thời ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tổ chức tập huấn “Nâng cao kỹ năng xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn ứng dụng công nghệ 4.0 tham gia sàn thương mại điện tử” tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức.

Đây là hoạt động thực hiện chương trình công tác năm 2023 và Kế hoạch triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2023. 

Triển khai tập huấn dự án 8 tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức - ảnh 1
Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Bích Vân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo, Hội LHPN Hà Nội đã hướng dẫn các thành viên trong tổ truyền thông cộng đồng thôn Gốc Báng – xã An Phú những kỹ năng quản lý và vận hành tổ truyền thông cộng đồng, hoạt động của tổ truyền thông cộng đồng sẽ lồng ghép với các cuộc họp của thôn, họp chi bộ, họp tổ, hội của các đoàn thể trong thôn; Việc thực hiện các hoạt động truyền thông sẽ tận dụng tối đa lợi thế truyền thông trên nền tảng số do Tổ thành lập duy trì trên các nhóm zalo, facebook...

Tổ truyền thông cộng đồng được thành lập và hoạt động truyền thông được thực hiện dựa trên phương pháp có sự tham gia và tăng cường khuyến khích sự tham gia của người dân, cộng đồng. Trong đó nhiệm vụ chính là xác định được định  kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết của phụ nữ và trẻ em tại địa phương để tuyên truyền, vận động thay đổi, giải quyết; Xác định nội dung, hình thức truyền thông phù hợp với địa phương;  Xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các hoạt động truyền thông theo Kế hoạch. Trên cơ sở đó, Tổ sẽ tuyên truyền, vận động người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, lao động sản xuất, phát triển kinh tế... góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại.

 
Triển khai tập huấn dự án 8 tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức - ảnh 2
Phó trưởng ban Tuyên giáo, Hội LHPN Hà Nội Đỗ Thị Bích Vân tập huấn tại hội nghị

Đồng thời, tổ cũng sẽ tích cực theo dõi, nắm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của người dân nói chung, phụ nữ trẻ em gái nói riêng; tìm hiểu những định kiến và khuôn mẫu giới tồn tại trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và một số vấn đề xã hội cấp thiết của phụ nữ và trẻ em tại địa bàn để kịp thời phản ánh với Ban điều hành, qua đó có giải pháp, định hướng xử lý.

Triển khai tập huấn dự án 8 tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức - ảnh 3
Th.S Nguyễn văn Hùng – Điều phối viên Ban quản lý dự án VCIC, Bộ Khoa học và Công nghệ chia sẻ kỹ năng xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu

Tại hội nghị, các nữ chủ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn xã An Phú cũng được nghe Th.S Nguyễn văn Hùng – Điều phối viên Ban quản lý dự án VCIC, Bộ Khoa học và Công nghệ chia sẻ kỹ năng xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu, làm thế nào để thương mại hoá sản phẩm thành công, đồng thời hướng dẫn các bước phát triển thị trường, mục tiêu xây dựng thương hiệu, giá trị của việc xây dựng thương hiệu, nâng tầm giá trị kinh doanh của các sản phẩm trên thị trường tiêu thụ giúp các hộ kinh doanh, các chủ doanh nghiệp nâng cao kỹ năng kinh doanh và kết nối tiêu thụ sản phẩm an toàn ứng dụng công nghệ 4.0 tham gia sàn thương mại điện tử.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Giám sát việc thực hiện hai đề án của Chính phủ liên quan đến phụ nữ

Giám sát việc thực hiện hai đề án của Chính phủ liên quan đến phụ nữ

(PNTĐ) -Ngày 27/9/2023, Đoàn giám sát liên ngành của Thành phố do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện Đề án “Tuyên truyền giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018-2027” (Đề án 938) và Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025” (Đề án 939) tại huyện Sóc Sơn.
Nhiều hoạt động nổi bật trong 9 tháng đầu  năm 2023

Nhiều hoạt động nổi bật trong 9 tháng đầu năm 2023

(PNTĐ) - Ngày 26/9, Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị Giao ban Chủ tịch Hội LHPN các quận, huyện, thị xã và đơn vị trực thuộc nhằm đánh giá kết quả thực hiện thi đua 9 tháng đầu năm 2023; đồng thời rà soát các chỉ tiêu thi đua, triển khai một số nội dung kế hoạch hoạt động sẽ diễn trong 3 tháng cuối năm.