Hội LHPN Tây Hồ:

Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều ngày 8/9/2022, Hội LHPN Quận đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương – Vầng trăng cho em” nhằm thăm hỏi, động viên những bệnh nhi và bệnh nhân đang hàng ngày, hàng giờ chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác tại bệnh viện K3 Tân Triều và trao tận tay các bác, các em và gia đình những món quà ý nghĩa.

 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 1
 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 2
Cán bộ, hội viên phụ nữ Tây Hồ chuẩn bị quà Trung thu cho các bệnh nhi

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Mẹ đỡ đầu”, “Đồng hành cùng con” do Trung Ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Theo đó, Hội LHPN quận Tây Hồ đã phát động ủng hộ chương trình “Trung thu yêu thương – Vầng trăng cho em”  đón Tết Trung thu năm 2022 tới tất cả các Hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn; nhằm kịp thời trao tặng các suất quà, động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn tới phụ nữ và trẻ em mắc bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện K3 – Tân Triều. 

Qua 1 tuần phát động, Hội LHPN Quận đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ sở Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm trên địa bàn bằng tiền mặt và hiện vật như: sữa, bánh trung thu và các loại bánh, kẹo. Tiêu biểu trong hoạt động này là hội LHPN phường Bưởi, Nhật Tân, Quảng An, Tứ Liên, Phú Thượng, Xuân La, Thụy Khuê, Yên Phụ…

 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 3
Bà Bùi Thị Ngọc Thúy trao quà cho trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Bùi Thị Ngọc Thúy – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận chia sẻ, phần quà tuy nhỏ so với những gì các bác, các em đang gặp phải nhưng đây cũng là chút tình cảm của cán bộ, hội viên, phụ nữ Tây Hồ gửi gắm, động viên, an ủi tinh thần, giúp các bác, các em và gia đình thêm lạc quan hơn vào cuộc sống.

Đoàn công tác đã dành tặng 40 suất quà bằng tiền mặt (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho các em nhỏ và phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Đồng thời trao tặng 20 thùng sữa TH trumilk, Milo, 400 bánh trung thu, 10 thùng bánh cosy và nhiều bánh kẹo…chuyển về phòng công tác xã hội của bệnh viện để tổ chức Tết Trung thu các em.

Hội cũng đã trao quà trực tiếp 20 suất quà cho các bệnh nhi và các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: Cháu Trần Tuyết Mai (3 tuổi), quê ở Thanh Hóa, bị mắc ung thư cơ vân, điều trị 2 năm, cháu Trương Phú Hải (11 tuổi – Quê Thanh Hóa), bị mắc ung thư xương hiện cả hai cháu đang điều xạ trị, truyền hóa chất dài ngày tại bệnh viện, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chị Hoàn Thị Hằng (34 tuổi – quê Hòa Bình, mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn 3; chị Đỗ Thị Hương (59 tuổi, quê Hòa Bình), chị Lò Thị Hoản (quê Điện Biên), chị Nguyễn Thị Lương (Hà Tĩnh)…mắc ung thư đang điều trị xạ trị, truyền hóa chất…các gia đình đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 4
Hội LHPN quận Tây Hồ gửi gắm một phần quà thông qua phòng CTXH bệnh viện K3 để tổ chức Trung thu cho bệnh nhi.

Tham gia đoàn công tác, chị Trần Thu Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Phường Bưởi bày tỏ niềm xúc động khi tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Các bệnh nhi còn còn rất bé mà đã bị mất một phần cơ thể vì căn bệnh ung thư quái ác đang dần tàn phá cơ thể các em. Nhiều em đã bị mất chân, mất tay vì căn bệnh ung thư xương; một số em bị hỏng con mắt do tế bào ung thư tàn phá.

“Chúng tôi một phần nào cảm nhận được những khó khăn, những đau đớn mà các em và gia đình phải trải qua trong cuộc chiến với bệnh tật. Nhìn các em như vậy, mỗi người trong chúng tôi tự nhủ rằng, mình vẫn còn rất may mắn, vẫn còn được sống trong một cuộc sống hạnh phúc” - chị Hà chia sẻ và mong rằng sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm, nhiều đoàn thiện nguyện đến chia sẻ phần nào khó khăn đối với các em nhỏ và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại đây.

Phát biểu tại chương trình, Thạc sỹ Đào Công Duy – đại diện phòng công tác xã hội – Bệnh viện K3 Tân Triều cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Hội LHPN Quận Tây Hồ và toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận với tấm lòng hảo tâm, đã quan tâm, động viên các gia đình, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 5
Được tận tay trao những phần quà cho bệnh nhân khó khăn, nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ không giấu được sự xúc động

Chương trình tặng quà “Trung thu yêu thương – Vầng trăng cho em”  được Hội LHPN Quận Tây Hồ thực hiện ngay trong dịp Tết Trung Thu 2022 thật ý nghĩa và đáng trân trọng, tổng số tiền ủng hộ tuy không nhiều nhưng chứa đựng tình cảm của cán bộ, hội viên phụ nữ Quận Tây Hồ vì phụ nữ và trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn, góp phần đồng hành cùng bệnh viện giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn xoa dịu nỗi đau bệnh tật,  an ủi các gia đình lạc quan hơn trong cuộc sống, thực hiện tốt cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai phải lùi lại phía sau”.

Một số hình ảnh khác tại chương trình trao quà:

 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 6
 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 7
 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 8
 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 9
 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 10
 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 11

Tin cùng chuyên mục

“Chắp cánh” những ước mơ cho con mồ côi

“Chắp cánh” những ước mơ cho con mồ côi

(PNTĐ) - Ngày 02/6/2023, vào đúng dịp Quốc tế Thiếu nhi, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức Ngày hội “Chắp cánh ước mơ cho con” năm 2023. Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023; thực hiện Kế hoạch số 32/KH-BTV ngày 12/4/2022 của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội về triển khai Chương trình “Đồng hành cùng con” giai đoạn 2022 - 2025.
Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, phòng chống tội phạm cho phụ nữ quận Tây Hồ

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, phòng chống tội phạm cho phụ nữ quận Tây Hồ

(PNTĐ) -Hưởng ứng tháng cao điểm phòng chống ma túy (26/6), sáng 2/6, Hội LHPN quận Tây Hồ phối hợp với Ban chỉ đạo 138, Công an quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và phòng chống ma túy cho hội viên phụ nữ.
Trao yêu thương cho trẻ mồ côi

Trao yêu thương cho trẻ mồ côi

(PNTĐ) - Nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023,  ngày 1/6/2023, Hội LHPN huyện Gia Lâm đã tổ chức chương trình "Tết thiếu nhi- Trao yêu thương cho con".
Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa vì trẻ em năm 2023

Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa vì trẻ em năm 2023

(PNTĐ) - Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, trong những ngày qua, các cấp Hội Phụ nữ huyện Mê Linh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực cùng chung tay bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt là trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo.