Hội LHPN Tây Hồ:

Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư

YÊN HƯNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều ngày 8/9/2022, Hội LHPN Quận đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương – Vầng trăng cho em” nhằm thăm hỏi, động viên những bệnh nhi và bệnh nhân đang hàng ngày, hàng giờ chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác tại bệnh viện K3 Tân Triều và trao tận tay các bác, các em và gia đình những món quà ý nghĩa.

 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 1
 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 2
Cán bộ, hội viên phụ nữ Tây Hồ chuẩn bị quà Trung thu cho các bệnh nhi

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Mẹ đỡ đầu”, “Đồng hành cùng con” do Trung Ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Theo đó, Hội LHPN quận Tây Hồ đã phát động ủng hộ chương trình “Trung thu yêu thương – Vầng trăng cho em”  đón Tết Trung thu năm 2022 tới tất cả các Hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn; nhằm kịp thời trao tặng các suất quà, động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn tới phụ nữ và trẻ em mắc bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện K3 – Tân Triều. 

Qua 1 tuần phát động, Hội LHPN Quận đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ sở Hội, cán bộ, hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm trên địa bàn bằng tiền mặt và hiện vật như: sữa, bánh trung thu và các loại bánh, kẹo. Tiêu biểu trong hoạt động này là hội LHPN phường Bưởi, Nhật Tân, Quảng An, Tứ Liên, Phú Thượng, Xuân La, Thụy Khuê, Yên Phụ…

 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 3
Bà Bùi Thị Ngọc Thúy trao quà cho trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Bùi Thị Ngọc Thúy – Quận ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN quận chia sẻ, phần quà tuy nhỏ so với những gì các bác, các em đang gặp phải nhưng đây cũng là chút tình cảm của cán bộ, hội viên, phụ nữ Tây Hồ gửi gắm, động viên, an ủi tinh thần, giúp các bác, các em và gia đình thêm lạc quan hơn vào cuộc sống.

Đoàn công tác đã dành tặng 40 suất quà bằng tiền mặt (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho các em nhỏ và phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Đồng thời trao tặng 20 thùng sữa TH trumilk, Milo, 400 bánh trung thu, 10 thùng bánh cosy và nhiều bánh kẹo…chuyển về phòng công tác xã hội của bệnh viện để tổ chức Tết Trung thu các em.

Hội cũng đã trao quà trực tiếp 20 suất quà cho các bệnh nhi và các bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như: Cháu Trần Tuyết Mai (3 tuổi), quê ở Thanh Hóa, bị mắc ung thư cơ vân, điều trị 2 năm, cháu Trương Phú Hải (11 tuổi – Quê Thanh Hóa), bị mắc ung thư xương hiện cả hai cháu đang điều xạ trị, truyền hóa chất dài ngày tại bệnh viện, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; chị Hoàn Thị Hằng (34 tuổi – quê Hòa Bình, mắc ung thư cổ tử cung giai đoạn 3; chị Đỗ Thị Hương (59 tuổi, quê Hòa Bình), chị Lò Thị Hoản (quê Điện Biên), chị Nguyễn Thị Lương (Hà Tĩnh)…mắc ung thư đang điều trị xạ trị, truyền hóa chất…các gia đình đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 4
Hội LHPN quận Tây Hồ gửi gắm một phần quà thông qua phòng CTXH bệnh viện K3 để tổ chức Trung thu cho bệnh nhi.

Tham gia đoàn công tác, chị Trần Thu Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN Phường Bưởi bày tỏ niềm xúc động khi tận mắt chứng kiến những hoàn cảnh vô cùng đặc biệt. Các bệnh nhi còn còn rất bé mà đã bị mất một phần cơ thể vì căn bệnh ung thư quái ác đang dần tàn phá cơ thể các em. Nhiều em đã bị mất chân, mất tay vì căn bệnh ung thư xương; một số em bị hỏng con mắt do tế bào ung thư tàn phá.

“Chúng tôi một phần nào cảm nhận được những khó khăn, những đau đớn mà các em và gia đình phải trải qua trong cuộc chiến với bệnh tật. Nhìn các em như vậy, mỗi người trong chúng tôi tự nhủ rằng, mình vẫn còn rất may mắn, vẫn còn được sống trong một cuộc sống hạnh phúc” - chị Hà chia sẻ và mong rằng sẽ có thêm nhiều nhà hảo tâm, nhiều đoàn thiện nguyện đến chia sẻ phần nào khó khăn đối với các em nhỏ và các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại đây.

Phát biểu tại chương trình, Thạc sỹ Đào Công Duy – đại diện phòng công tác xã hội – Bệnh viện K3 Tân Triều cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Hội LHPN Quận Tây Hồ và toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận với tấm lòng hảo tâm, đã quan tâm, động viên các gia đình, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo đang điều trị tại bệnh viện.

 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 5
Được tận tay trao những phần quà cho bệnh nhân khó khăn, nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ không giấu được sự xúc động

Chương trình tặng quà “Trung thu yêu thương – Vầng trăng cho em”  được Hội LHPN Quận Tây Hồ thực hiện ngay trong dịp Tết Trung Thu 2022 thật ý nghĩa và đáng trân trọng, tổng số tiền ủng hộ tuy không nhiều nhưng chứa đựng tình cảm của cán bộ, hội viên phụ nữ Quận Tây Hồ vì phụ nữ và trẻ em nghèo, hoàn cảnh khó khăn, góp phần đồng hành cùng bệnh viện giúp đỡ những bệnh nhân nghèo, hoàn cảnh khó khăn xoa dịu nỗi đau bệnh tật,  an ủi các gia đình lạc quan hơn trong cuộc sống, thực hiện tốt cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai phải lùi lại phía sau”.

Một số hình ảnh khác tại chương trình trao quà:

 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 6
 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 7
 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 8
 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 9
 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 10
 Trung thu yêu thương cho bệnh nhi ung thư - ảnh 11

Tin cùng chuyên mục

Nhà khoa học nữ mong muốn sáng chế đến gần hơn với xã hội

Nhà khoa học nữ mong muốn sáng chế đến gần hơn với xã hội

(PNTĐ) -Với hơn 20 năm nghiên cứu về xử lý khí thải của các quá trình đốt nhiên liệu, công nghệ chế tạo bộ xúc tác hỗn hợp oxit kim loại của nhà khoa học nữ Giáo sư, Tiến sỹ Lê Minh Thắng, Viện Kỹ thuật Hóa học (Đại học Bách khoa Hà Nội) và các cộng sự đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền sáng chế số 1-0020257 vào năm 2019. Từ đó đến nay, Giáo sư, Tiến sỹ Thắng vẫn "miệt mài" tiếp tục nghiên cứu, với mong muốn sáng chế đến gần hơn với xã hội, phục vụ cộng đồng.
Hơn 1.000 phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ tại Hà Nội

Hơn 1.000 phụ nữ tham gia đồng diễn dân vũ tại Hà Nội

(PNTĐ) - Sáng nay (26/3), tại quận Long Biên, Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN thành phố Hà Nội và Hệ thống y tế Thu Cúc (TCI) tổ chức phát động Hội thi Dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023. Tại lễ phát động, các đại biểu Trung ương và Hà Nội cùng hơn 1.000 hội viên phụ nữ Quận Long Biên đã tham gia chương trình Đồng diễn dân vũ quy mô lớn đầy hào hứng. Chương trình do Trung ương Hội LHPN Việt Nam khởi xướng và phát động trên cả nước nhằm hưởng ứng Ngày Thể thao Việt Nam (27/3), Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021-2030 và hưởng ứng “Chiến lược dân số Việt Nam đến năm 2030” của Thủ tướng Chính phủ.