Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng quà Tết cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hai Bà Trưng

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Sáng 4-2, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức chương trình tặng quà Tết yêu thương - Xuân Giáp Thìn 2024 cho 50 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, mỗi suất gồm quà và 1 triệu đồng.

Tới tham dự Chương trình có bà Hà Thị Nga, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Về phía đại biểu thành phố Hà Nội có bà Lê Kim Anh, Ủy viên ĐCT Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng các lãnh đạo quận Hai Bà Trưng.

Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng quà Tết cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hai Bà Trưng - ảnh 1
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga phát biểu tại chương trình tặng quà Tết

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 412/KH-ĐCT ngày 20/12/2023 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam về việc tổ chức “Tết yêu thương” nhân dịp xuân Giáp Thìn năm 2024, các cấp hội phụ nữ cả nước đã và đang nỗ lực cùng cấp ủy, chính quyền tổ chức thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mang tết ấm yêu thương tới mọi người, mọi nhà.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cho biết, trong những ngày này, các cấp các ngành cũng như các địa phương trong cả nước đã dành nhiều sự quan tâm, chăm lo, tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết các gia đình có công, gia đình thương binh-liệt sĩ cũng như các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều phụ nữ, trẻ em.

Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng quà Tết cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hai Bà Trưng - ảnh 2
Các hội viên, phụ nữ được nhận quà Tết tại Chương trình
 
Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng quà Tết cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hai Bà Trưng - ảnh 3
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga và Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Kim Anh trao quà cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

“Với phương châm bảo đảm mọi người, mọi nhà đều có Tết, không để ai không có Tết, những ngày qua các cấp hội từ Trung ương đến địa phương cũng tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa để chăm lo cho các phụ nữ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tuy những phần quà này không lớn về vật chất nhưng mang ý nghĩa tinh thần rất lớn, là tấm lòng của chúng tôi để mỗi gia đình có cái Tết thêm vui, thêm ấp áp hơn” – bà Hà Thị Nga chia sẻ.

 
Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng quà Tết cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại quận Hai Bà Trưng - ảnh 4
Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các hội viên, phụ nữ

Trong thời gian tới, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga  mong rằng các hoạt động của các cấp Hội tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền, đồng thời, gửi lời chúc đến lãnh đạo cơ quan, ban ngành và người dân, hội viên, phụ nữ một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc, nhiều niềm vui và thắng lợi mới.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tìm hiểu kiến thức lịch sử, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và truyền thống Hội LHPN Việt Nam

Tìm hiểu kiến thức lịch sử, tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh và truyền thống Hội LHPN Việt Nam

(PNTĐ) - Ngày 29/5, Công đoàn Hội LHPN TP Hà Nội tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về lịch sử, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và truyền thống của Hội LHPN Việt Nam, Công đoàn Việt Nam trong cán bộ công chức viên chức người lao động Hội LHPN TP Hà Nội năm 2024. 8 đội thi đến từ 8 tổ công đoàn trực thuộc Thành hội Phụ nữ Hà Nội tranh tài với hai phần thi tìm hiểu kiến thức và năng khiếu tại Hội thi.
Đảm bảo sức khỏe và vệ sinh kinh nguyệt cho phụ nữ và trẻ em gái

Đảm bảo sức khỏe và vệ sinh kinh nguyệt cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Ngày 28/5,  Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Qũy Nhi đồng Liên hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức sự kiện nhân Ngày Vệ sinh Kinh nguyệt Thế giới năm 2024 với chủ đề "Biến điều khó nói thành điều bình thường". Sự kiện tổ chức bằng hình thức trực tiếp tại Trường THCS Hồng Bàng, Hải Phòng và trực tuyến tại hơn 300 điểm cầu của 63 tỉnh/thành trên cả nước với sự tham gia của đại biểu các sở, ngành, đoàn thể và Hội LHPN các cấp, các giáo viên và hơn 30.000 học sinh các trường Trung học Phổ thông và Trung học Cơ sở.
Nâng cao vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống

Nâng cao vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống

(PNTĐ) - Ngày 28/5,  Hội LHPN Hà Nội phối hợp tổ chức Hội thảo “Vai trò của phụ nữ trong bảo tồn và phát huy giá trị sản phẩm làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội” tại huyện Chương Mỹ. Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Phạm Thị Thanh Hương chủ trì hội nghị.