Tưng bừng Ngày hội “Phụ nữ Thanh Trì sáng tạo, khởi nghiệp” năm 2023

THANH HỒNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 16/10, Hội LHPN huyện Thanh Trì long trọng tổ chức Ngày hội “Phụ nữ Thanh Trì sáng tạo, khởi nghiệp" chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, gặp mặt cán bộ Hội qua các thời kỳ, biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu năm 2023.

Tới dự có đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Đức Quỳnh, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền, Trưởng Ban dân vậnHuyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban mặt trận tổ quốc huyện; đại diện các phòng, ban ngành đoàn thể huyện; các đồng chí cán bộ Hội phụ nữ huyện qua các thời kỳ và 105 tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua thực hiện công tác Hội năm 2023.

Tưng bừng Ngày hội “Phụ nữ Thanh Trì sáng tạo, khởi nghiệp” năm 2023 - ảnh 1
Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng ngày 20/10

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống Hội LHPN Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống, các cấp Hội LHPN huyện Thanh Trì đã tích cực học tập, lao động sáng tạo, đạt nhiều kết quả quan trọng. Thông qua các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, đã góp phần nâng cao nhận thức, trình độ, năng lực và phẩm chất đạo đức cho chị em, các cấp hội đã vận động các tầng lớp phụ nữ đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong lao động, công tác, góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Tưng bừng Ngày hội “Phụ nữ Thanh Trì sáng tạo, khởi nghiệp” năm 2023 - ảnh 2
Các gian hàng phụ nữ khởi nghiệp

Thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” gắn với tuyên truyền 02 Bộ quy tắc ứng xử của UBND Thành phố, ra mắt các 7 mô hình “Thôn văn hóa kiểu mẫu”, mô hình “Khu di tích lịch sử kiểu mẫu” và “Chợ văn minh an toàn hiệu quả” trong thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng thông qua tổ chức các cuộc thi: Đoạn đường/tuyến phố bích họa/nở hoa, khu vui chơi cộng đồng an toàn, kiểu mẫu, duy trì vệ sinh môi trường tại 121 đoạn đường phụ nữ tự quản, 34 khu vui chơi và các điểm sinh hoạt cộng đồng xanh – xạch – đẹp.

Các mô hình “Làm theo Bác” có tính lan tỏa như: “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, mô hình “Tiết kiệm tại chi hội”, “Hũ gạo tình thương”… đã thu được trên 1.9 tỷ đồng, 500 kg gạo, 2000 cây, con giống, giúp đỡ được 171 gia đình hội viên khó khăn, khó khăn đột xuất vay không lấy lãi. Các hoạt động nhân đạo từ thiện, hậu phương quân đội được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Tưng bừng Ngày hội “Phụ nữ Thanh Trì sáng tạo, khởi nghiệp” năm 2023 - ảnh 3
Tôn vinh, khen thưởng các cán bộ Hội cơ sở giỏi huyện Thanh Trì

Trong năm, Hội đã tổ chức thành công Hội thi Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội cơ sở giỏi; cử 1 đồng chí Chủ tịch tham dự thi Thành phố đạt giải Nhất. Hội đã tham gia các cuộc thi do Trungương, Thành Hội, các ban ngành tổ chức đạt nhiều kết quả cao.

Trong chùm hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam, Hội đã phối hợp Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao huyện tổ chức thành công Hội khỏe phụ nữ Thanh Trì.

Với những thành tích đã đạt được, năm 2022, Tập thể Hội LHPN huyện được UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua. Nhiều tập thể và cá nhân cán bộ Hội được khen tặng Bằng khen, Giấy khen và các danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Lao động xuất sắc, Người tốt – Việc tốt cấp TW, Thành phố, huyện và cơ sở.

Tưng bừng Ngày hội “Phụ nữ Thanh Trì sáng tạo, khởi nghiệp” năm 2023 - ảnh 4
Các tiết mục trong hội thi

Nhân dịp này, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ" năm 2023 cho 17 đồng chí là cán bộ Hội cơ sở; Hội LHPN huyện biểu dương, khen thưởng 10 tập thể và 105 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện và tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và Nhân dân tham gia các phong trào, các cuộc vận động, các hội thi do Hội phát động.

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội “Phụ nữ Thanh Trì sáng tạo, khởi nghiệp” hôm nay, diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu 40 sản phẩm của các làng nghề truyền thống, sản phẩm OCOP và tiềm năng OCOP, sản phẩm nông nghiệp an toàn, sản phẩm sáng tạo thân thiện môi trường của các HTX, tổ hợp tác, phụ nữ khởi nghiệp làm chủ, tham gia quản lý và hưởng ứng Tuần lễ áo dài cộng đồng năm 2023 nhằm góp phần tôn vinh nét đẹp truyền thống và giá trị văn hóa của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy giá trị áo dài của mỗi người phụ nữ và gia đình của Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Làm giàu từ mô hình vườn hoa cây cảnh

Làm giàu từ mô hình vườn hoa cây cảnh

(PNTĐ) - Với niềm đam mê và tình yêu dành cho hoa cây cảnh, chị Khuất Thị Phương (SN 1976), hội viên phụ nữ xã Tích Giang, huyện Phúc Thọ đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ lúa sang trồng hoa cây cảnh. Chị là một trong những tấm gương phụ nữ điển hình vượt khó vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

Cùng hành động để chấm dứt bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ, trẻ em

(PNTĐ) - Ngày 5/12, tại trường THCS Nguyễn Thượng Hiền, huyện Ứng Hoà, Hà Nội, Hội LHPN TP Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Ứng Hòa tổ chức Chương trình hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2023 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”.
Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

Chung tay xây dựng môi trường nhà trọ an toàn, thân thiện cho phụ nữ và trẻ em gái

(PNTĐ) - Với mục tiêu đảm bảo an toàn xung quanh cho ngôi nhà thuê trọ; đảm bảo an toàn các phòng trọ; đảm bảo nếp sống văn minh, lịch sự; có khu vực hoặc phòng sinh hoạt chung và sẽ là những chủ trọ thân thiện; sáng 1/12, Hội LHPN phường Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) chính thức ra mắt CLB chủ nhà trọ an toàn, thân thiện với phụ nữ và trẻ em.
Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

Dinh thự vua Mèo: Chốn vương giả giữa cao nguyên đá

(PNTĐ) - Đến Đồng Văn, Hà Giang, không thể không đến thăm một địa điểm ghi dấu thời kỳ vàng son của con người từng bá chủ một vùng cao nguyên đá rộng lớn với vô vàn huyền tích bao quanh, đó là di tích lịch sử nhà Vương, hay được dân gian quen gọi là dinh thự vua Mèo.
 “Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

“Sáp ong - Sắc chàm” - triển lãm về văn hoá dân tộc Dao và Mông tại Hà Nội

(PNTĐ) - Tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam vừa diễn ra triển lãm“Sáp ong – Sắc chàm”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030”, giai đoạn I: từ năm 2021 đến 2025 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chủ trì thực hiện.