Hội LHPN huyện Gia Lâm:

Tuyên truyền phẩm chất đạo đức phụ nữ làng nghề truyền thống thời đại mới

THANH THANH
Chia sẻ

(PNTĐ) -Ngày 12/7, Hội LHPN huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị Tuyên truyền phẩm chất đạo đức phụ nữ làng nghề truyền thống thời đại mới cho hơn 100 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ xã Kim Lan.

Tại hội nghị, bà Vũ Lan Anh, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm báo cáo viên đã trao đổi, truyền đạt những nội dung cơ bản rèn luyện theo 4 phẩm chất đạo đức của người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước: “Tự tin - Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” để hình thành nên đạo đức người phụ nữ mới, hiện đại.

 Tuyên truyền phẩm chất đạo đức phụ nữ làng nghề truyền thống thời đại mới  - ảnh 1
Bà Vũ Lan Anh, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Gia Lâm báo cáo viên tại hội nghị

“Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” là phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp, thể hiện vai trò làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ, đồng thời khẳng định vị thế của chị em trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Những truyền thống tốt đẹp của phụ nữ từ xưa đến hiện đại gắn với đặc thù phụ nữ làng nghề. Từ đó giúp chị em rèn luyện, phấn đấu đồng thời tích cực tuyên truyền tới các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn xã thực hiện

Vì vậy, Hội LHPN  xã trong thời gian tới cần tiếp tục xây dựng  kế hoạch và  cụ thể hóa nội dung rèn luyện gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và các nhiệm vụ trọng tâm của hội. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, với nội dung phong phú, sinh động, hấp dẫn đã thu hút đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia...

 Tuyên truyền phẩm chất đạo đức phụ nữ làng nghề truyền thống thời đại mới  - ảnh 2
Các đại biểu tham gia hội nghị 

 Thông qua hội nghị tuyên truyền giúp hội viên phụ nữ  hiểu thêm về phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Qua đó, thể hiện tốt vai trò làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ, đồng thời khẳng định vị thế của các chị em trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

Mong muốn lớn nhất là các con trở thành công dân có ích

(PNTĐ) -Với đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, dạn dày kinh nghiệm và tràn đầy tình yêu thương, lớp học miễn phí của Hội LHPN quận Hoàn Kiếm chính thức mở vào ngày 13/8 tới, nhằm tạo điều kiện cho con em hội viên có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao kiến thức, trở thành những học sinh chăm ngoan, công dân có ích.