Võng màn Yên Tâm cùng Hội Phụ nữ đến với xã biên giới tỉnh Nghệ An

HOÀNG LAN
Chia sẻ

(PNTĐ) -Trong các ngày 20-22/5/2022, đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đoàn đã thực hiện hoạt động “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2022 tại xã Nậm Cắn và xã Na Loi, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Tại các xã Nậm Cắn, Na Loi, đoàn đã tặng tổng kinh phí 200 triệu đồng hỗ trợ phụ nữ nghèo xây nhà tiêu hợp vệ sinh cho 10 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; xây 2 mái ấm tình thương cho 2 phụ nữ nghèo; 40 suất quà trị giá trên 500.000 đồng/suất cho 20 phụ nữ khó khăn; tặng báo Phụ nữ Thủ đô cho lãnh đạo, người dân 2 xã.

Võng màn Yên Tâm cùng  Hội Phụ nữ đến với xã biên giới tỉnh Nghệ An - ảnh 1
Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội thăm, tặng kinh phí, báo Phụ nữ Thủ đô và những chiếc võng màn Yên Tâm cho bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An 

Đoàn cũng đã tới thăm, tặng quà Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An, thăm 2 đồn biên phòng tại 2 xã Nậm Cắn và Na Loi, tặng kinh phí tại mỗi nơi 10 triệu đồng cùng các món quà mang hương sắc Hà Nội và một số quân nhu…

Tham gia chương trình còn có một số đơn vị đồng hành với Hội LHPN Hà Nội, trong đó công ty TNHH TM và Sản xuất MTV Võng Yên Tâm đã gửi tặng 50 chiếc võng màn, 50 chiếc màn chụp tới chiến sĩ bộ đội biên phòng và phụ nữ khó khăn của hai xã.

Võng màn Yên Tâm cùng  Hội Phụ nữ đến với xã biên giới tỉnh Nghệ An - ảnh 2
Các chị em phụ nữ dân tộc thiểu số ở xã Na Loi vui mừng được nhận các suất quà của Hội LHPN Hà Nội và màn chụp Yên Tâm
 

Trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Hội Phụ nữ, các chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An và các đơn vị đồng hành, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Trưởng đoàn công tác chia sẻ chương trình Đồng hành cùng phụ nữ biên cương mà Hội LHPN Hà Nội triển khai đã thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mỗi hội viên phụ nữ Thủ đô, sự chung tay của cả cộng đồng trong tham gia chia sẻ khó khăn, hỗ trợ phụ nữ vùng biên giới nâng cao chất lượng cuộc sống, động viên cán bộ, chiến sĩ biên phòng yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ canh giữ chủ quyền an ninh biên giới.  

HOÀNG LAN

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN xã Thiên Lộc: Tập huấn cho các Tổ tiết kiệm và vay vốn

Hội LHPN xã Thiên Lộc: Tập huấn cho các Tổ tiết kiệm và vay vốn

(PNTĐ) - Trong các ngày 28 - 29/10, Ngân hàng Chính sách Xã hội Khu vực Đông Anh phối hợp với Hội LHPN xã Thiên Lộc đã tổ chức tập huấn cho các Tổ Tiết kiệm và Vay vốn tại các cơ sở về nội dung hướng dẫn thu lãi không cần tiền mặt và chuyển khoản để trả gốc ngân hàng.
Phụ nữ Thủ đô tích cực thi đua làm nhiều việc tốt

Phụ nữ Thủ đô tích cực thi đua làm nhiều việc tốt

(PNTĐ) - Phát huy truyền thống của Thủ đô ngàn năm văn hiến anh hùng, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô đã và đang nỗ lực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả bám sát nhiệm vụ chính trị của Thành phố, tập trung hoàn thành tốt các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
Người phụ nữ tích cực chuyển đổi xanh

Người phụ nữ tích cực chuyển đổi xanh

(PNTĐ) - Tại phường Ngọc Hà, bà Phạm Thị Lai, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ số 28  là một trong những tấm gương phụ nữ tiêu biểu luôn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bà luôn tích cực, sáng tạo trong việc triển khai các mô hình chuyển đổi xanh, bảo vệ môi trường gắn với xây dựng đời sống văn minh đô thị.
Hội LHPN xã Mê Linh tổ chức hiệu quả các hội nghị tập huấn xử lý rác thải tại hộ gia đình

Hội LHPN xã Mê Linh tổ chức hiệu quả các hội nghị tập huấn xử lý rác thải tại hộ gia đình

(PNTĐ) - Thực hiện phong trào “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao”, vừa qua Hội LHPN Phụ nữ xã Mê Linh đã tổ chức các hội nghị tập huấn tuyên truyền, hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình cho cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.