Xây dựng công trình "Tuyến đường hoa kiểu mẫu"

Chia sẻ

Ngày 30/3/2021, Hội phụ nữ xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên đã tổ chức lễ ra quân xây dựng công trình “Tuyến đường hoa kiểu mẫu” tại thôn Thượng Yên có chiều dài trên 300m, tổng kinh phí công trình dự kiến trên 80 triệu đồng.

Theo đó, từ việc xây dựng "Tuyến đường hoa kiểu mẫu” ở thôn Thượng Yên sẽ được lan tỏa và nhân rộng ra toàn xã cũng như nhân rộng trên địa bàn toàn huyện. Cũng từ “Tuyến đường hoa kiểu mẫu” này sẽ ngày càng có nhiều những tuyến đường hoa, hàng cây, con đường bích họa, những khu vui chơi, điểm sinh hoạt cộng đồng được hình thành, góp phần tạo cảnh quan và môi trường sống an toàn, thân thiện, bền vững.- Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Nguyễn Văn Cương ghi nhận và đánh giá. 

Tuyến đườngCác đại biểu và cán bộ hội viên phụ nữ tham gia trồng cây,  hoa trên tuyến đường hoa kiểu mẫu do Hội PN  đảm nhiệm

Công trình “Tuyến đường hoa kiểu mẫu” ở thôn Thượng Yên có chiều dài trên 300m, tổng kinh phí công trình dự kiến trên 80 triệu đồng; trong đó Hội PN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại là kinh phí của địa phương, Hội LHPN xã kết nối từ nguồn xã hội hóa của bà con nhân dân thôn Thượng Yên, xã Phú Yên. Hội phụ nữ xã đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể thôn tổ chức thuê máy móc xan nền, xây kè, mua cây giống và đất trồng cây. “Tuyến đường hoa kiểu mẫu” được thiết kế đa tầng cây lâu năm và cây hàng năm; với tầng trên là các cây hoa thân gỗ, tầng dưới là các loại hoa ưa bóng và các cây thân bụi dễ tạo hình, các loại hoa ngắn ngày theo mùa. Bước đầu đã trồng 40 cây hoa ban đỏ.

 Đây là công trình chào mừng Đại hội Hội LHPN các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 của cán bộ, hội viên Hội phụ nữ xã Phú Yên

Tin, ảnh: Hoàng Bích

Tin cùng chuyên mục

Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội

Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội

(PNTĐ) - Với phương châm hướng các hoạt động về cơ sở, các cấp Hội Phụ nữ Thủ đô không ngừng sáng tạo, đổi mới nội dung phương thức hoạt động để tập hợp thu hút hội viên phụ nữ tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động, qua đó xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả trong tình hình mới.
Hội LHPN xã Thư Lâm: Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua

Hội LHPN xã Thư Lâm: Tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua

(PNTĐ) - Sáng ngày 22/1, Hội LHPN xã Thư Lâm đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2026. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Lại Mạnh Cường – Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Phạm Văn Nam - Ủy viên Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Thư Lâm.
Hội LHPN xã Sóc Sơn bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn

Hội LHPN xã Sóc Sơn bàn giao mái ấm tình thương cho phụ nữ khó khăn

(PNTĐ) - Sau thời gian hơn 1 tháng khẩn trương thi công, Hội LHPN xã Sóc Sơn đã bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình chị Đào Thị Hà, là hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Bến. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
 Ra mắt mô hình “Phụ nữ Sóc Sơn kinh doanh số”

Ra mắt mô hình “Phụ nữ Sóc Sơn kinh doanh số”

(PNTĐ) - Ngày 21/1/2026, Hội LHPN xã Sóc Sơn, Hà Nội đã tổ chức hội nghị ra mắt mô hình “Phụ nữ Sóc Sơn kinh doanh số”, nhằm hỗ trợ hội viên phụ nữ tiếp cận, ứng dụng công nghệ số trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao thu nhập và phát triển kinh tế gia đình.