Xây dựng công trình "Tuyến đường hoa kiểu mẫu"

Chia sẻ

Ngày 30/3/2021, Hội phụ nữ xã Phú Yên, huyện Phú Xuyên đã tổ chức lễ ra quân xây dựng công trình “Tuyến đường hoa kiểu mẫu” tại thôn Thượng Yên có chiều dài trên 300m, tổng kinh phí công trình dự kiến trên 80 triệu đồng.

Theo đó, từ việc xây dựng "Tuyến đường hoa kiểu mẫu” ở thôn Thượng Yên sẽ được lan tỏa và nhân rộng ra toàn xã cũng như nhân rộng trên địa bàn toàn huyện. Cũng từ “Tuyến đường hoa kiểu mẫu” này sẽ ngày càng có nhiều những tuyến đường hoa, hàng cây, con đường bích họa, những khu vui chơi, điểm sinh hoạt cộng đồng được hình thành, góp phần tạo cảnh quan và môi trường sống an toàn, thân thiện, bền vững.- Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Nguyễn Văn Cương ghi nhận và đánh giá. 

Tuyến đườngCác đại biểu và cán bộ hội viên phụ nữ tham gia trồng cây,  hoa trên tuyến đường hoa kiểu mẫu do Hội PN  đảm nhiệm

Công trình “Tuyến đường hoa kiểu mẫu” ở thôn Thượng Yên có chiều dài trên 300m, tổng kinh phí công trình dự kiến trên 80 triệu đồng; trong đó Hội PN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, phần còn lại là kinh phí của địa phương, Hội LHPN xã kết nối từ nguồn xã hội hóa của bà con nhân dân thôn Thượng Yên, xã Phú Yên. Hội phụ nữ xã đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể thôn tổ chức thuê máy móc xan nền, xây kè, mua cây giống và đất trồng cây. “Tuyến đường hoa kiểu mẫu” được thiết kế đa tầng cây lâu năm và cây hàng năm; với tầng trên là các cây hoa thân gỗ, tầng dưới là các loại hoa ưa bóng và các cây thân bụi dễ tạo hình, các loại hoa ngắn ngày theo mùa. Bước đầu đã trồng 40 cây hoa ban đỏ.

 Đây là công trình chào mừng Đại hội Hội LHPN các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 của cán bộ, hội viên Hội phụ nữ xã Phú Yên

Tin, ảnh: Hoàng Bích

Tin cùng chuyên mục

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

(PNTĐ) -Chiều ngày 4/7, Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp lần thứ 3 nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; đồng thời kiện toàn Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội khóa XVI, chia tay các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XVI chuyển công tác.
Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

Hội LHPN Hà Nội: Tổ chức hội thảo đánh giá thực trạng và yếu tố tác động đến gia đình

(PNTĐ) - Ngày 1/7, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Đánh giá thực trạng và những yếu tố tác động đến vai trò của phụ nữ và Hội Liên hiệp phụ nữ trong giữ gìn giá trị gia đình truyền thống và xây dựng gia đình Thủ đô thời kỳ mới”.
Làm đẹp không gian từ... rác

Làm đẹp không gian từ... rác

(PNTĐ) - Phong trào tái chế, nói “không” với sử dụng rác thải nhựa, túi nilon đang được các cấp Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Không chỉ làm sạch, đẹp không gian sống và hạn chế sản phẩm nhựa, hoạt động này còn góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng, người dân.