Thanh Trì:

16 Tổ liên gia an toàn PCCC tranh tài tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 10/5, UBND huyện Thanh Trì tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” năm 2024.

 16 Tổ liên gia an toàn PCCC tranh tài tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  - ảnh 1
Lãnh đạo huyện Thanh Trì phát biểu khai mạc

Dự, phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Huy Toàn – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì nhấn mạnh: Việc tổ chức Hội thi lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác tuyên truyền, xây dựng, củng cố lực lượng “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện. Đây  là cuộc tổng diễn tập về lực lượng và phương tiện PCCC và CNCH, giúp nhân dân nhận thức rõ hơn ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC và CNCH, tạo điều kiện cho lực lượng PCCC tại chỗ rèn luyện kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ chữa cháy khi cần thiết.

 16 Tổ liên gia an toàn PCCC tranh tài tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  - ảnh 2
Các đồng chí lãnh đạo trao cờ lưu niệm cho các đội thi
 
 16 Tổ liên gia an toàn PCCC tranh tài tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  - ảnh 3
 16 Tổ liên gia an toàn PCCC tranh tài tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  - ảnh 4
Phần thi của các đội 

Hội thi có sự tham gia của 16 đội tuyển với 176 thành viên đến từ “Tổ liên gia an toàn PCCC” 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội trải qua 2 phần thi gồm lý thuyết và thực hành.

Phần thi lý thuyết diễn ra sôi nổi với những phần hỏi - đáp được các đội chuẩn bị chu đáo, câu trả lời trình bày đầy đủ, lưu loát và chính xác về kiến thức PCCC và CNCH.

Sau khi hoàn thành phần thi lý thuyết, các đội bước vào tranh tài ở phần thi thực hành xử lý tình huống chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Thành viên các đội đã phối hợp thực hiện nhuần nhuyễn, thuần thục các kỹ năng, kỹ thuật PCCC và CNCH trong thời gian ngắn nhất, như: tổ chức chữa cháy; cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; kỹ năng tổ chức thoát hiểm, sơ cấp cứu...

 16 Tổ liên gia an toàn PCCC tranh tài tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  - ảnh 5
Các đội đạt giải cao tại cuộc thi

Với sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội thi đã hoàn thành tốt phần thi, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và cứu nạn, cứu hộ, từ đó nâng cao khả năng PCCC tại cơ sở.

Sau 1 buổi tranh tài sôi nổi, Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” huyện Thanh Trì năm 2024 đã thành công. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi thị trấn Văn Điển; 2 giải nhì cho Tổ liên gia an toàn PCCC xã Tam Hiệp, Tứ Hiệp; Ngoài ra là 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Đội có thành tích cao sẽ được lựa chọn tham gia Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp thành phố diễn ra trong thời gian tới.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, sự vào cuộc tích cực của nhân dân tại các khu dân cư, đến nay, trên địa bàn huyện Thanh Trì có 153 tổ liên gia an toàn PCCC, 1.008 điểm chữa cháy công cộng, 04 cụm liên kết an toàn PCCC trong cụm Công nghiệp Ngọc Hồi, 10 cụm liên kết làng nghề an toàn PCCC tại xã Tân Triều, 08 mô hình Chung cư, tập thể an toàn PCCC đã được thành lập; 100% nhà ở kết hợp kinh doanh đã được tuyên truyền về PCCC và CNCH. Đặc biệt là hai mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” đã đem lại những lợi ích rõ rệt; Nhiều vụ cháy, sự cố cháy xảy ra đã được lực lượng Công an cấp xã, dân phòng, thành viên các tổ liên gia và nhân dân xử lý ngay từ khi mới phát sinh, góp phần làm giảm thiệt hại do cháy gây ra.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

Agribank đồng hành tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh cung ứng vốn nền kinh tế

(PNTĐ) - Trong 6 tháng đầu năm, Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tăng khả năng tiếp cận vốn của nền kinh tế bằng các cơ chế về lãi suất, phí, tín dụng ưu đãi, tập trung cho 3 động lực tăng trưởng chính là tiêu dùng, xuất khẩu, đầu tư và ưu tiên 5 lĩnh vực mũi nhọn bao gồm xuất khẩu, nông nghiệp, công nghệ cao, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp hỗ trợ.
Ban Giám đốc Công an Hà Nội tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh

Ban Giám đốc Công an Hà Nội tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh

(PNTĐ) - Nằm trong những chương trình, hoạt động hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2024), chiều ngày 18/7, Đại tá Phạm Thanh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội cùng đoàn công tác Công an thành phố đã đến tri ân các anh hùng, liệt sỹ, thương bệnh binh.