17 năm tù cho “nữ quái” thuê grab vận chuyển ma tuý

TÚ AN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 21/2, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đào Như Quỳnh (SN 1979, ở Cầu Giấy, Hà Nội) ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, sáng 25/3/2023, anh Nguyễn Tuấn A (SN 1980, ở Hà Nội) đến trụ sở Công an phường Quan Hoa (quận Cầu Giấy) trình báo nghi vấn đơn hàng có chứa chất cấm, đồng thời giao nộp túi nilon bên trong có áo khoác màu đen, lọ kem dưỡng. Kiểm tra dưới đáy hộp kem dưỡng da trên, công an thấy có 1 túi nilon chứa 3 viên nén màu hồng và 1 túi nilon chứa tinh thể màu trắng. 

17 năm tù cho “nữ quái” thuê grab vận chuyển ma tuý - ảnh 1
Bị cáo tại Toà

Theo lời khai của anh Tuấn A, anh là nhân viên xe công nghệ Grab. Khuya 24/3/2023, anh Tuấn A nhận 1 đơn giao hàng trên ứng dụng Grab, nhận hàng từ ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy đến địa điểm giao là số 14 ngõ 378 phố Lê Duẩn, Hà Nội. Số điện thoại đặt hàng trên ứng dụng là 09126634XX, tên “Quỳnh Hương”. Số điện thoại này nhắn tin qua ứng dụng Grap, bảo Tuấn A liên lạc đến số 03621241XX (số điện thoại của Quỳnh) bảo lấy đồ giao cho Tùng. 

Sau đó, Tuấn A đến địa chỉ nhận hàng, gọi đến số 03621241XX (sau này Tuấn A biết là Đào Như Quỳnh) để nhận đơn hàng tại đầu ngách 143/45 phố Quan Hoa, Cầu Giấy. Quỳnh đưa cho Tuấn A 1 túi nilong màu đỏ, bên trong có 1 áo khoác màu đen, 1 hộp kem dưỡng da màu trắng và bảo Tuấn A gọi tới số 09790005XX để giao hàng.

Khi Tuấn A liên lạc, số điện thoại trên thay đổi nơi giao hàng đến Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Do thay đổi nơi giao hàng nên Tuấn A yêu cầu trả thêm tiền cước thì lại nhận được yêu cầu chuyển hàng đến số 14 ngõ 378 Lê Duẩn, Hà Nội vì người nhận không muốn trả thêm tiền cước. Tuấn A đồng ý và thực hiện các thao tác nhận đơn và đi giao cho khách.

Khi đi đến đoạn giao nhau giữa Kim Mã và Ngọc Khánh, do thấy hộp kem đã bị bóc tem, đã qua sử dụng Tuấn A dừng lại kiểm tra. Qua kiểm tra, thấy một góc hộp kem bị sẫm mầu so với phần còn lại. Nghi ngờ bên trong hộp kem có cất giấu vật gì đó nên Tuấn Anh gọi cho người đặt giao hàng 09126634XX. 

Sau đó, số điện thoại người nhận trên app 09234339XX gọi cho Tuấn A, yêu cầu giao hàng đến Lê Duẩn nhưng Tuấn A không đồng ý và kết thúc đơn hàng không giao nữa. 

Quá trình đi giao đơn hàng khác thì số điện thoại 09465821XX gọi đến đe dọa Tuấn A vì đã không giao đơn hàng trước đó. Do đêm khuya muộn, Tuấn A về nhà ngủ và sáng 25/3/2023 mới đến Công an phường Quan Hoa trình báo sự việc.

Từ lời trình báo trên, công an đã rà soát, xác định Đào Như Quỳnh là người sử dụng số điện thoại 0362121XX đặt giao gói hàng trên. Quỳnh thừa nhận số tang vật Tuấn A giao nộp cho cơ quan công an là ma túy “kẹo” và “Ketamine” là của Quỳnh đặt giao hàng qua hệ thống ứng dụng xe công nghệ Grab để bán cho khách kiếm lời. Kiểm tra phòng trọ của Quỳnh, Quỳnh tự nguyện giao nộp nhiều túi nilon chứa ma túy bên trong.

Tại cơ quan điều tra, Quỳnh khai bản thân có sử dụng trái phép chất ma túy từ năm 2023. Do thiếu tiền sinh hoạt nên Quỳnh nảy sinh ý định mua bán ma túy kiếm lời. Qua bạn bè xã hội, Quỳnh hỏi mua 12 viên ma túy tổng hợp dạng “kẹo” với giá 150.000 đồng/viên và 3 chỉ ma túy loại “Ketamine” giá 1,7 triệu đồng/chỉ của đối tượng tên Linh ở khu vực quận Hà Đông (Hà Nội). Sau khi đi “lấy hàng”, Quỳnh mang về cất giấu tại phòng trọ để bán lại kiếm lời.

Ngày 24/3/2023, Quỳnh nhận được điện thoại của bạn là Phạm Tú Anh (SN 1992, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) hỏi mua 3 viên ma túy  tổng hợp “kẹo” và 1 chỉ ma túy “Ketamine”, bảo mang đến địa điểm Tú Anh hẹn. Do mệt, Quỳnh nói không giao hàng. Lúc này, Tú Anh bảo Quỳnh ngụy trang ma túy, giấu dưới đáy hộp kem dưỡng cho mình rồi đặt xe ôm công nghệ. Do đó, Quỳnh thực hiện theo, sau đó bị phát hiện, bắt giữ.

Bị đưa ra tòa xét xử, bị cáo Quỳnh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, Quỳnh bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt 17 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hội LHPN Hà Nội tập huấn công tác đối ngoại năm 2024

Hội LHPN Hà Nội tập huấn công tác đối ngoại năm 2024

(PNTĐ) - Chiều 19/4, Hội LHPN Hà Nội tổ chức tập huấn công tác đối ngoại năm 2024 với chuyên đề: "Hiệp định Giơnevơ - Ý nghĩa lịch sử với tình hình Việt Nam và thế giới hiện nay”. Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương đến dự.
 Thủ đoạn mới: Gắn định vị vào gói hàng ma tuý để thả trôi trên biển

Thủ đoạn mới: Gắn định vị vào gói hàng ma tuý để thả trôi trên biển

(PNTĐ) - Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Quang, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04 - Bộ Công an) cho biết, thời gian qua, lực lượng chức năng phát hiện nhiều gói ma túy được đóng gói và có thiết bị định vị, để rồi sau đó các đối tượng buôn bán trục vớt mang đi tiêu thụ.
Công bố biểu trưng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029

Công bố biểu trưng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024-2029

(PNTĐ) - Biểu trưng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ IX là hình ảnh kết hợp cấu trúc chữ tượng hình từ số lần Đại hội, biểu hiện thông qua chữ số IX, là sự tích hợp các hình tượng tiêu biểu xoay quanh biểu trưng Thanh niên Việt Nam.