2.400 trẻ em Hà Nội được học bơi an toàn

M.CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà vừa ký ban hành Quyết định số 736/QĐ-UBND ngày 17/02/2025 về việc phê duyệt nội dung văn kiện và tiếp nhận dự án "Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em" do Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids, quốc tịch Hoa Kỳ tài trợ cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Dự án nhằm nâng cao nhận thức về gánh nặng đuối nước và các can thiệp hiệu quả cho chính quyền địa phương và người dân; Triển khai can thiệp bơi an toàn cho trẻ em từ 6-15 tuổi một cách an toàn và hiệu quả theo các quy định và hướng dẫn hiện hành của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Góp phần giảm tử vong do đuối nước ở trẻ em.

Dự án do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội làm chủ, thực hiện trong 13 tháng kể từ khi được phê duyệt tại 04 huyện: Quốc Oai, Đông Anh, Mỹ Đức, Ba Vì, với số vốn là 2.315.644.000 VND, tương đương 96.485 USD do Tổ chức Campaign for Tobacco-Free Kids viện trợ không hoàn lại.

2.400 trẻ em Hà Nội được học bơi an toàn - ảnh 1
Ảnh minh họa

Hoạt động chính của dự án là tuyên truyền, tập huấn nâng cao nhận thức về gánh nặng đuối nước và các can thiệp hiệu quả cho chính quyền địa phương, giáo viên nguồn dạy bơi và người dân; tổ chức các lớp dạy bơi an toàn cho trẻ em từ 6-15 tuổi.

UBND TP Hà Nội giao trách nhiệm cho Sở LĐTB&XH, UBND các huyện (Quốc Oai, Đông Anh, Mỹ Đức, Ba Vì), Sở KH&ĐT, Sở Tài chính, Công an TP Hà Nội và các sở, ban, ngành, đơn vị căn cứ chức năng, nhiệm vụ để tổ chức thực hiện.

Đối với UBND 4 huyện: Quốc Oai, Đông Anh, Mỹ Đức, Ba Vì có trách nhiệm phối hợp triển khai, thực hiện các hoạt động dự án đúng đối tượng, hiệu quả, đúng quy định pháp luật, không làm ảnh hưởng an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong quá trình thực hiện.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đảng

Tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đảng

(PNTĐ) - Những ngày qua, nhân dân cả nước nói chung, nhân dân Thủ đô nói riêng đều hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Người dân bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng vào những quyết sách mới mà Đại hội đã đề ra, tạo động lực mạnh mẽ cho sự phát triển đất nước trong giai đoạn mới.
Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh được bảo đảm trong ngày làm việc thứ năm của Đại hội

Hà Nội: Giao thông thông suốt, an ninh được bảo đảm trong ngày làm việc thứ năm của Đại hội

(PNTĐ) - Bước sang ngày làm việc thứ năm của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, từ sáng sớm, các đơn vị thuộc Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt triển khai phương án bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và an ninh tại nơi diễn ra Đại hội, các địa điểm lưu trú của đại biểu và trên các tuyến đường trọng điểm.