32 vụ tai nạn giao thông trong ngày nghỉ lễ thứ ba

Chia sẻ

(PNTĐ) -Theo Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, ngày 03/9 - ngày nghỉ lễ thứ ba dịp nghỉ Lễ Quốc khánh, toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người, bị thương 26 người.

Chiều 3/9, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có báo cáo về tình hình an toàn giao thông trên cả nước. Theo báo cáo, ngày 3/9, toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 20 người, bị thương 26 người. So với cùng kỳ nghỉ Lễ của năm 2022, tăng 12 vụ, tăng 07 người chết, tăng 12 người bị thương.  

32 vụ tai nạn giao thông trong ngày nghỉ lễ thứ ba - ảnh 1
ảnh minh họa

Như vậy, trong 3 ngày nghỉ lễ (từ 01/9 - 03/9), toàn quốc đã xảy ra 89 vụ tai nạn giao thông, làm chết 53 người, bị thương 67 người. So với cùng kỳ nghỉ Lễ của năm 2022, tăng 32 vụ, tăng 19 người chết, tăng 21 người bị thương. 

Trên đường bộ, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 8.920 trường hợp; ra quyết định xử phạt hơn 19 tỷ đồng; tước 2.006 giấy phép lái xe các loại; tạm giữ 139 ôtô, 3.600 môtô và 32 phương tiện khác. Trong đó, xử lý vi phạm nồng độ cồn 2.866 trường hợp; ma túy 07 trường hợp; chở hàng quá tải trọng 35 trường hợp; quá khổ giới hạn 8 trường hợp; vi phạm tốc độ 1.757 trường hợp. 

Trên tuyến đường thủy nội địa, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 103 trường hợp, ra quyết định xử phạt 100 triệu đồng. 

Trong ngày 03/9, có 02 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để xác minh và xử lý kịp thời. 

Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia đánh giá, tình hình trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến cao tốc, các tuyến đường dẫn vào các điểm du lịch được bảo đảm, ổn định, thông suốt hơn so với 02 ngày đầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2023.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì

Hiệu quả công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì

(PNTĐ) -Là huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong những năm qua, huyện Ba Vì luôn chú trọng thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố về công tác dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Bảo đảm an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu

Bảo đảm an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu

(PNTĐ) - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) Đặng Hoa Nam vừa có công văn đề nghị sở lao động - thương binh và xã hội các tỉnh, thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng và các tổ chức có liên quan bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu năm 2023.