4 cán bộ Hải quan Bình Phước bị khởi tố liên quan vụ buôn lậu sợi Polyester

VÂN NGA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 13/9, Tổng cục Hải quan thông tin đã chỉ đạo Cục Hải quan Bình Phước rà soát, xem xét, xử lý trách nhiệm của cá nhân, đơn vị liên quan đến vụ đường dây buôn lậu sợi polyester.

4 cán bộ Hải quan Bình Phước bị khởi tố liên quan vụ buôn lậu sợi Polyester - ảnh 1
4 cán bộ Hải quan Bình Phước bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh CACC.

Liên quan đến việc Công an TP Hồ Chí Minh “Phá đường dây buôn lậu sợi polyester, khởi tố 8 đối tượng, trong đó có 4 cán bộ Hải quan Bình Phước”, về phía Tổng cục Hải quan, Cục Hải quan tỉnh Bình Phước, ngay sau khi phát hiện dấu hiệu vi phạm của doanh nghiệp và công chức, cơ quan Hải quan đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an TP Hồ Chí Minh để thu thập tài liệu, chứng cứ phục vụ cho việc điều tra xử lý vụ án.

Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo Cục Hải quan tỉnh Bình Phước rà soát, xem xét, xử lý trách nhiệm của cá nhân, đơn vị có liên quan. Cụ thể, ngày 31/8/2023, Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với công chức có liên quan để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và phối hợp cung cấp hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra.

Đồng thời, phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TP Hồ Chí Minh giải quyết vụ việc. Cụ thể, tập trung rà soát toàn bộ hồ sơ vụ việc liên quan; đối chiếu với các quy định của pháp luật hiện hành liên quan đến quy trình thủ tục hải quan, quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ, xác định trách nhiệm cụ thể của đơn vị và của từng công chức, cán bộ có liên quan (bao gồm công chức, công chức lãnh đạo cấp Tổ/đội, Chi cục, Cục).

4 cán bộ Hải quan Bình Phước bị khởi tố liên quan vụ buôn lậu sợi Polyester - ảnh 2
Tang vật cơ quan Công an thu giữ trong vụ án. Ảnh CACC.

Căn cứ sai phạm của các cá nhân, đơn vị đối chiếu với các quy định về xử lý kỷ luật công chức, Cục Hải quan tỉnh Bình Phước xem xét, kiểm điểm, xử lý kỷ luật công chức vi phạm và xử lý trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu đơn vị có liên quan theo quy định.

Bên cạnh đó, tập trung bố trí nguồn lực, trang thiết bị đảm bảo thủ tục thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp trên địa bàn 24/7.

Tổng cục Hải quan sẽ tiếp tục thông tin đến các cơ quan báo chí ngay khi có kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc.

 

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì

Hiệu quả công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Ba Vì

(PNTĐ) -Là huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số, trong những năm qua, huyện Ba Vì luôn chú trọng thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Thành phố về công tác dân tộc, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Bảo đảm an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu

Bảo đảm an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu

(PNTĐ) - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) Đặng Hoa Nam vừa có công văn đề nghị sở lao động - thương binh và xã hội các tỉnh, thành phố chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng và các tổ chức có liên quan bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu năm 2023.