“60 phút vì Tây Hồ xanh“: Hành động nhỏ, hiệu quả lớn

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Với sự đồng thuận và chung tay của các tầng lớp nhân dân, phong trào xây dựng Thủ đô Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp trên địa bàn quận Tây Hồ đang ghi nhận những bước chuyển biến tích cực rõ rệt.

Đồng lòng vì một Tây Hồ Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp

Sáng ngày 4/1, tiếp nối kế hoạch chuyên đề “60 phút vì Tây Hồ xanh”, lãnh đạo quận Tây Hồ đã kiểm tra công tác đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường tại các phường trên địa bàn. Theo ghi nhận, nhờ sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và sự đồng lòng của nhân dân, diện mạo quận Tây Hồ ngày càng khang trang, sạch đẹp.  

“60 phút vì Tây Hồ xanh“: Hành động nhỏ, hiệu quả lớn - ảnh 1
Bí thư Quận uỷ Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng trực tiếp thị sát công tác vệ sinh môi trường tại phường Xuân La

Phường Xuân La – đơn vị đầu tiên đạt danh hiệu “Phường đạt chuẩn Đô thị văn minh” – là một điểm sáng tiêu biểu. Tại đây, Bí thư Quận ủy Tây Hồ Lê Thị Thu Hằng trực tiếp kiểm tra một số khu vực trọng điểm như số 28, 34, 99 đường Xuân La và các khu chung cư.

Bí thư Quận uỷ ghi nhận nỗ lực của các hội viên Hội Phụ nữ và nhân dân địa phương trong việc duy trì phong trào vệ sinh môi trường, tạo tiền đề xây dựng khu dân cư văn minh, xanh sạch.  

Cùng lúc, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Tây Hồ Nguyễn Lê Hoàng dẫn đoàn công tác kiểm tra các phường Tứ Liên và Yên Phụ. Ông nhấn mạnh rằng sự tham gia tích cực của nhân dân không chỉ giúp Tây Hồ đạt mục tiêu xây dựng đô thị sạch đẹp mà còn tạo động lực lan tỏa phong trào trên toàn thành phố.  

“60 phút vì Tây Hồ xanh“: Hành động nhỏ, hiệu quả lớn - ảnh 2
Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Tây Hồ kiểm tra các điểm chân rác khu vực ngoài đê phường Tứ Liên

Giải quyết “điểm nóng” về môi trường

Cũng trong sáng 4/1, Ban Chỉ đạo 197 phường Phú Thượng phối hợp với nhân dân tổ chức ra quân xử lý điểm nóng tại khu vực đường dẫn hầm chui Phú Thượng 2 – nơi từng tồn tại tình trạng tập kết rác, phế thải xây dựng sai quy định.  

Theo ông Nguyễn Văn Tưởng, Chủ tịch UBND phường Phú Thượng, thực hiện chỉ đạo từ Bí thư Quận ủy, phường đã phối hợp với Xí nghiệp Quản lý cầu Nhật Tân – Đông Trù để xây dựng phương án xử lý. Đến nay, toàn bộ rác thải, bụi rậm tại khu vực đã được dọn dẹp, đồng thời phường tổ chức rào chắn và tăng cường tuần tra nhằm ngăn chặn tái vi phạm.  

Kế hoạch “60 phút vì Tây Hồ xanh” được xây dựng với mục tiêu rõ ràng: phân công nhiệm vụ cụ thể, trách nhiệm rạch ròi. Sau gần ba tuần triển khai, phong trào đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, được nhân dân và dư luận đánh giá cao.  

“60 phút vì Tây Hồ xanh“: Hành động nhỏ, hiệu quả lớn - ảnh 3
Sự chung tay, vào cuộc của hội viên phụ nữ trong công cuộc giữ vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị sáng, xanh, sạch, đẹp

Với tinh thần đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và người dân, Tây Hồ đang ngày càng khẳng định vị thế là một quận kiểu mẫu về môi trường sống và văn minh đô thị – một minh chứng rõ nét cho sức mạnh từ sự đoàn kết và những hành động thiết thực, bền bỉ.  

Tin cùng chuyên mục

Giá trị cốt lõi của Tết nằm ở tinh thần tích cực

Giá trị cốt lõi của Tết nằm ở tinh thần tích cực

(PNTĐ) - Từ quan niệm “quét nhà mất lộc” ở miền Bắc, món lươn thay tôm của xứ Nghệ đến mâm ngũ quả “cầu sung vừa đủ xài” miền Nam, những điều kiêng kỵ ngày Tết phản ánh chiều sâu văn hóa Việt. Nhưng hiểu thế nào để không rơi vào mê tín?
Lãnh đạo xã Gia Lâm thăm, chúc Tết các  cơ sở tôn giáo, tổ dân phố trên địa bàn

Lãnh đạo xã Gia Lâm thăm, chúc Tết các cơ sở tôn giáo, tổ dân phố trên địa bàn

(PNTĐ) - Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn công tác Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã do đồng chí Nguyễn Văn Hợi - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Giáo họ Xuân Thuỵ và các chùa trên địa bàn Gia Lâm nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.