80 học viên tham gia chương trình Học viện đào tạo nữ doanh nhân tại Việt Nam

HOÀNG PHƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 21/10, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam hợp tác cùng Sáng kiến Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh (WISE), khai mạc chương trình Học viện đào tạo nữ doanh nhân tại Việt Nam (Academy for Women Entrepreneurs, AWE).

80 học viên tham gia chương trình Học viện đào tạo nữ doanh nhân tại Việt Nam - ảnh 1
Các diễn giả giao lưu ở Hà Nội và đầu cầu Cần Thơ (ảnh Hoàng Phương)

Dự chương trình, có bà Melissa A. Bishop - Đại biện lâm thời phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam; bà Hà Thu Thanh - Phó chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam; bà Từ Thu Hiền – Giám đốc điều hành Tổ chức Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE), và bạn Ngô Thùy Anh – Sáng lập viên, Giám đốc điều hành HASU (Ứng dụng dành riêng cho người cao tuổi).

Bà Melissa A. Bishop, Đại biện lâm thời phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam bày tỏ vui mừng khi tham gia khai mạc hai khóa học đầu tiên của chương trình Học viện đào tạo nữ doanh nhân tại Việt Nam, hy vọng nhân chương trình lần này, có thể tạo cơ hội cho các doanh nghiệp của phụ nữ khởi nghiệp, trở thành nguồn năng lượng mới để thúc đẩy kinh tế, cùng tạo nên một tương lai tốt đẹp cho các doanh nghiệp của phụ nữ.

Các học viên tại đầu cầu Hà Nội và Cần Thơ đã có cơ hội giao lưu và đặt câu hỏi với các diễn giả khách mời ở phần thảo luận truyền cảm hứng. Bà Hà Thu Thanh và bạn Ngô Thùy Anh chia sẻ những câu chuyện rất thật của riêng mỗi người trong hành trình khởi nghiệp và từ quá trình làm việc như một nữ doanh nhân cho tới cân bằng giữa công việc và vai trò làm vợ, làm mẹ.

Những trải lòng thực sự của hai diễn giả rất hữu ích cho các học viên, trong việc nuôi khát vọng làm nên sự nghiệp riêng của mình, từ lúc bắt đầu thành lập và vận hành một doanh nghiệp, cho đến việc trau dồi kiến thức và kỹ năng kinh doanh, và luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết và lan tỏa các giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Chương trình có 80 học viên tham gia, được lựa cho cho 2 khóa học AWE Việt Nam 2022 là phụ nữ Việt Nam trong độ tuổi 25 - 45 và có mong muốn biến ý tưởng khởi nghiệp thành hiện thực hoặc muốn mở rộng mô hình kinh doanh.

Học viên có cơ hội nâng cao kiến thức với các bài học kinh doanh online bao gồm các chủ đề thiết thực, hỗ trợ nền tảng cho những người mới bắt đầu ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp hoặc giúp cho các startup có cơ hội nhìn lại công việc kinh doanh. Đặc biệt người học được tham gia thực hành lập kế hoạch từng bước theo nội dung các bài học.

Đồng thời, nâng cao kiến thức quản lý tài chính với chuyên gia, trình độ tiếng Anh kinh doanh; được tham gia các hội thảo offline; tham quan học tập tại một mô hình doanh nghiệp thành công; được tư vấn khởi nghiệp và kinh doanh

Qua đó, có cơ hội mở rộng kết nối với cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam và các nước khác trong khu vực; có thể thuyết trình về dự án và tham gia cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp năm 2023 do Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức.

Chương trình “Học viện cho phụ nữ khởi nghiệp” cung cấp cơ hội đào tạo các doanh nghiệp do phụ nữ khởi nghiệp. Ngoài việc cung cấp các khóa học khởi nghiệp trực tuyến miễn phí (kênh học tập Dream Builder), chương trình còn mời đại diện các nữ lãnh đạo doanh nghiệp và đại diện đoàn thể phụ nữ khởi nghiệp đảm nhận vai trò là người hướng dẫn tại địa phương, tổ chức chuyến tham quan thực tế và các hoạt động trao đổi kinh nghiệm.

Thông qua AWE, các học viên sẽ được học các kỹ năng kinh doanh như lập kế hoạch chiến lược, marketing, quản lý tài chính, và từ đó thực hành vận dụng các kỹ năng này trong các hoạt động trên lớp cũng như trải nghiệm học hỏi từ các doanh nhân tại địa phương.

Tại Việt Nam, chương trình của AWE được thiết kế gồm 2 học phần: DreamBuilder - khóa học kinh doanh online bằng tiếng Anh do trường đào tạo Quản lý Thunderbird School thuộc Đại học bang Arizona và Freeport-McMoRan Foundation đồng thực hiện và các hoạt động kết nối, tương tác, học tập trực tiếp diễn ra tại Hà Nội và TP. Cần Thơ.

Từ năm 2019 đến nay, AWE đã hỗ trợ đào tạo cho hơn 16.000 nữ doanh nhân ở gần 90 quốc gia nhằm cung cấp kiến thức, sự kết nối và cơ hội để bắt đầu khởi nghiệp và phát triển mô hình kinh doanh.

Ở Việt Nam, hiện nữ doanh nhân chiếm 27,8% tổng số doanh nhân, cao nhất khu vực Đông Nam Á, đứng thứ 7/54 quốc gia có nhiều chủ doanh nghiệp là nữ.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch số 267/KH-CAHN-PV01 ngày 05/10/2022 của Công an thành phố Hà Nội về triển khai các biện pháp thúc đẩy hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã thiết lập tài khoản Zalo để tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Công an Thành phố, trong đó có lĩnh vực về PCCC & CNCH.
Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

(PNTĐ) - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng và sự thay đổi đến từ đại dịch, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm hơn tới việc tiếp cận các tiêu chí về ESG (Environment – môi trường, Social – xã hội và Governance – quản trị doanh nghiệp) với mục tiêu phát triển kinh tế phải đi cùng với bảo vệ môi trường, phát triển con người và xã hội.
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

(PNTĐ) - Chiều 29/11, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2022 và Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 18 điểm cầu trong toàn quân.
Sống như những đóa hoa!

Sống như những đóa hoa!

(PNTĐ) -Nhằm biểu dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến (ĐHTT), người tốt việc tốt (NTVT) phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập trong lao động, sản xuất và tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng, ngày 24/11/2022, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức thành công chương trình giao lưu và biểu dương 17 gương cá nhân phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực và trao danh hiệu “Người tốt việc tốt” của UBND Thành phố.
Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

(PNTĐ) - “Con gái thể thao thì sao? Thể thao thì thêm cao”, đó là câu cổ động của các học sinh nữ trường THCS Phú Châu, huyện Ba Vì hướng tới mục tiêu  thay đổi quan niệm xã hội về khả năng của các em gái trong việc tham gia thể thao và phát triển ngang bằng như các em trai trong trường học.