Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

MAI THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) -Chiều 8/8, Báo phụ nữ Thủ đô phối hợp với Hội LHPN huyện Thạch Thất tổ chức lễ khánh thành và bàn giao "Mái ấm tình thương" cho gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất (Hà Nội).

Dự buổi bàn giao, đại diện Báo Phụ nữ Thủ đô có bà Lê Thị Hồng Minh - Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô cùng đại diện ban, ngành, Hội LHPN huyện Thạch Thất và lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, UBMTTQ và Hội LHPN xã Tiến Xuân.  

Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 1
Khánh thành "Mái ấm tình thương" cho gia đình chị Đinh Thị Nguyệt

Chị Đinh Thị Nguyệt là hội viên chi hội phụ nữ thôn 4, xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất (Hà Nội) có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân chị bị bệnh sức khỏe yếu không thể lao động, chồng cũng là lao động tự do thu nhập ít và không ổn định. Điều kiện kinh tế gia đình chị gặp nhiều khó khăn nên không có đủ điều kiện để xây sửa nhà. Trên cơ sở nguyện vọng của gia đình chị Định Thị Nguyệt,  Hội Phụ nữ xã Tiến Xuân và Hội phụ nữ huyện Thạch Thất đã tiến hành khảo sát thực tế, thống nhất đề nghị cấp trên xem xét, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình chị Nguyệt xây ngôi nhà đảm bảo an toàn cho cuộc sống. Nhận được đề nghị của Hội LHPN huyện Thạch Thất, Báo Phụ nữ Thủ đô đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho gia đình chị Nguyệt xây sửa nhà. Nguồn kinh phí do Báo vận động từ nhà tài trợ là Tổng công ty CP Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo).

Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 2
Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Thị Hồng Minh bàn giao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà cho gia đình chị Đinh Thị Nguyệt

Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 của gia đình chị Nguyệt đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 60m2. Tổng kinh phí xây ngôi nhà là 250 triệu đồng. Trong đó, Báo phụ nữ thủ đô hỗ trợ 50 triệu đồng. Còn lại là vốn tự có của chị Nguyệt và sự hỗ trợ của anh em trong gia đình; của UBND xã cùng các hội, đoàn thể của xã Tiến Xuân.

Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 3
Lãnh đạo Báo Phụ nữ Thủ đô tặng quà chúc mừng gia đình chị Đinh Thị Nguyệt

Tại buổi bàn giao "Mái ấm tình thương", Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô Lê Thị Hồng Minh đã bàn giao kinh phí hỗ trợ cho gia đình chị Đinh Thị Nguyệt. Đồng thời chia sẻ, Báo Phụ nữ Thủ đô là cơ quan ngôn luận của Hội LHPN Hà Nội. Những năm qua, không chỉ thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Báo còn làm tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ trẻ em; có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện hiệu quả, thiết thực.

Trong năm 2022, Báo Phụ nữ Thủ đô đã vận động nhà tài trợ hỗ trợ kinh phí xây, sửa 14 "Mái ấm tình thương" cho 14 gia đình hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2023, Báo đăng ký hỗ trợ xây, sửa 13 “Mái ấm tình thương”. “Mái ấm tình thương” của gia đình chị Nguyệt là mái ấm thứ 8 mà Báo Phụ nữ Thủ đô đã bàn giao, khánh thành. Phó Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô cũng mong muốn, sau này khi đã an cư lạc nghiệp, chị Nguyệt và gia đình sẽ có điều kiện giữ gìn sức khỏe, chăm lo kinh tế gia đình, đóng góp nhiều hơn nữa nhằm xây dựng địa phương văn minh, giàu đẹp.

Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 4
Lãnh đạo Hội LHPN huyện Thạch Thất chúc mừng gia đình hội viên Đinh Thị Nguyệt

Đây là một trong những hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà các cấp hội phụ nữ huyện Thạch Thất nói chung cũng như Báo Phụ nữ Thủ đô đã và đang thực hiện nhiều năm qua, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ, ủng hộ hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên ổn định cuộc sống; góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Nhân dịp này, Báo Phụ nữ Thủ đô, đại diện ban, ngành của huyện Thạch Thất, Hội LHPN huyện và lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đại diện Hội, đoàn thể xã Tiến Xuân đã tặng gia đình chị Nguyệt những phần quà tân gia ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi bàn giao "Mái ấm tình thương":

Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 5
Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 6
Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 7
Bàn giao “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn - ảnh 8

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mang “Bếp ấm cho em” đến với trẻ em Điện Biên

Mang “Bếp ấm cho em” đến với trẻ em Điện Biên

(PNTĐ) -Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) vừa phối hợp cùng Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Điện Biên và đơn vị tài trợ khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường mầm non Ban Mai (xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên); với mong muốn mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô trải nghiệm kỹ năng chữa cháy

Người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô trải nghiệm kỹ năng chữa cháy

(PNTĐ) - Nhân kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH (04/10/1961-04/10/2023) và 22 năm Ngày toàn dân tham gia PCCC (04/10/2001-04/10/2023) Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công an thành phố Hà Nội tổ chức hoạt động trải nghiệm kỹ năng chữa cháy và CNCH cho người dân và học sinh, sinh viên Thủ đô.