Bảo đảm trẻ em được đón Tết Trung thu trong không khí vui tươi và an toàn

Chia sẻ

Vưa qua, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 190/KH-UBND về tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2021.

Kế hoạch nêu rõ, 100% UBND các quận, huyện, thị xã ban hành kế hoạch chỉ đạo và tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em an toàn, thiết thực phù hợp điều kiện thực tế địa phương, đơn vị và các văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Bảo đảm mọi trẻ em sống trên địa bàn Thành phố đều được vui Tết Trung thu, trong đó ưu tiên, quan tâm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em trong các hộ gia đình nghèo, trẻ em vùng dân tộc, vùng khó khăn.
 
Bảo đảm mọi trẻ em trong thành phố đều được vui Tết Trung Thu trong mùa dịchBảo đảm mọi trẻ em trong thành phố đều được vui Tết Trung Thu trong mùa dịch
 
Đặc biệt, trong dịp Tết Trung thu, tập trung tuyên truyền theo chủ đề: “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Đồng thời, tăng cường công tác phòng ngừa, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến trẻ em, phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em; thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình dành cho trẻ em.
 
UBND thành phố giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan triển khai tổ chức các hoạt động theo chức năng nhiệm vụ và tổng hợp báo cáo hoạt động trong dịp Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn Thành phố; tham mưu, đề xuất tặng quà cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong hộ gia đình nghèo, cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc, miền núi có cố gắng trong học tập và cuộc sống và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhân dịp Tết Trung thu…
 
UBND các quận, huyện, thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức và phân công các phòng, ban, đoàn thể của địa phương tham gia thực hiện các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu, bố trí kinh phí tổ chức các hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em phù hợp với diễn biến và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn. Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em tại gia đình, nhà trường và cộng đồng; ngăn chặn, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.
 
Bên cạnh đó, huy động nguồn lực hỗ trợ, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ để tổ chức các hoạt động thăm tặng quà, trao học bổng cho trẻ em sống trong các gia đình nghèo, cận nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn, cụm dân cư tặng quà cho trẻ em phù hợp với điều kiện của địa phương tại những thời điểm cụ thể, đặc biệt quan tâm trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong gia đình nghèo, trẻ em trong các khu cách ly, khu phong tỏa, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được đón Tết Trung thu năm 2021 trong không khí vui tươi và an toàn.
 
CÔNG NGỌC

Tin cùng chuyên mục

Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

Người cao tuổi đứng trước nguy cơ khó khăn về an sinh xã hội

(PNTĐ) - Việt Nam là một trong các quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Đến năm 2036, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ xã hội “già hóa” sang xã hội “già”. Sự gia tăng cả về quy mô và tỷ lệ người cao tuổi trong cơ cấu dân số đòi hỏi phải có sự quan tâm nhiều hơn đến an sinh xã hội cho người cao tuổi để không tạo gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Sạch từ “trang trại” tới “bàn ăn”

Sạch từ “trang trại” tới “bàn ăn”

(PNTĐ) - Thành lập chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp là một trong những hướng đi bền vững có ý nghĩa quan trọng không chỉ với người sản xuất mà còn với người tiêu dùng khi được sử dụng những sản phẩm sạch từ “trang trại” tới bàn ăn. Đó là lý do, thời gian qua, cùng với các cơ quan chức năng, Hội Phụ nữ cũng đang tham gia xây dựng và phát triển các chuỗi sản xuất tiêu thụ nông nghiệp sạch.
Tạo bước đột phá phát triển Thủ đô

Kỳ 2: Phát triển huyện thành quận để tạo động lực phát triển

(PNTĐ) -Theo Nghị quyết số 15-NQ/TƯ, mục tiêu đến năm 2030, Hà Nội sẽ là thành phố “Văn hiến, văn minh, hiện đại”; trở thành trung tâm, động lực thúc đẩy phát triển vùng đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm  Bắc bộ và cả nước. Do đó, việc đầu tư phát triển thêm 3-5 huyện thành quận là động lực lớn giúp Hà Nội có sức cạnh tranh cao với khu vực và thế giới, phát triển ngang tầm với Thủ đô các nước trong khu vực.