Bão Doksuri có thể mạnh lên thành siêu bão

P. V
Chia sẻ

(PNTĐ) - Khu vực đông bắc của Bắc Biển Đông sẽ có mưa bão và gió giật mạnh, rất nguy hiểm cho tàu thuyền trong 48-96 giờ tới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay (24/7), bão Doksuri đã mạnh lên cấp 13, dự báo còn có khả năng mạnh lên cấp 15-16, đi qua vùng biển giữa bán đảo Lu-dông (Philippines) và Đài Loan (Trung Quốc) đi vào phần đông bắc của khu vực Bắc Biển Đông. Cơ quan khí tượng nhận định, bão Doksuri rất ít khả năng ảnh hưởng tới đất liền nước ta, nhưng khu vực đông bắc của Bắc Biển Đông sẽ có mưa bão và gió giật mạnh, rất nguy hiểm cho tàu thuyền trong 48-96 giờ tới.

Bão Doksuri có thể mạnh lên thành siêu bão - ảnh 1Ảnh minh họa

Cơn bão Doksuri ở phía Đông Philippines được nhận định là ít có khả năng đi vào biển Đông, tuy nhiên cơn bão này sẽ gây thời tiết xấu cho một phần của Biển Đông. Dự báo bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc và có khả năng mạnh lên cấp 15, giật trên cấp 17, cấp siêu bão trong khoảng 2 ngày tới khi bão tiến sát khu vực phía Đông Bắc đảo Lu-dông, (Philippines).

Sau đó, bão tiếp tục đi lên phía Bắc và có khả năng đổ bộ vào tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Dù bão Doksuri ít khả năng đi vào Biển Đông, tuy nhiên với hướng đi như dự báo thì siêu bão cũng sẽ gây mưa to, gió mạnh cho khu vực phía Đông của vùng biển Bắc và giữa Biển Đông.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phường Ba Đình mừng thọ người cao tuổi nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Phường Ba Đình mừng thọ người cao tuổi nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

(PNTĐ) - Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, ngày 09/02, Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ phường Ba Đình long trọng tổ chức Lễ Chúc thọ – Mừng thọ người cao tuổi trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa nhân văn, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền đối với người cao tuổi, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp "kính lão trọng thọ" của dân tộc.
Tham khảo: Cách cúng ông Công Táo đúng

Tham khảo: Cách cúng ông Công Táo đúng

(PNTĐ) - Lễ cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp là một phong tục truyền thống lâu đời, gắn liền với đời sống tâm linh của người Việt mỗi dịp cuối năm. Đây không chỉ là nghi lễ tiễn Táo quân về trời chầu Ngọc Hoàng, mà còn là dịp để mỗi gia đình nhìn lại một năm đã qua, chuẩn bị tâm thế thanh sạch, trang nghiêm để bước vào năm mới.
Xã Nội Bài trao quà Tết cho các gia đình chính sách, đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Xã Nội Bài trao quà Tết cho các gia đình chính sách, đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn

(PNTĐ) -  Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, tại chương trình “Tết sum vầy - xuân ơn Đảng”, do Công đoàn xã Nội Bài tổ chức vừa qua đã trao tặng nhiều phần quà Tết ý nghĩa tới các gia đình chính sách, đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Xã Phù Đổng ấm áp chương trình “Xuân nhân ái - Tết sum vầy” năm 2026

Xã Phù Đổng ấm áp chương trình “Xuân nhân ái - Tết sum vầy” năm 2026

(PNTĐ) - Sáng 8/2/2026, tại Trường Tiểu học Đình Xuyên, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phù Đổng, Hà Nội đã tổ chức chương trình “Xuân nhân ái - Tết sum vầy” năm 2026, mang đến không khí Tết đầm ấm, nghĩa tình cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đoàn viên, hội viên và công nhân lao động trên địa bàn xã.