Báo Hànộimới là công cụ đấu tranh, tuyên truyền sắc bén, có hiệu quả của Đảng bộ Thành phố

BÀI: MAI THƯ-ẢNH: TRIỆU HOA
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 20/10, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Báo Hànộimới trang trọng tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 65 năm Ngày xuất bản số hàng ngày đầu tiên (24/10/1957 - 24/10/2022).

 Báo Hànộimới là công cụ đấu tranh, tuyên truyền sắc bén, có hiệu quả của Đảng bộ Thành phố - ảnh 1

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tặng hoa chúc mừng Báo Hànộimới


Nhìn lại chặng đường 65 năm, hòa cùng nhịp đập phát triển của đất nước và Thủ đô, Báo Hànộimới tự hào đã luôn vượt lên những khó khăn, thách thức, có nhiều đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng chung cũng như công cuộc xây dựng và phát triển Hà Nội.

Với ba lần hợp nhất về tổ chức (đầu năm 1959, 1968 và tháng 8-2008), hai lần vinh dự được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên cho Báo; hàng chục năm liền Báo hoạt động với cả hai chức năng là cơ quan báo chí và nhà in. Những đổi thay và niềm vinh dự ấy đã hun đúc truyền thống đoàn kết, gắn bó, hợp tác, vì trách nhiệm chung của các thế hệ người làm báo Hànộimới. Báo Hànộimới đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều huân, huy chương, bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý.

 Báo Hànộimới là công cụ đấu tranh, tuyên truyền sắc bén, có hiệu quả của Đảng bộ Thành phố - ảnh 2
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

 

“Những thành tựu của Báo Hànộimới suốt 65 năm qua gắn liền với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, trực tiếp của Trung ương, của Thành ủy Hà Nội cùng vai trò quản lý và giúp đỡ của HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các sở, ban, ngành thành phố, quận, huyện, thị xã và cơ quan, đơn vị trên địa bàn Thủ đô”- ông Nguyễn Thành Lợi, Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Hànộimới nhấn mạnh.

 Báo Hànộimới là công cụ đấu tranh, tuyên truyền sắc bén, có hiệu quả của Đảng bộ Thành phố - ảnh 3
Phó Tổng biên tập phụ trách Báo Hànộimới Nguyễn Thành Lợi phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Khẳng định quyết tâm tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị anh hùng, phấn đấu hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao, đáp lại sự tin tưởng của bạn đọc, Phó Tổng Biên tập phụ trách Nguyễn Thành Lợi nêu rõ 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới mà tập thể cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Hànộimới sẽ tập trung thực hiện. Trong đó, Báo sẽ không ngừng đổi mới kết cấu nội dung, hình thức trình bày, cách chuyển tải thông tin; nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh thông tin ở cả 3 nhóm ấn phẩm: Báo in hằng ngày, Báo điện tử và các ấn phẩm chuyên san.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Hànộimới.

Đồng chí Lê Quốc Minh khẳng định, trong lịch sử 100 năm hình thành của báo chí Việt Nam, có sự đóng góp của các thế hệ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của Báo Hànộimới. Đến nay, Báo Hànộimới là tờ báo Đảng địa phương có quy mô lớn nhất cả nước, đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ trong hoạt động thông tin tuyên truyền. 

 Báo Hànộimới là công cụ đấu tranh, tuyên truyền sắc bén, có hiệu quả của Đảng bộ Thành phố - ảnh 4
Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội  Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, từ khi ra đời, Báo Hànộimới luôn nhận được tình cảm yêu mến và tin tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô; sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Hội Nhà báo Việt Nam, của lãnh đạo thành phố.

 Báo Hànộimới là công cụ đấu tranh, tuyên truyền sắc bén, có hiệu quả của Đảng bộ Thành phố - ảnh 5
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội  Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi gặp mặt.

Báo Hànộimới đã không ngừng phát triển, kế thừa và phát huy xứng đáng truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam. Trải qua các thời kỳ cách mạng, Báo Hànộimới luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, trực tiếp là của Thành ủy Hà Nội; tích cực triển khai các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ thành phố, là công cụ đấu tranh, tuyên truyền sắc bén, có hiệu quả, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô và đất nước.

Đặc biệt, Báo Hànộimới mới cùng với các cơ quan báo chí Thủ đô đã có những đóng góp quan trọng vào những thành tựu của Thủ đô trong những năm qua.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy mong muốn toàn thể cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Báo Hànộimới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của tờ báo Đảng Thủ đô; khắc phục những hạn chế, củng cố đoàn kết nội bộ, tích cực đổi mới nội dung, hình thức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới... 


Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội phát động Tháng hành động quốc gia về dân số

Hà Nội phát động Tháng hành động quốc gia về dân số

(PNTĐ) -Cùng với cả nước, công tác dân số của Thủ đô đã đạt được những thành tựu đáng kể. Toàn thành phố đã đạt mức sinh thay thế, số con bình quân/một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là 2,1 con. Đặc biệt, thành phố đã bước đầu kiểm soát được mất cân bằng giới tính khi sinh; tỷ số giới tính khi sinh (số trẻ trai/100 trẻ gái) năm 2022 ước đạt 112,5 trẻ trai/100 trẻ gái.
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  ​

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ​

(PNTĐ) -Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng, tỉnh Quảng Ninh (BĐBP) là đơn vị cơ động chiến đấu có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh vùng biển của tỉnh Quảng Ninh. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ năm 2016 tới nay, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Hải đội 2 đã đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” tạo động lực tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.