Bão Toraji đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 8 trong năm 2024

MINH THƯ
Chia sẻ

(PNTĐ) - Bản tin mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, tối 11/11, bão Toraji đã đi vào vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, trở thành cơn bão số 8 trong năm 2024.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ đội Biên phòng, biên phòng tuyến biển hiện đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 69.706 phương tiện/312.600 người biết diễn biến, hướng đi của bão để chủ động di chuyển vòng tránh, thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

“Hiện, không có phương tiện nằm trong vùng nguy hiểm, các phương tiện nằm trong vùng ảnh hưởng đang di chuyển vòng tránh”, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự, Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ đội Biên phòng cho biết.

Bão Toraji đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 8 trong năm 2024 - ảnh 1

Trước diễn biến của bão số 8, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế đã ban hành lệnh cấm biển.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của bão, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các bộ, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; tổ chức kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra, không di chuyển vào khu vực nguy hiểm hoặc về nơi tránh trú an toàn. Vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới: Từ 15,5-21,5 độ Vĩ Bắc, 114 độ Kinh Đông (vùng nguy hiểm được điều chỉnh trong các bản tin dự báo).

Các bộ, ngành, địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc (24/24h), thường xuyên báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (qua Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai).

Các bộ, ngành theo chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước và nhiệm vụ được phân công chủ động chỉ đạo, phối hợp với các địa phương ứng phó diễn biến của bão.

Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, hệ thống Đài thông tin duyên hải và các cơ quan thông tin đại chúng từ Trung ương đến địa phương tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của bão đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, hiệu quả.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Những suất quà Tết ấm áp đến với trẻ em và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Quang Minh

Những suất quà Tết ấm áp đến với trẻ em và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Quang Minh

(PNTĐ) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân mới, Hội LHPN xã Quang Minh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ xã tổ chức Hội nghị tặng quà Tết cho trẻ em và hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
 Đoàn công tác thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, công nhân viên môi trường đô thị

Đoàn công tác thành phố Hà Nội thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, công nhân viên môi trường đô thị

(PNTĐ) - Sáng 12/2, Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn công tác của Thành phố do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hoàn Kiếm Vũ Đăng Định làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội
Quy định mới về chế độ đảng phí

Quy định mới về chế độ đảng phí

(PNTĐ) - Ngày 3/2/2026, Bộ Chính trị ban hành Quy định số 01-QĐ/TW về chế độ đảng phí, áp dụng từ 1/2/2026, trong đó có những thay đổi quan trọng về căn cứ xác định mức đóng đảng phí của Đảng viên.