Hà Nội:

Bắt 02 lãnh đạo và 03 nhân viên của Trung tâm đăng kiểm 29-07D ở Hà Nội

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ông Lê Thành Chung, Giám đốc trung tâm và Hoàng Tuấn Anh, Phó giám đốc trung tâm đăng kiểm 29-07D cùng thuộc cấp thông đồng nhận hối lộ hàng trăm triệu đồng để bỏ qua các lỗi vi phạm về đăng kiểm xe cơ giới.

Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan điều tra Công an huyện Đông Anh đã bắt khẩn cấp 5 người gồm lãnh đạo, nhân viên Trung tâm đăng kiểm 29-07D (xã Mai Lâm, Đông Anh), thu giữ nhiều tài liệu liên quan.

Bắt 02 lãnh đạo và 03 nhân viên của Trung tâm đăng kiểm 29-07D ở Hà Nội - ảnh 1
Cơ quan chức năng đọc lệnh bắt lãnh đạo, nhân viên Trung tâm đăng kiểm 29-07D.

Những người bị bắt để điều tra gồm Lê Thành Chung (SN 1982, trú tại Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội, Giám đốc trung tâm), Hoàng Tuấn Anh (SN 1983, trú tại Phủ Lỗ, Sóc Sơn, Phó giám đốc trung tâm) và các đăng kiểm viên Đào Huy Chung (SN 1977, trú tại quận Hai Bà Trưng), Lê Văn Ngọc (SN 1989, trú tại TP Phủ Lý, Hà Nam), Đỗ Văn Huân (SN 1992, trú tại Hải Hậu, Nam Định).

Theo điều tra, từ năm 2015 đến 2022, Chung và đồng phạm thông đồng bỏ qua các lỗi vi phạm về đăng kiểm xe cơ giới (lỗi về đèn, phanh, khí thải) thông thường và bỏ qua lỗi về trọng tải đối với việc hoán cải cẩu để nhận tiền từ khách hàng 100.000 - 200.000 đồng/ xe.

Số tiền nhận được sẽ chia đều cho 6 đăng kiểm viên tại trung tâm. Theo công an, số tiền nhận hối lộ chia nhau lên đến hàng trăm triệu đồng.

Bắt 02 lãnh đạo và 03 nhân viên của Trung tâm đăng kiểm 29-07D ở Hà Nội - ảnh 2
Lực lượng chức năng khám xét, thu giữ tài liệu

Cũng trong ngày 24/2, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hoàng Mai phối hợp với Công an TP Hà Nội và Bộ Công an thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp về hành vi nhận hối lộ để bỏ qua lỗi của phương tiện khi đến đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-10D (Bãi đỗ xe công cộng và dịch vụ Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội).

Bắt 02 lãnh đạo và 03 nhân viên của Trung tâm đăng kiểm 29-07D ở Hà Nội - ảnh 3
Công an khám xét tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-10D.

Quá trình khám xét, cơ quan công an tạm giữ 18 máy tính, 31 thùng tài liệu, hồ sơ, 9 tủ tài liệu và hơn 137 triệu đồng.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hoa bưởi xuống phố với giá cao ngất ngưởng

Hoa bưởi xuống phố với giá cao ngất ngưởng

(PNTĐ) - Thời điểm này tại Hà Nội, hoa bưởi  xuất hiện trên nhiều tuyến phố  Thủ đô, mang theo hương thơm nồng nàn len lỏi tới từng ngóc ngách của phố phường. Mặc dù là một loại hoa dân dã nhưng giá thành của chúng ở thời điểm hiện tại cao ngất ngưởng, nhưng vẫn hút người mua chơi.
Vợ đẹp con khôn sao chồng vẫn ngoại tình?

Vợ đẹp con khôn sao chồng vẫn ngoại tình?

(PNTĐ) - Trong cuộc sống, không ít trường hợp đàn ông có gia đình êm ấm, vợ xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại ngoại tình với “con giáp thứ 13” già, xấu hơn “chính thất”. Vậy đâu là nguyên nhân khiến đàn ông chấp nhận đánh đổi mọi thứ để chạy theo một người phụ nữ có nhiều mặt thua kém vợ?