Biểu dương 100 người cao tuổi gương sáng tại huyện Đan Phượng

MAI CHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Huyện Đan Phượng là 1 trong 2 đơn vị điểm được Sở Y tế Hà Nội lựa chọn tổ chức sự kiện biểu dương người cao tuổi tiêu biểu thực hiện tốt chính sách dân số năm nay nhờ những nỗ lực, sáng tạo trong công tác chăm sóc người cao tuổi.

Ngày 4/10, Sở Y tế - Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội phối hợp với UBND huyện Đan Phượng tổ chức Hội nghị biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số, con cháu hiếu thuận.

Biểu dương 100 người cao tuổi gương sáng tại huyện Đan Phượng - ảnh 1
Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung biểu dương người cao tuổi huyện Đan Phượng

 

Phát biểu tại Hội nghị, bà Đào Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Dân số huyện Đan Phượng cho biết, trong nhiều năm qua, huyện Đan Phượng luôn quan tâm, đầu tư và triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt công tác dân số trong đó có hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, phát huy vai trò của người cao tuổi tại cộng đồng.

 Tính đến ngày 30/9/2022, người cao tuổi chiếm 13,6 % dân số toàn huyện. Nhằm nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho người cao tuổi., đã có 122 Chi hội người cao tuổi với 25.090 hội viên; có 18 Câu lạc bộ liên thế hệ; duy trì 157 Câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao với nhiều hoạt động phong phú. Hàng năm, huyện tổ chức chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi vào các dịp lễ tết và các ngày kỷ niệm người cao tuổi. Chế độ chính sách cho người cao tuổi được đảm bảo: 100% người cao tuổi thuộc diện đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo, người mù có hoàn cảnh khó khăn được hưởng trợ cấp theo quy định.
Các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cũng được triển khai hiệu quả như: Duy trì và triển khai mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại 16/16 xã, thị trấn, tổ chức hàng trăm buổi truyền thông nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, duy trì sinh hoạt các câu lạc bộ người cao tuổi… kịp thời cung cấp các kiến thức cơ bản giúp người cao tuổi nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, sống vui, sống khỏe... hoạt động khám sức khỏe cho người cao tuổi cũng được đặc biệt chú trọng, vận động trên 85% người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ.
Ông Trần Văn Chung - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhấn mạnh: vai trò của người cao tuổi trong việc tuyên truyền, vận động để con cháu trong gia đình và nhân dân ở khu dân cư chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số - KHHGĐ là vô cùng quan trọng. "Thời gian qua các cấp Hội người cao tuổi trên toàn thành phố còn lồng ghép phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” với công tác dân số - KHHGĐ để vận dụng vào thực hiện tại mỗi gia đình, khu dân cư. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều Hội viên người cao tuổi tiêu biểu trong vận động nhân dân thực hiện tốt chính sách dân số đặc biệt là con cháu trong gia đình", ông Chung cho biết.

Nhân dịp này, Sở Y tế - Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố Hà Nội, UBND huyện Đan Phượng đã biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu luôn nỗ lực vận động con, cháu thực hiện tốt chính sách dân số, con cháu hiếu thuận...

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội phát động Tháng hành động quốc gia về dân số

Hà Nội phát động Tháng hành động quốc gia về dân số

(PNTĐ) -Cùng với cả nước, công tác dân số của Thủ đô đã đạt được những thành tựu đáng kể. Toàn thành phố đã đạt mức sinh thay thế, số con bình quân/một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là 2,1 con. Đặc biệt, thành phố đã bước đầu kiểm soát được mất cân bằng giới tính khi sinh; tỷ số giới tính khi sinh (số trẻ trai/100 trẻ gái) năm 2022 ước đạt 112,5 trẻ trai/100 trẻ gái.
Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  ​

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ​

(PNTĐ) -Hải đội 2, Bộ đội Biên phòng, tỉnh Quảng Ninh (BĐBP) là đơn vị cơ động chiến đấu có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh vùng biển của tỉnh Quảng Ninh. Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ năm 2016 tới nay, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Hải đội 2 đã đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” tạo động lực tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.