Biểu dương 176 điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt ngành y tế Hà Nội năm 2023

THẢO HƯƠNG
Chia sẻ

(PNTĐ) -Sáng 10/10, Sở Y tế Hà Nội long trọng tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt năm 2023 và phát động thi đua hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024).

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết: Phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” kể từ khi được thành phố phát động tại Chỉ thị số 04-CT/TU ngày 28/3/1992 của Thành ủy Hà Nội, qua 31 năm triển khai thực hiện đến nay phong trào đã có vị trí đặc biệt quan trọng trong hoạt động của ngành Y tế.

Cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” của ngành đã không ngừng tăng lên về số lượng và chất lượng. Tính từ năm 2009 đến nay, toàn ngành đã có hơn 11.500 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” cấp ngành; gần 230 cá nhân được công nhận danh hiệu cấp thành phố và 7 cá nhân được UBND Thành phố vinh danh “Công dân Thủ đô Ưu tú”.

Biểu dương 176 điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt ngành y tế Hà Nội năm 2023 - ảnh 1
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà phát biểu tại hội nghị.

“Năm nay, ngành Y tế Thủ đô có 1 cá nhân được tặng Huân chương Lao động Hạng Ba, 1 tập thể được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 tập thể được tặng Cờ thi đua của Chính phủ và 176 cá nhân đạt danh hiệu người tốt, việc tốt cấp ngành. Đây là vinh dự của ngành Y tế nói riêng và của tập thể công chức, viên chức, người lao động Thủ đô nói chung hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô” – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà nhấn mạnh.

Theo bà Trần Thị Nhị Hà, ngoài những tấm gương “Người tốt, việc tốt” được tuyên dương, tôn vinh vẫn còn rất nhiều những hành động đẹp, những việc làm tốt thầm lặng của những y, bác sĩ, điều dưỡng, công chức, viên chức đang ngày đêm cống hiến cho ngành Y tế Hà Nội mà chúng ta không thể kể hết được.

Biểu dương 176 điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt ngành y tế Hà Nội năm 2023 - ảnh 2
Đại diện 2 tập thể được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Nhờ những nỗ lực, đóng góp trong các phong trào thi đua của các tập thể, cá nhân, ngành Y tế đã từng bước vượt qua nhiều khó khăn, đặc biệt là những khó khăn trong và sau dịch Covid-19. Trong 9 tháng đầu năm 2023, ngành Y tế tiếp tục hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch được thành phố giao.

Từ nay đến cuối năm 2023 và hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị toàn ngành Y tế tập trung tổ chức tốt các đợt thi đua chào mừng những ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của Thủ đô và đất nước, triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của ngành Y tế Hà Nội. Tăng cường kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ.

Biểu dương 176 điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt ngành y tế Hà Nội năm 2023 - ảnh 3
Ông Nguyễn Quốc Hưng, nguyên Giám đốc Bệnh viện Da liễu Hà Nội được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba tại hội nghị.

Tiếp tục đổi mới sắp xếp tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật và sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành. Nâng cao chất lượng phục vụ song song với phát triển y tế theo định hướng của đồng chí Chủ tịch UBND TP Hà Nội: “Mỗi người dân, doanh nghiệp cảm nhận được, thụ hưởng được những lợi ích từ quá trình cải cách hoạt động điều hành của chính quyền - Thước đo của thành công là sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp.”

Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, Công đoàn và các đoàn thể. Phát huy sáng kiến, sáng tạo, chỉnh đốn tác phong, lề lối làm việc; đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Biểu dương 176 điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt ngành y tế Hà Nội năm 2023 - ảnh 4
Các cá nhân đại diện cho 176 gương “Người tốt, việc tốt” cấp ngành năm 2023 được biểu dương, khen thưởng tại hội nghị.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Quốc Hưng - nguyên Giám đốc Bệnh viện Da liễu Hà Nội đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước; tập thể Trung tâm Y tế quận Long Biên được đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ; tập thể Trung tâm Y tế quận Đống Đa được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 30 cá nhân đại diện cho 176 gương “Người tốt, việc tốt” cấp ngành năm 2023 được biểu dương, khen thưởng.

Tin cùng chuyên mục

Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

Xét xử nhóm thanh niên gây rối trật tự công cộng

(PNTĐ) - Sáng ngày 30/11/2023, Toà án Nhân dân huyện Thanh Oai đã mở phiên toà xét xử nhóm thanh niên sử dụng “phóng lợn”, vỏ chai bia ném, đuổi đánh nhau gây mất trật tự công cộng tại đường tỉnh lộ 427 thuộc địa phận thôn Đại Định, xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội.
Thuốc lá điện tử: Hiểm họa cho sức khỏe và tinh thần giới trẻ

Thuốc lá điện tử: Hiểm họa cho sức khỏe và tinh thần giới trẻ

(PNTĐ) -Hiện nay, một số loại thuốc lá điện tử (TLĐT), thuốc lá sợi còn được cho thêm ma túy để gây tác dụng mạnh hơn so với ma túy truyền thống. Các loại thuốc này đang được rao bán trên các mạng xã hội với giá cao gấp đôi, gấp ba so với loại bình thường. Tình trạng này đang gây lo lắng cho nhiều người, nhất là các bậc phụ huynh. Bởi đa phần người sử dụng TLĐT là học sinh, sinh viên.