Bố trí gần 600 xe khách tăng cường dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

VÂN NHI
Chia sẻ

(PNTĐ) -Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội vừa công bố kế hoạch tổ chức phục vụ vận tải hành khách trên các bến xe trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 sắp tới. Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp này, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội sẽ chuẩn bị 580 xe khách tăng cường để giải tỏa hành khách trong trường hợp cần thiết

Theo Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội Nguyễn Mạnh Hùng, lễ Quốc khánh năm nay trùng vào thời điểm cuối tuần, người dân được nghỉ 4 ngày (bắt đầu từ ngày 1/9 đến hết 4/9), nên nhu cầu đi lại tham quan, nghỉ dưỡng, thăm người thân của người dân sẽ tăng cao.

Dự báo, tại các bến xe sẽ có sự gia tăng đột biến về lượng hành khách đi vào chiều ngày 31/8 và ngày 1/9; lượng hành khách trở lại Thủ đô sẽ tập trung chủ yếu vào ngày 4/9.

Bố trí gần 600 xe khách tăng cường dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 - ảnh 1
Công ty cổ phần bến xe Hà Nội sớm xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ vận tải hành khách trên các bến xe trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 

Về sản lượng hành khách tại các bến xe trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh sắp tới, dự kiến tại Bến xe Giáp Bát sẽ tăng khoảng 250% và ước đạt 11.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm sẽ tăng 300% so với ngày thường và ước đạt 16.000 lượt khách/ngày; lượt xe dự kiến là 900 lượt xe/ngày, tăng khoảng 35% so với ngày thường. Khách tăng tập trung chủ yếu trên các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng.

Tại Bến xe Mỹ Đình, lượng khách bình quân sẽ tăng khoảng 250% và ước đạt 10.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm sẽ tăng 300% so với ngày thường và ước đạt 15.000 lượt khách/ngày; lượt xe dự kiến là 880 lượt/ngày, tăng khoảng 35% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến Sơn La, Lào Cai, Điện Biên, Cao Bằng, Lai châu, Quảng Ninh, Phú Thọ, Yên Bái.

Tại Bến xe Gia Lâm, lượng khách bình quân sẽ tăng khoảng 200% và ước đạt 5.000 lượt khách/ngày. Trong ngày cao điểm sẽ tăng 300% so với ngày thường và ước đạt 7.500 lượt khách/ngày; lượt xe dự kiến là 500 lượt/ngày, tăng khoảng 30% so với ngày thường, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang...

Dù lượng khách tăng cao so với ngày thường song theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, trong các ngày thường, hệ số khai thác sức chứa của các phương tiện thấp (6 đến 8 khách/xe), nên lượng khách tăng lên sẽ không gây áp lực nhiều về lượng phương tiện tăng cường.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Tìm "giải pháp để thu hút hành khách đến với vận tải công cộng”

Tìm "giải pháp để thu hút hành khách đến với vận tải công cộng”

(PNTĐ) - Hướng đến mục tiêu vận tải hành khách công cộng đạt 30-35% vào năm 2025, việc nâng cao nhận thức và sự đồng thuận trong dư luận xã hội về lợi ích của vận tải hành khách công cộng trên địa bàn Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung là hết sức quan trọng. Ngày 5/10, Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức buổi tọa đàm - giao lưu trực tuyến với chủ đề "Giải pháp để hút khách đến với vận tải công cộng".