Ca khúc 'Sứ mệnh thanh niên' là bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

HOÀNG ANH
Chia sẻ

(PNTĐ) - Chiều 16/6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức công bố, trao giải Cuộc vận động sáng tác và phát động cuộc thi biểu diễn ca khúc chính thức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Theo đó, cuộc vận động sáng tác ca khúc tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII được phát động từ ngày 22/12/2021, nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước về sự kiện chính trị quan trọng của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam. Đây cũng là hoạt động cổ vũ tinh thần thi đua xung kích, sáng tạo của thanh niên trong thực hiện phong trào, công trình, phần việc thiết thực và tuổi trẻ cả nước chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Ca khúc 'Sứ mệnh thanh niên' là bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII - ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn và đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương đã trao giải cho tác giải đạt giải Nhất là Ca khúc "Sứ mệnh thanh niên" là bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Ảnh P.V

Kết quả, BCT đã nhận được 131 ca khúc của 126 tác giả chuyên và không chuyên từ 43 địa phương trên cả nước gửi dự thi, đều là những sáng tác mới, có tính thời sự, gắn liền với nội dung công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn hiện nay. Các tác phẩm tham gia lần này mang nhiều màu sắc âm nhạc, có tiết tấu hiện đại, với sự đầu tư chắt lọc về ca từ và giai điệu để gần gũi với giới trẻ; nội dung thể hiện vai trò, vị thế của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong thanh thiếu niên và xã hội; cổ vũ tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện của các thế hệ thanh niên trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. 

Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã thống nhất lựa chọn ca khúc “Sứ mệnh Thanh niên” (lời của tác giả Quản Văn Hải, nhạc của tác giả Quang Huy) là bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng khen thưởng và phổ biến rộng rãi 11 ca khúc đoạt giải A, trao Bằng khen và Giấy chứng nhận cho tác giả 29 ca khúc nhận giải B.

Sau lễ công bố và trao giải cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn, hoàn thiện, sản xuất các bản phối hiện đại và phát động Cuộc thi “Giai điệu tuổi trẻ”, vận động các nghệ sỹ nổi tiếng biểu diễn ca khúc chính thức của Đại hội, tạo sân chơi của thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trên các nền tảng mạng xã hội.

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

 Hợp tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bán hàng đa cấp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Hợp tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bán hàng đa cấp, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(PNTĐ) - Ngày 28/6, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Amway Việt Nam (Thương hiệu toàn cầu về Sức khỏe và sắc đẹp) với Trung tâm Thông tin, Tư vấn & Đào tạo (Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng - Bộ Công Thương) và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp Việt Nam (Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam).
Hà Nội: Tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7

Hà Nội: Tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11/7

(PNTĐ) - Ngày 7/7, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với UBND quận Ba Đình tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm ngày Dân số thế giới (11/7) “Thế giới 8 tỷ người: Để hướng tới một tương lai bền vững cho tất cả mọi người, cần khai thác cơ hội và đảm bảo quyền lựa chọn cho tất cả mọi người”.