CAH Ba Vì tuyên truyền, vận động, giải toả các trường hợp lấn chiếm hành lang giao thông

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

(PNTĐ) - Ngày 10/11/2022, Công an huyện Ba Vì phối hợp với UBND xã Tản Lĩnh, ra quân tổ chức tuyên truyền, vận động, giải toả dứt điểm các trường hợp lấn chiếm hành lang giao thông, lòng đường, vỉa hè làm nơi họp chợ, kinh doanh, dịch vụ, tăng cường tuần tra kiểm soát nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm túc luật giao thông; dọn dẹp lòng đường, hè phố thông thoáng, sạch, đẹp, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho Nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023...

Mặc dù không phải là điểm “nóng” về ATGT, song tình trạng mất ATGT ở xã Tản Lĩnh, Ba Vì do việc lấn chiếm hành lang vỉa hè bày bán hàng hóa trên một số tuyến đường gây cản trở ATGT, trật tự đô thị, ảnh hưởng xấu mỹ quan đường phố, vẫn còn diễn ra khá phổ biến, nhất là tại khu vực chợ trung tâm xã, chợ khu vực cây xăng gốc mít, chợ khu vực ngã 4 cây xăng Tản Lĩnh. Trên tuyến Tỉnh lộ 414, nhiều nơi lòng đường, hành lang giao thông đã biến thành nơi để hàng hóa của các hộ kinh doanh. 

CAH Ba Vì tuyên truyền, vận động, giải toả các trường hợp lấn chiếm hành lang giao thông - ảnh 1
CAH Ba Vì phối hợp với lực lượng chức năng tuyên truyền, giải toả các trường hợp lấn chiếm hành lang giao thông,lòng đường, vỉa hè

Được biết, nhiều điểm nóng về lấn chiếm hành lang giao thông trên địa bàn xã đều đã được lực lượng chức năng và chính quyền các cấp tổ chức giải tỏa, nhưng chỉ ngay sau giải tỏa một số hộ dân lại cố tình tái lấn chiếm để bày bán hàng, do vậy gây nhiều bức xúc trong nhân dân.

Để thực hiện tốt công tác giải tỏa hành lang ATGT, Công an huyện Ba Vì và các lực lượng chức năng tập trung thực hiện tốt việc kiểm tra, đôn đốc, thực hiện rà soát, thống kê các công trình vi phạm để có biện pháp xử lý, nhất là những tụ điểm phức tạp, chợ tạm, chợ cóc gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông; đẩy mạnh công tác giải thích, tuyên truyền sâu rộng tới từng hộ gia đình về tầm quan trọng của việc giải tỏa hành lang giao thông, nâng cao ý thức của người dân trong việc chấp hành các quy định về hành lang ATGT; chỉ đạo các xã, thị trấn quản lý tốt hành lang ATGT, vỉa hè, lòng đường, xử lý kiên quyết các trường hợp vi phạm.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Thúc đẩy thực hiện dịch vụ công trực tuyến

(PNTĐ) - Thực hiện Kế hoạch số 267/KH-CAHN-PV01 ngày 05/10/2022 của Công an thành phố Hà Nội về triển khai các biện pháp thúc đẩy hiệu quả cung cấp và sử dụng dịch vụ công trực tuyến, vừa qua, Công an thành phố Hà Nội đã thiết lập tài khoản Zalo để tuyên truyền, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến của Công an Thành phố, trong đó có lĩnh vực về PCCC & CNCH.
Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

Chìa khóa cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp

(PNTĐ) - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng và sự thay đổi đến từ đại dịch, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm hơn tới việc tiếp cận các tiêu chí về ESG (Environment – môi trường, Social – xã hội và Governance – quản trị doanh nghiệp) với mục tiêu phát triển kinh tế phải đi cùng với bảo vệ môi trường, phát triển con người và xã hội.
Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027

(PNTĐ) - Chiều 29/11, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2018-2022 và Ký kết Chương trình phối hợp hoạt động giai đoạn 2022-2027 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 18 điểm cầu trong toàn quân.
Sống như những đóa hoa!

Sống như những đóa hoa!

(PNTĐ) -Nhằm biểu dương khen thưởng gương điển hình tiên tiến (ĐHTT), người tốt việc tốt (NTVT) phụ nữ Thủ đô sáng tạo, hội nhập trong lao động, sản xuất và tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng, ngày 24/11/2022, báo Phụ nữ Thủ đô phối hợp với Ban Thi đua Khen thưởng TP Hà Nội tổ chức thành công chương trình giao lưu và biểu dương 17 gương cá nhân phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực và trao danh hiệu “Người tốt việc tốt” của UBND Thành phố.
Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

Thay đổi quan niệm bất bình đẳng giới trong trường học

(PNTĐ) - “Con gái thể thao thì sao? Thể thao thì thêm cao”, đó là câu cổ động của các học sinh nữ trường THCS Phú Châu, huyện Ba Vì hướng tới mục tiêu  thay đổi quan niệm xã hội về khả năng của các em gái trong việc tham gia thể thao và phát triển ngang bằng như các em trai trong trường học.