Cần làm rõ nguồn gốc những quả 'trứng gà, vịt giải cứu' ở Hà Nội

Trung Nguyên
Chia sẻ

(PNTĐ) -Lãnh đạo huyện Thanh Oai (Hà Nội) bác bỏ thông tin về nguồn gốc số trứng gà, trứng vịt đang được gắn mác "giải cứu" và rao bán ở Hà Nội có xuất xứ từ xã Liên Châu.

Chiều 20/2, xác nhận với phóng viên, ông Bùi Văn Sáng, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết: "Thông tin "giải cứu trứng gà, vịt cho người dân xã Liên Châu" là không đúng sự thật. Địa phương không nhận được thông tin phản ánh hay đề nghị hỗ trợ "giải cứu" nào từ phía người dân".

Ông Bùi Quang Sáng nhấn mạnh thêm, địa bàn xã Liên Châu không có hộ dân và cũng không có tập thể hay hợp tác xã nào kinh doanh mô hình nuôi gà, vịt để lấy trứng; không có mô hình sản xuất nào liên quan đến loại hình này.

Cần làm rõ nguồn gốc những quả 'trứng gà, vịt giải cứu' ở Hà Nội - ảnh 1
Tuần qua, trên vỉa hè một số tuyến phố tại Hà Nội như Phạm Hùng, Cầu Diễn, Tố Hữu,... xuất hiện các điểm bán trứng gà, vịt với băng rôn "Chung tay giải cứu cho bà con nông dân".
Cần làm rõ nguồn gốc những quả 'trứng gà, vịt giải cứu' ở Hà Nội - ảnh 2
Một số tiểu thương khẳng định, số trứng này có nguồn gốc từ xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội. 
Cần làm rõ nguồn gốc những quả 'trứng gà, vịt giải cứu' ở Hà Nội - ảnh 3
Băng rôn ghi rõ mức giá bán kèm theo khẩu hiệu "Chung tay giải cứu...". Các tiểu thương dùng xe tải để vận chuyển số trứng này. Trứng được chia theo từng túi, mỗi túi 30 quả, mức giá 65.000 đồng. 
Cần làm rõ nguồn gốc những quả 'trứng gà, vịt giải cứu' ở Hà Nội - ảnh 4
Các điểm "giải cứu" trứng làm việc liên tục từ 7 giờ đến 19 giờ, tiêu thụ từ 6.000 - 9.000 quả trứng. 
Cần làm rõ nguồn gốc những quả 'trứng gà, vịt giải cứu' ở Hà Nội - ảnh 5
Tuy nhiên, nguồn gốc số trứng gà và vịt này đang là một dấu hỏi lớn, vì lãnh đạo huyện Thanh Oai bác bỏ thông tin cho rằng số hàng hóa trên xuất phát từ xã Liên Châu.

Theo https://baotintuc.vn/anh/can-lam-ro-nguon-goc-nhung-qua-trung-ga-vit-giai-cuu-o-ha-noi-20230220135350321.htm

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Chi bộ Báo Phụ nữ Thủ đô: Tiếp tục thực hiện mô hình “Dân vận khéo” đỡ đầu trẻ mồ côi

Chi bộ Báo Phụ nữ Thủ đô: Tiếp tục thực hiện mô hình “Dân vận khéo” đỡ đầu trẻ mồ côi

(PNTĐ) -Ngày 31/5/2023, nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi, Chi bộ báo Phụ nữ Thủ đô gồm đồng chí Lê Thị Hồng Minh, Bí thư Chi bộ, Phó Tổng biên tập Báo; đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đại diện một số đảng viên đã tới thăm, trao kinh phí đỡ đầu 6 tháng cuối năm 2023 cho cháu Phùng Khánh Huyền, thôn Nhân Lý, xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.
Nỗ lực đấu tranh hiệu quả với nạn mua bán người

Nỗ lực đấu tranh hiệu quả với nạn mua bán người

(PNTĐ) - Ngày 30/05/2023, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Việt Nam đã phối hợp với Cục Phòng chống Ma túy và Tội phạm (PCMT&TP), Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam tổ chức hội thảo công bố Bộ tài liệu “Đào tạo về phòng, chống mua bán người và Bảo vệ nạn nhân” và kết thúc Dự án “Nâng cao năng lực trong Đấu tranh Phòng, chống Mua bán người cho Cán bộ tuyến đầu Biên giới”.