Cần làm rõ nguồn gốc những quả 'trứng gà, vịt giải cứu' ở Hà Nội

Trung Nguyên
Chia sẻ

(PNTĐ) -Lãnh đạo huyện Thanh Oai (Hà Nội) bác bỏ thông tin về nguồn gốc số trứng gà, trứng vịt đang được gắn mác "giải cứu" và rao bán ở Hà Nội có xuất xứ từ xã Liên Châu.

Chiều 20/2, xác nhận với phóng viên, ông Bùi Văn Sáng, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết: "Thông tin "giải cứu trứng gà, vịt cho người dân xã Liên Châu" là không đúng sự thật. Địa phương không nhận được thông tin phản ánh hay đề nghị hỗ trợ "giải cứu" nào từ phía người dân".

Ông Bùi Quang Sáng nhấn mạnh thêm, địa bàn xã Liên Châu không có hộ dân và cũng không có tập thể hay hợp tác xã nào kinh doanh mô hình nuôi gà, vịt để lấy trứng; không có mô hình sản xuất nào liên quan đến loại hình này.

Cần làm rõ nguồn gốc những quả 'trứng gà, vịt giải cứu' ở Hà Nội - ảnh 1
Tuần qua, trên vỉa hè một số tuyến phố tại Hà Nội như Phạm Hùng, Cầu Diễn, Tố Hữu,... xuất hiện các điểm bán trứng gà, vịt với băng rôn "Chung tay giải cứu cho bà con nông dân".
Cần làm rõ nguồn gốc những quả 'trứng gà, vịt giải cứu' ở Hà Nội - ảnh 2
Một số tiểu thương khẳng định, số trứng này có nguồn gốc từ xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, Hà Nội. 
Cần làm rõ nguồn gốc những quả 'trứng gà, vịt giải cứu' ở Hà Nội - ảnh 3
Băng rôn ghi rõ mức giá bán kèm theo khẩu hiệu "Chung tay giải cứu...". Các tiểu thương dùng xe tải để vận chuyển số trứng này. Trứng được chia theo từng túi, mỗi túi 30 quả, mức giá 65.000 đồng. 
Cần làm rõ nguồn gốc những quả 'trứng gà, vịt giải cứu' ở Hà Nội - ảnh 4
Các điểm "giải cứu" trứng làm việc liên tục từ 7 giờ đến 19 giờ, tiêu thụ từ 6.000 - 9.000 quả trứng. 
Cần làm rõ nguồn gốc những quả 'trứng gà, vịt giải cứu' ở Hà Nội - ảnh 5
Tuy nhiên, nguồn gốc số trứng gà và vịt này đang là một dấu hỏi lớn, vì lãnh đạo huyện Thanh Oai bác bỏ thông tin cho rằng số hàng hóa trên xuất phát từ xã Liên Châu.

Theo https://baotintuc.vn/anh/can-lam-ro-nguon-goc-nhung-qua-trung-ga-vit-giai-cuu-o-ha-noi-20230220135350321.htm

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Mô hình chính quyền đô thị nhận được sự đồng thuận

Mô hình chính quyền đô thị nhận được sự đồng thuận

(PNTĐ) -Sở Nội vụ Hà Nội đánh giá, việc tổ chức thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, tổ chức bộ máy chính quyền thành phố trong khu vực các quận, ban hành các quy định về quản lý tổ chức bộ máy, biên chế, thực hiện phân cấp, ủy quyền quản lý góp phần từng bước nâng cao năng lực bộ máy, trình độ cán bộ các cấp và Thành phố xác định đây là một trong những giải pháp quan trọng đẩy mạnh cải cách hành chính của Thủ đô.
Hoa bưởi xuống phố với giá cao ngất ngưởng

Hoa bưởi xuống phố với giá cao ngất ngưởng

(PNTĐ) - Thời điểm này tại Hà Nội, hoa bưởi  xuất hiện trên nhiều tuyến phố  Thủ đô, mang theo hương thơm nồng nàn len lỏi tới từng ngóc ngách của phố phường. Mặc dù là một loại hoa dân dã nhưng giá thành của chúng ở thời điểm hiện tại cao ngất ngưởng, nhưng vẫn hút người mua chơi.
Vợ đẹp con khôn sao chồng vẫn ngoại tình?

Vợ đẹp con khôn sao chồng vẫn ngoại tình?

(PNTĐ) - Trong cuộc sống, không ít trường hợp đàn ông có gia đình êm ấm, vợ xinh đẹp, giỏi giang nhưng lại ngoại tình với “con giáp thứ 13” già, xấu hơn “chính thất”. Vậy đâu là nguyên nhân khiến đàn ông chấp nhận đánh đổi mọi thứ để chạy theo một người phụ nữ có nhiều mặt thua kém vợ?