Cảnh báo giả danh cán bộ An ninh mạng để hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

PV
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đánh vào tâm lý những người từng bị lừa đảo muốn lấy lại số tiền đã mất, các đối tượng đã dùng chiêu thức giả danh cán bộ An ninh mạng để hỗ trợ thu hồi lại tiền lừa đảo.

Thời gian cần đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều tài khoản giới thiệu là Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, hoặc Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an các tỉnh, thành phố để hỗ trợ giúp đỡ người bị lừa đảo qua mạng. Nhiều nạn nhân nhẹ dạ đã dĩnh bẫy lừa của các đối tượng lừa đảo.

Cảnh báo giả danh cán bộ An ninh mạng để hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo - ảnh 1
Người dân cần nâng cao cảnh giác tránh sập bẫy đối tượng giả danh lừa đảo qua mạng.

Theo đó, đánh vào tâm lý những người từng bị lừa đảo mong muốn lấy lại số tiền đã mất, các đối tượng đã giả danh cán bộ An ninh mạng để hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo. Với lời giới thiệu sẽ hỗ trợ thu hồi tiền bị lừa từ các sàn chứng khoán, sàn thương mại điện tử, app lừa đảo với thủ tục nhanh chóng hiệu quả thủ tục đơn giản, cam kết lấy lại được tiền đã bỏ ra sau 24h.

Người bị hại đã nhanh chóng tin tưởng, sập bẫy các đối tượng lừa đảo, giả danh cán bộ An ninh mạng. Lúc này, các đối tượng xấu hướng dẫn nạn nhân làm nhiệm vụ để rút tiền treo trên hệ thống. Khi có người chuyển tiền, các đối tượng thông báo tài khoản ngân hàng bị lỗi và không cho rút tiền về.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật. Không nên tìm đến các trang mạng xã hội giới thiệu có thể lấy lại tiền bị lừa của các đối tượng mạo danh tránh bị mất tiền oan.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

Cúng sao giải hạn không có trong đạo Phật

(PNTĐ) - Những ngày đầu năm mới, nhiều người Việt có thói quen đi chùa, cúng sao giải hạn hoặc tự cúng sao tại nhà để cầu mong một năm bình an, nếu có tai ương thì tai qua nạn khỏi, gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, truyền thống này không có trong đạo Phật.
Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành  sao cho đúng?

Đầu năm đi lễ cầu an: Thực hành sao cho đúng?

(PNTĐ) - Đầu năm, đi lễ chùa không chỉ là tục lệ mà còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt, nhưng đi lễ thế nào cho đúng để tránh sa vào mê tín dị đoan hay có những hành vi thiếu tôn nghiêm chốn cửa Phật. Báo Phụ nữ Thủ đô có cuộc trò chuyện với đại biểu Quốc hội Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về vấn đề này.