Cảnh báo lừa đảo cung cấp thông tin cấp đổi Giấy phép lái xe qua điện thoại

T.MẪN
Chia sẻ

(PNTĐ) - Đại diện Cục CSGT cho biết, lực lượng Công an không làm việc với người dân qua điện thoại, không thực hiện việc cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) bằng hình thức gọi điện. Người dân cần cảnh giác, cẩn trọng tránh bị lừa đảo qua hình thức này.

Ngày 28/2, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, từ 1/3, ngành Công an bắt đầu tiếp nhận nhiệm vụ cấp, đổi GPLX. Cơ quan chức năng nhấn mạnh, người dân khi có nhu cầu đổi, cấp lại GPLX sẽ được thực hiện theo 2 hình thức, gồm trực tiếp và trực tuyến.

Với hình thức trực tiếp, người dân đến trụ sở Công an xã, phường, thị trấn, nơi được bố trí điểm tiếp nhận hồ sơ hoặc Phòng CSGT Công an tỉnh, thành phố.

Cảnh báo lừa đảo cung cấp thông tin cấp đổi Giấy phép lái xe qua điện thoại - ảnh 1
ảnhminh họa

Bộ Công an và Công an các địa phương sẽ công bố danh mục địa điểm tiếp nhận trực tiếp và địa chỉ Cổng dịch vụ công quốc gia để người dân biết thực hiện. Trong khi đó, người dân có nhu cầu cấp, đổi GPLX bằng hình thức trực tuyến thì truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia, qua đó chọn dịch vụ "Đổi giấy phép lái xe".

Cảnh báo lừa đảo cung cấp thông tin cấp đổi Giấy phép lái xe qua điện thoại - ảnh 2
Cấp đổi GPLX qua cổng dịch vụ công.

Cùng với đó, đại diện cơ quan chức năng cũng đưa ra cảnh báo đối với người dân, lực lượng công an không làm việc với người dân qua điện thoại, không thực hiện việc cấp đổi giấy phép lái xe bằng hình thức gọi điện.

Đại diện Cục CSGT cho biết, lực lượng Công an không làm việc với người dân qua điện thoại, không thực hiện việc cấp đổi GPLX bằng hình thức gọi điện. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân cho bất kỳ ai không quen biết, kể cả người tự xưng là cán bộ Công an.

Đặc biệt, không làm theo yêu cầu của người lạ liên lạc qua số điện thoại gọi đến tự xưng là cán bộ Công an, để hướng dẫn cài đặt ứng dụng, kích hoạt tài khoản, các phần mềm ứng dụng, đường “link lạ”, hoặc yêu cầu chuyển tiền.

Người dân được khuyến cáo không truy cập vào các địa chỉ website lạ, không cài đặt các “phần mềm lạ”, từ các đường “link lạ”, từ kho ứng dụng không chính thống, không rõ nguồn gốc, những phần mềm đòi hỏi yêu cầu cấp quyền truy cập cao vào thông tin người dùng.

Địa chỉ thực hiện cấp đổi GPLX trên Cổng dịch vụ công quốc gia là: https://dvc4.gplx.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html.

Ý kiến bạn đọc

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Việt Nam lan tỏa thông điệp “Nói không với thực phẩm không an toàn”, vì sức khỏe và môi trường xanh

Phụ nữ Việt Nam lan tỏa thông điệp “Nói không với thực phẩm không an toàn”, vì sức khỏe và môi trường xanh

(PNTĐ) - Hướng tới kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (1930 – 2025) và 15 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2025), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chỉ đạo Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa gồm Ngày hội “Phụ nữ Nói không với thực phẩm không an toàn”, Ngày hội “Phụ nữ Khỏe Đẹp & Tiêu dùng xanh” và Giải chạy “Phụ nữ chạy hưởng ứng Vì môi trường không khói thuốc”.
Khoa Y học dân tộc: Đồng hành cùng 55 năm xây dựng, trưởng thành của Bệnh viện đa khoa Đống Đa

Khoa Y học dân tộc: Đồng hành cùng 55 năm xây dựng, trưởng thành của Bệnh viện đa khoa Đống Đa

(PNTĐ) - Bệnh viện Đa khoa Đống Đa được thành lập cách đây tròn 55 năm (20/10/1970-20/10/2025). Từ một bệnh xá hết sức nghèo nàn, cơ sở vật chất, quy mô khoa phòng, trình độ các y, bác sĩ còn rất khiêm tốn, trong những năm chiến tranh, Bệnh viện đã khắc phục vượt qua mọi gian khó để khám chữa bệnh, chăm sóc cho người bệnh và tích cực tham gia công tác cứu thương, khắc phục hậu quả chiến tranh. Sau ngày thống nhất đất nước, dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực nhưng Bệnh viện đã phát triển thêm nhiều chuyên khoa, chuyên ngành, các kỹ thuật, phát triển các dự án hợp tác Quốc tế để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân.
Kỳ vọng Hà Nội đầu tư hạ tầng, hỗ trợ phát triển nông nghiệp vùng trũng

Kỳ vọng Hà Nội đầu tư hạ tầng, hỗ trợ phát triển nông nghiệp vùng trũng

(PNTĐ) - Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, ông Nguyễn Văn Tích, Bí thư Chi bộ thôn Xuân Tình, xã Ứng Hòa, chia sẻ: “Cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Xuân Tình chúng tôi rất phấn khởi, tin tưởng hướng về Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội sắp diễn ra. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, mở ra những định hướng, quyết sách quan trọng cho sự phát triển toàn diện, bền vững của Thủ đô trong giai đoạn tới.”