Cảnh giác với hành vi trộm cắp tại các cơ sở tâm linh

Chia sẻ

Mới đây, Công an Thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân trên địa bàn phải luôn cảnh giác cao độ với phương tiện, tài sản của mình, dù ở bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt là tại các cơ sở tâm linh trên địa bàn thành phố.

Sau thời gian giãn cách kéo dài do dịch bệnh, hiện nay khi xã hội chuyển sang giai đoạn thích ứng với dịch Covid-19, các cơ sở tôn giáo đã mở cửa đón khách trở lại nên đã thu hút rất nhiều quần chúng nhân dân tham gia. 

Được biết, hiện nay chỉ có một số đình, chùa tại một số nơi có những bãi trông giữ xe cho phật tử và khách thập phương, còn lại nhiều ngôi đình, chùa khác trên địa bàn còn chủ quan và bỏ ngỏ khâu an ninh trật tự. Cổng chùa, cổng đình luôn rộng mở đón khách sáng sớm đến tối, tuy nhiên việc quản lý, trông giữ các phương tiện đi lại thường ít được quan tâm. Đây chính là sơ hở để nhiều kẻ gian, giả làm khách đi lễ, thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, đặc biệt là xe máy.

Phương tiện của người dân trước cổng chùa không có người trông giữPhương tiện của người dân trước cổng chùa không có người trông giữ

Kẻ gian nhiều khi không có chủ ý trộm cắp vặt, nhưng chính vì người dân quá “hớ hênh” trong việc cất giữ tài sản riêng nên chúng trở nên manh động. Rất nhiều trường hợp chỉ diễn ra chớp nhoáng, khi kẻ trộm nắm bắt được thời cơ thuận lợi, có hành động ăn trộm bột phát chứ không định trước kế hoạch.

Vì trộm cắp theo “ngẫu hứng”, không theo quy luật nào nên việc mật phục, tuần tra của lực lượng chức năng cũng gặp nhiều khó khăn. Một số đình, chùa đã đầu tư cả hệ thống camera giám sát nhưng không gian đình, chùa quá rộng, không thể bao quát hết nên vẫn rất khó khăn trong việc quản lý tài sản của nhân dân.

Do đó, Công an TP Hà Nội khuyến cáo nhân dân trên địa bàn, dù ở bất cứ đâu, người dân phải cảnh giác cao độ với phương tiện, tài sản của mình. Khi đến các khu vực đình, chùa để tham quan, lễ bái, không có người trông giữ xe, người dân phải có những biện pháp chống trộm để tự bảo vệ tài sản của mình.

CÔNG MINH

 

Tin cùng chuyên mục

Gần 800 triệu quyên góp từ giải chạy online “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

Gần 800 triệu quyên góp từ giải chạy online “Vì một niềm tin về hạnh phúc”

(PNTĐ) - Sáng 27/5, bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải chạy online gây quỹ “Vì một niềm tin về hạnh phúc” sau 3 tuần phát động (từ 28/4-19/5). Mùa giải đầu tiên đã khép lại với kết quả 340.086km chạy và số tiền quyên góp được từ giải chạy này là gần 800 triệu đồng.
Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

Triển khai công tác kiểm tra về phòng, chống tham nhũng tiêu cực

(PNTĐ) -Ngày 27/5/2022, Đoàn kiểm tra số 1 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực do đồng chí Nguyễn Văn Yên, Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương làm Phó Trưởng đoàn đã có buổi làm viêc tại Đảng bộ Công an thành phố Hà Nội để triển khai công tác kiểm tra theo Kế hoạch số 18-KH/BCĐTW của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực.
SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

SOS tình trạng đuối nước mùa nắng nóng

(PNTĐ) - Đuối nước là một tình trạng rất thường gặp, nhất là vào mùa hè, xảy ra trong khi tham gia các hoạt động dưới nước. Đuối nước có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào, kể cả những người bơi thành thạo cũng có thể bị đuối nước. Nếu không được cấp cứu kịp thời, xử lý đúng cách có thể để lại các tổn thương nặng nề lên tim, phổi, thần kinh, thậm chí gây ngừng tim, ngừng thở và tử vong.