Cảnh giác với hành vi trộm cắp tại các cơ sở tâm linh

Chia sẻ

Mới đây, Công an Thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân trên địa bàn phải luôn cảnh giác cao độ với phương tiện, tài sản của mình, dù ở bất kỳ nơi đâu. Đặc biệt là tại các cơ sở tâm linh trên địa bàn thành phố.

Sau thời gian giãn cách kéo dài do dịch bệnh, hiện nay khi xã hội chuyển sang giai đoạn thích ứng với dịch Covid-19, các cơ sở tôn giáo đã mở cửa đón khách trở lại nên đã thu hút rất nhiều quần chúng nhân dân tham gia. 

Được biết, hiện nay chỉ có một số đình, chùa tại một số nơi có những bãi trông giữ xe cho phật tử và khách thập phương, còn lại nhiều ngôi đình, chùa khác trên địa bàn còn chủ quan và bỏ ngỏ khâu an ninh trật tự. Cổng chùa, cổng đình luôn rộng mở đón khách sáng sớm đến tối, tuy nhiên việc quản lý, trông giữ các phương tiện đi lại thường ít được quan tâm. Đây chính là sơ hở để nhiều kẻ gian, giả làm khách đi lễ, thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, đặc biệt là xe máy.

Phương tiện của người dân trước cổng chùa không có người trông giữPhương tiện của người dân trước cổng chùa không có người trông giữ

Kẻ gian nhiều khi không có chủ ý trộm cắp vặt, nhưng chính vì người dân quá “hớ hênh” trong việc cất giữ tài sản riêng nên chúng trở nên manh động. Rất nhiều trường hợp chỉ diễn ra chớp nhoáng, khi kẻ trộm nắm bắt được thời cơ thuận lợi, có hành động ăn trộm bột phát chứ không định trước kế hoạch.

Vì trộm cắp theo “ngẫu hứng”, không theo quy luật nào nên việc mật phục, tuần tra của lực lượng chức năng cũng gặp nhiều khó khăn. Một số đình, chùa đã đầu tư cả hệ thống camera giám sát nhưng không gian đình, chùa quá rộng, không thể bao quát hết nên vẫn rất khó khăn trong việc quản lý tài sản của nhân dân.

Do đó, Công an TP Hà Nội khuyến cáo nhân dân trên địa bàn, dù ở bất cứ đâu, người dân phải cảnh giác cao độ với phương tiện, tài sản của mình. Khi đến các khu vực đình, chùa để tham quan, lễ bái, không có người trông giữ xe, người dân phải có những biện pháp chống trộm để tự bảo vệ tài sản của mình.

CÔNG MINH

 

Tin cùng chuyên mục

Khách hàng “tố” Cen Land lừa dối…

Khách hàng “tố” Cen Land lừa dối…

(PNTĐ) - Bà Bích Thủy (ở Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) cho rằng, Cen Land đã lừa dối bà trong việc mua bán căn VB.L4.01 (thuộc dự án khu dịch vụ và nhà nghỉ Xuân Thành - Hoa Tiên Paradise). Mặc dù bà đã đưa ra các phương án thỏa thuận, nhưng phía Cen Land vẫn chưa đưa ra ý kiến rõ ràng.
Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

Tự hào, kiêu hãnh Áo dài phụ nữ Việt Nam

(PNTĐ) - Sáng 4/12, tại khu vực tượng đài "Quyết tử cho tổ quốc quyết sinh" thuộc không gian đi bộ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã diễn ra chương trình: Đồng diễn Áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 với sự tham gia của hơn 1.000 chị em phụ nữ với những tà áo dài muôn sắc như muôn đóa hoa rực rỡ làm bừng sáng Hồ Gươm sáng sớm…
Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

Báo Phụ nữ Thủ đô đạt giải Nhì Giải báo chí “Du lịch qua miền Tây Bắc”

(PNTĐ) - Ngày 3/12, tại tỉnh Sơn La đã diễn ra Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố dọc đường 6 năm 2022. Trong khuôn khổ Hội nghị, Báo Phụ nữ vinh dự nhận Giải Nhì cuộc thi viết “Du lịch qua miền Tây Bắc” do Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh, Thành phố dọc đường 6 tổ chức. Đồng thời, Báo cũng đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo trên địa bàn  tỉnh Sơn La.